Louis Vuitton Cruise 2020: Kiến trúc, New York và chủ nghĩa vị lai từ trong tâm trí Nicolas Ghesquière

Ngày đăng: 14/05/19

NTK Nicolas Ghesquière đã chọn biểu tượng kiến trúc lừng danh một thuở của kiến trúc sư huyền thoại Eero Saarinen – sân bay bỏ hoang TWA Flight Center để ra mắt BST Resort 2020 của Louis Vuitton. Một hành trình đến với tương lai với một chuyến đi xa xỉ.

Kiến trúc sư Eero Saarinen người Mỹ gốc Phần Lan được biết đến với phong cách vị lai trong đường lối kiến trúc, sân bay TWA là một trong những công trình tiêu biểu của ông ra mắt vào năm 1962 và đóng cửa vào năm 2001, thời kì sân bay bị bão hòa. Công trình này tạo được ấn tượng với Ghesquière không chỉ bởi anh là một trong những tay ám ảnh bởi kiến trúc mà còn vì tòa nhà này là một trong những ấn tượng đầu tiên của anh về phồn hoa New York , khi anh đến đây vào năm 1991.  

“Tôi đã già”, Ghesquière nói về bản thân ở hậu trường show diễn “vì thế tôi đến đây một chuyến. Tôi luôn nhớ về nơi này, ở đây, nhà ga này. Đến với một thành phố kì diệu… và trong cùng một thời điểm, ở một kiệt tác về mặt kiến trúc này.”

Những người mẫu đã có những đường trình diễn uyển chuyển khi di chuyển trên chiếc cầu bắt chéo sau đó xuống dưới lầu lướt qua những vị khách ở dưới ga, như vô tình đang chờ đợi một chuyến bay sắp cất cánh đến một miền đó. Ở một công trình mà chất liệu chính được xây dựng là bê tông và chrome, nhà thiết kế đã làm xanh hóa không gian với nhiều loại cây nhiệt giới.

Trang phục được lấy ý tưởng từ các kiến trúc theo lối Art Deco với những mảng màu nổi bật xuất hiện trên trang phục một cách đối xứng. Sự hài hòa giữa cấu trúc trang phục và chất liệu rõ nét, dù kết hợp giữa những đường cong từ trang phục thế kỉ 18 và chủ nghĩa siêu anh hùng của Mỹ tưởng chừng như khó có thể hòa hợp lẫn nhau. Những chiếc áo khoác biker mạnh mẽ được thêu đính hay tái cấu trúc, mang đến nét mới lạ và táo bạo cho trang phục, thậm chí lồng ghép vào những trang phục là những mảng thêu đính cầu kì, tỉ mỉ đối lập thu hút người xem. Các chất liệu được xử lí khéo léo và nhuần nhuyễn tôn vinh tôn vinh kỹ nghệ savoir-faire của nhà mốt.

Điểm nhấn khác của bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise 2020 là những chiếc túi LV với màn hình OLED độc đáo, mở ra một loại hình phụ kiện mới của tương lai khi kết hợp công nghệ vào trong mảng thiết kế phụ kiện. Đây cũng chính là trả lời cho việc savoir-faire có thể đồng hành cùng công nghệ hay không, điều này hoàn toàn có thể khối óc của NTK Nicolas Ghesquière.

Thực hiện: Koi