[Local Pride] LE LAM: Tạo nên giá trị để khác biệt

Ngày đăng: 13/05/19

Thương hiệu LE LAM ra đời từ những năm tháng đam mê và theo đuổi thời trang một cách nghiêm túc của NTK Lê Lâm, người đồng sáng lập thương hiệu. Lê Lâm với mong muốn làm nên một thương hiệu thời trang, vừa mang trong mình những nét tinh túy của thời trang thế giới, vừa kết hợp những yếu tố tinh hoa của kỹ thuật thủ công nước nhà, như ren thêu tay truyền thống được làm nên từ chính bàn tay, khối óc của những nghệ nhân Việt Nam.

Thương hiệu LE LAM ra mắt Bộ sưu tập đầu tiên vào năm 2017 và vào tháng 11/2018 NTK Lê Lâm mở cửa hàng (boutique) đầu tiên của mình tại 52 Hàng Đậu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chân dung NTK Lê Lâm

Đem thủ công truyền thống vào sản phẩm hàng ngày

NTK Lê Lâm là giám đốc sáng tạo và đồng sáng lập thương hiệu cùng tên LE LAM. NTK đã có kinh nghiệm 6 năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế thời trang và từng lọt vào chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng “Vietnam Emerging Designer 2016”. Lê Lâm chia sẻ: “Nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng là niềm yêu thích từ nhỏ, anh rất thích vẽ và năm 10 tuổi đã bắt đầu đi vẽ cho một số trường mầm non mà không lấy cát-xê”.

Bước vào con đường kinh doanh thời trang đầy khó khăn và khốc liệt, Lê Lâm tự mình quản lý từ A-Z các khâu: thiết kế, vật tư, sản xuất, bán hàng, truyền thông… và càng khó khăn hơn khi một người làm nghề sáng tạo nhảy sang mảng kinh doanh. Đó là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau đòi hỏi bạn phải thực sự linh hoạt và tỉnh táo để cân bằng không thì sẽ rất dễ đổ về một bên và mất kiểm soát.

Lê Lâm chia sẻ: “Mục đích kinh doanh là để thỏa mãn đam mê cũng như đưa những thiết kế và ý tưởng của mình đến gần hơn với thị trường, để được thiết kế ra nhiều sản phẩm tốt hơn nữa dành cho các khách hàng. Còn nếu chỉ đơn thuần là kinh doanh không thôi thì mình sẽ kinh doanh cái khác chứ chắc chắn ko phải thời trang.”

Giá trị nổi bật của thương hiệu LE LAM có thể được gói gọn trong một vài từ: truyền thống, thủ công, thanh lịch, khác biệt, thân thiện với môi trường, thoải mái cho người mặc.

Lê Lâm luôn tin rằng việc thiết kế ra những sản phẩm đẹp và có chất lượng thực sự tốt với một giá thành phù hợp là cốt lõi cho thành công của bất kỳ thương hiệu thời trang nào, đặc biệt là với LE LAM. Mỗi sáng tạo của LE LAM đều là thành quả của những đầu tư nghiên cứu nghiêm túc cùng sự đam mê tìm tòi không ngừng nghỉ của anh dành cho thời trang và cái đẹp.

Là người rất yêu thích những sản phẩm thủ công truyền thống, nên Lê Lâm quyết định ứng dụng chúng vào trang phục mặc hàng ngày, với mục đích duy trì những làng nghề đang dần mai một và làm đa dạng hóa thị trường thời trang trong nước. Một điều nữa, các thiết kế của LE LAM đều sử dụng các chất liệu đa phần là sợi tự nhiên, thân thiện với môi trường, và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái mỗi khi khoác lên mình. Giá trị nổi bật của thương hiệu LE LAM có thể được gói gọn trong một vài từ: truyền thống, thủ công, thanh lịch, khác biệt, thân thiện với môi trường, thoải mái cho người mặc.

LE LAM Spring/Summer 2019: Pha trộn giữa hiện đại và cổ điển

Bộ sưu tập Spring/Summer 2019 (Xuân/Hè 2019) của Le Lam hướng đến những cô gái thành thị với cá tính năng động, đầy nhiệt thành nhưng sâu trong họ luôn khao khát chốn bình yên, rời xa nhịp sống bộn bề nơi phố thị để trở về là chính mình, đến một nơi mà chắc chắn họ không hề đơn độc.

Bộ ảnh streetstyle LE LAM Spring/Summer 2019 được NTK lấy cảm hứng từ những góc phố Hà Nội thân thương mà anh vô cùng yêu mến. Bản thân cửa hàng của anh cũng nằm trên một con phố cổ ở cửa ngõ Hà Nội – phố Hàng Đậu. Chúng đều mang một nét đặc trưng pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, thanh lịch nhưng vẫn đầy cá tính như chính những thiết kế của Lê Lâm.

Chia sẻ đặc biệt cùng Style-Republik, NTK Lê Lâm chia sẻ quan điểm: “Chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện truyền thông là điều rất cần thiết trong việc quảng bá các Bộ sưu tập tuy nhiên chính chất lượng sản phẩm mới là “tư liệu” tốt nhất để giới thiệu đến khách hàng. Có thể các chiến dịch quảng cáo của LE LAM chưa xuất hiện thật rầm rộ nhưng LE LAM tự tin rằng với sự tinh tế khác biệt trong từng sản phẩm, LE LAM sẽ tiếp tục “giữ chân” những khách hàng cũ và thuyết phục một lượng lớn những khách hàng mới trong thời gian không xa”.

 

Thực hiện: S-R

Ảnh: LE LAM

 


Để hỗ trợ quảng bá cho tất cả NTK và thương hiệu Việt, đồng thời lan tỏa và nâng cao niềm tin yêu và ủng hộ thời trang Việt, chiến dịch Local Pride/ Giá trị Việt được ra đời từ Style-Republik.com – Chuyên trang giám tuyển thời trang uy tín tại Việt Nam. Tham gia chiến dịch Local Pride – Giá Trị Việt, vui lòng gửi thông tin về email info@2021.dmavietnam.com.


 

Please follow and like us:

Bình luận