Sự trở lại đầy nổi loạn của Logomania trong năm 2021

Ngày đăng: 30/07/21

Mùa ra mắt những bộ sưu tập trong năm nay, chúng ta đã chứng kiến không ít sự trở lại ở-khắp-mọi-nơi hình tượng logo từ các nhà mốt. Biểu tượng hai chữ “G” của Gucci hiện diện trên tất cả các sản phẩm, từ áo khoác ngoài đến phụ kiện. Trong khi logo của Versace tinh tế hơn, ẩn hiện trên các mẫu thiết kế váy, áo và khăn trùm đầu. 

Năm 2021, có thể nói, giới thời trang đã chào đón sự thịnh vượng trở lại của Logomania từng chói lòa ở những năm 2000. Từ sàn catwalk đến street style, từ quần áo trình diễn đến trang phục đường phố được các IT hàng đầu Hollywood như Kendal Jenner, Gigi Hadid, Bella Hadid…

Giới thời trang đã chào đón sự thịnh vượng trở lại của Logomania từng chói lòa ở những năm 2000. Từ sàn catwalk đến street style…

Logomania là một thuật ngữ trong làng thời trang mô tả các items với logo tràn ngập của các nhà mốt không ngừng lặp lại. Chúng có thể là trang phục lẫn phụ kiện như túi xách. Xu hướng này thịnh hành trong những năm 2000 khi được các ngôi sao thời đó như Paris Hilton, Bristney Spear diện xuống phố. 

Logomania cũng từng thoái trào khi xu hướng tối giản lên ngôi. Khi người ta chán sự rườm rà để tìm đến những thiết kế giản dị. Cũng như sự suy thoái của nền kinh tế khiến những chiếc logo nổi bật tượng trưng các thương hiệu xa xỉ trở nên quá chói mắt, dần dần cách thể hiện logo trên thiết kế trở nên tiết chế hơn. 

Versace

Nhưng vài năm trở lại đây, Logomania trở lại như một cách để các thương hiệu khẳng định dấu ấn thương hiệu của mình. Còn với các tín đồ thời trang, họ xem các thiết kế mang hoạ tiết thú vị và độc nhất của mỗi hãng thời trang như một tuyên ngôn cá tính. 

Louis Vuitton

Thực hiện: K

 

Please follow and like us:
Tags:

Bình luận