Louis Vuitton và Hermès dẫn đầu bảng xếp hạng Interbrand 2017

Ngày đăng: 28/09/17

Trong bảng xếp hạng Interbrand’s Best Global Brands 2017, Louis Vuitton và Hermès đang dẫn đầu các thương hiệu thời trang xa xỉ. Trong khi đó, Burberry và Prada tụt hạng, còn Ralph Lauren đã bị rớt khỏi danh sách.

Interbrand’s Best Global Brands là bảng xếp hạng đo lường hiệu quả tài chính và khả năng ảnh hưởng của thương hiệu đến lựa chọn của khách hàng. Về công nghệ, Apple, Google và Microsoft đang là ba thương hiệu dẫn đầu có giá trị lớn nhất. Về thời trang, Louis Vuitton dẫn đầu các thương hiệu xa xỉ nằm ở vị trí 19, Hermès tăng hai bậc nằm thứ 32 và Gucci ở vị trí 51. Burberry tụt ba bậc nằm ở vị trí 86, trong khi Prada giảm 13 bậc xuống còn 94 và Ralph Lauren đã rơi khỏi bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng được thành lập trong thời kì bất ổn của ngành hàng xa xỉ, các thương hiệu phải đối mặt với sự gia tăng của kỹ thuật số, thời kì các cửa hàng kinh doanh ảm đạm và sự thay đổi trong chi tiêu của các mặt hàng sang trọng từ mua sắm sang trải nghiệm.

Louis Vuitton là thương hiệu thời trang xa xỉ dẫn đầu ở vị trí 19, thứ hạng không thay đổi so với năm vừa rồi. Đây là một trong ba thương hiệu thuộc sở hữu của LVMH có mặt trong bảng xếp hạng, cùng với Dior ở hạng 95 và Moet & Chandon nằm thứ 99. Đây là tập đoàn thời trang duy nhất có mặt ba thương hiệu trong bản xếp hạng.

Theo các nhà phân tích, như Rebecca Robins, giám đốc toàn cầu của Interbrand, đánh giá cao sự hợp tác của Louis Vuitton với thương hiệu thời trang đường phố Supreme vừa qua, đã góp phần nên sự thành công của thương hiệu: “Louis Vuitton đã kết nối thương hiệu này với văn hoá. Khi chúng ta nhìn vào Louis Vuitton, Gucci, Hermès phép màu của những thương hiệu này là gì? Họ không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn là mối quan hệ giữa thương hiệu và văn hoá, họ đang làm việc theo cách hiện tại với sự liên kết cùng tính bền vững.” Tương tự vậy, sự thành công của Hermès được cho là dựa vào tính toàn vẹn của thương hiệu, giữ được sự đa dạng đồng thời duy trì di sản của chính nó. Cũng theo các nhà phân tích, sự rớt hạng của Prada do chậm chạp trong cuộc chạy đua kỹ thuật số.

Thực hiện: Sam

Theo BOF