Lynhci đặt mục tiêu có vai diễn điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp

Ngày đăng: 15/02/24

Bắt đầu từ công việc người mẫu lookbook, gây ấn tượng mạnh bởi nét đẹp Á Đông, Linh Chi (Lynhci) nhanh chóng tiến thân vào ngành người mẫu, thời trang chuyên nghiệp tại Việt Nam từ khi còn đang trên ghế nhà trường. Cô nàng GEN Z này được xem là một gương mặt sáng, sở hữu đủ tố chất để trở thành người kế nhiệm những gương mặt influencer thời trang đi trước như Châu Bùi, Khánh Linh, Quỳnh Anh Shyn… Điều này đã được chứng thực, khi gần đây, Lynhci được trao tặng giải thưởng “The Next Influencer” tại lễ trao giải SR Fashion Awards 2024

Kể từ khi Nam tiến vào năm 2022, sự nghiệp của Lynhci cũng rẽ sang một hướng đi mới, khi cô liên tục đóng vai chính trong MV của nhiều nghệ sĩ Vbiz đình đám, từ HIEUTHUHAI, Ngô Kiến Huy, Jack hay gần đây nhất là Ngọc Mai. 

Cùng Style-republik đối thoại với Lynhci nhân dịp Xuân Giáp Thìn để hiểu thêm hơn về công việc của cô!

Chào Chi! Nhìn lại một năm với những bước tiến tuy chậm rãi nhưng chắc chắn hơn trong sự nghiệp, có những thành tựu nào mà Chi cảm thấy đáng nhớ nhất trong năm 2023?

Năm vừa qua có rất nhiều cơ hội mới mà Chi được tiếp nhận. Đáng nhớ nhất thì chắc Chi sẽ điểm lại dự án MV “Theo em về nhà” của nữ ca sĩ Ngọc Mai mà Chi đảm nhiệm vai diễn nữ chính. Và gần đây nhất là Chi được tôn vinh ở hạng mục The Next Influencer của năm tại lễ trao giải SR Fashion Awards 2024.

Chi có cảm xúc thế nào khi nhận được giải thưởng “The Next Influencer” của năm do Style-republik trao tặng ở SR Fashion Awards 2024 vừa qua?

Chi có chút stress, lẫn áp lực đấy! Chi cũng vô cùng bất ngờ khi nhận được giải thưởng này. Trong năm vừa qua, Chi nỗ lực để phát triển ở mảng điện ảnh hơn, nên những dự án thời trang mà Chi tham gia không quá nhiều và dày về tần suất như những năm trước. Vậy nên khi nhận được giải thưởng, cá nhân Chi nghĩ rằng mình thật may mắn vì những nỗ lực trong quá khứ, đã mang tới thành quả ở hiện tại. Chi cảm kích và trân quý vinh dự này, cũng như sự tín nhiệm của các chuyên gia cùng độc giả của Style-republik đã dành cho Chi.

Chắc không nhiều người biết, nhưng thời điểm ban đầu khi Nam tiến, Chi cũng là một cô nàng chăm chỉ cắp sách đi học như bao học viên tại trường dạy kinh doanh thời trang SR Fashion Business School. Dường như kinh doanh là một trong những hướng đi mà Chi cũng muốn phát triển trong tương lai?

Chi đã từng sáng lập một thương hiệu thời trang ở Hà Nội, vì lúc đó Chi có một tầm nhìn khác biệt cho thương hiệu của mình, giữa một thị trường thời trang có khá nhiều thương hiệu đang theo đuổi những phong cách lẫn đối tượng khách hàng tương đồng. Tuy nhiên hiện tại thương hiệu của Chi đang tạm ngừng hoạt động để bản thân có thể tiếp tục theo đuổi những dự án và cơ hội phát triển cá nhân. Chi theo học SR Fashion Business School cũng là để tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm, các mối quan hệ để sau này khi quay trở lại công việc kinh doanh, thì Chi sẽ có đà tiến nhanh và vững vàng hơn.

Chi có thấy tiếc không khi bỏ lại danh xưng “nữ hoàng lookbook Hà Nội” bắt đầu phát triển sự nghiệp theo một hướng đi mới ở khu vực miền Nam?

Thật ra là không tiếc lắm đâu *cười*. Chi nghĩ sự nghiệp thời trang của mình diễn ra một cách tự nhiên, và Chi cũng gắn bó với công việc chụp hình thời trang này cũng đã rất lâu rồi. Nó dường như không còn là một thử thách đối với Chi. Hiện tại, Chi nghiêm túc định hướng mình trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, và muốn bản thân hết mình nỗ lực theo đuổi mục tiêu này trong tương lai. Đối với thời trang, Chi sẽ vẫn phát triển các dự án để xây dựng hình ảnh phù hợp với định hướng mà mình muốn hướng tới. 

Chi nhận thấy sự khác biệt nào giữa hai thị trường thời trang là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh?

Với kinh nghiệm trước đây từng kinh doanh thời trang ở Hà Nội, theo góc nhìn khách quan của Chi thì thị trường thời trang ở trong này (TPHCM) vẫn sôi nổi, đa dạng kể cả về mẫu mã, phong cách lẫn mô hình. Còn ở ngoài Hà Nội thì các thương hiệu thời trang vẫn chú trọng nhiều hơn đến phong cách nữ tính, nhẹ nhàng, có hiện đại nhưng vẫn nằm ở vùng an toàn, phù hợp với nếp tư duy, truyền thống của người Việt. Hai thị trường có sự khác biệt rõ ràng, do chịu ảnh hưởng của văn hoá, thời tiết, lối sống.

Chi đặt ra tiêu chuẩn thế nào cho vai trò là một người có sức ảnh hưởng?

Chi thực tâm không coi sự nổi tiếng hay danh vọng là những giá trị quan trọng trong cuộc sống của mình. Chi yêu những công việc lẫn cơ hội để được sống mà theo đuổi những gì mình đam mê. Đây là một đặc quyền mà mình may mắn có được. Chi chỉ muốn truyền tải những gì chân thực, không khoa trương, không dối lừa, không thêu dệt mộng tưởng hay không đồng nhất với những giá trị đạo đức của bản thân, tới với những người đang dành sự yêu thích, quan tâm tới Chi. Hy vọng mọi người sẽ nhận thấy những nỗ lực lẫn giá trị tích cực mà Chi đang muốn truyền tải thông qua những bệ phóng, nền tảng mà Chi đang hiện diện ở đó. 

Chi yêu những công việc lẫn cơ hội để được sống mà theo đuổi những gì mình đam mê. Đây là một đặc quyền mà mình may mắn có được.

Là một người sáng tạo nội dung, Chi cảm thấy việc đánh đổi sự riêng tư của cá nhân để tạo dựng nội dung có đáng hay không? 

Theo góc nhìn của Chi, thì đa phần những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội sẽ trả lời là “đáng” cho câu hỏi này. Là một influencer, để tạo ra nội dung thì bản thân cần phải sáng tạo triệt để, và khai thác đủ mọi chủ đề mà họ có thể, nhằm gia tăng lượng người theo dõi lẫn tiếp cận được tới nhiều tệp khách hàng đa dạng là các thương hiệu. Những đặc quyền hay lợi ích mà một influencer có được sẽ khiến cho họ có động lực để sáng tạo nhiều hơn. Việc chia sẻ những góc cạnh trong đời sống cá nhân cũng giúp cho họ xây dựng được sự gắn kết thân mật tới người theo dõi. 

Tuy rằng, đến một lúc nào đó thì ai làm sáng tạo nội dung cũng sẽ học được cách để cân bằng lại cuộc sống (như Chi đã làm), và lựa chọn giữ riêng cho mình những thứ thuộc về cá nhân để tránh phải đối diện với những áp lực, lẫn hệ quả không tốt của mạng xã hội.

Góc nhìn của Chi về vấn đề mạng xã hội đang tạo ra những áp lực hay ảnh hưởng thiếu tích cực đối với người trẻ ngày nay? 

Chi thật sự mong mọi người sẽ hạn chế sử dụng mạng xã hội nhiều hơn, và biết cách để sàng lọc nội dung mà mình tiếp nhận. Chi cũng là người trẻ, từng rất muộn phiền, lẫn tiêu cực khi phải tiếp nhận những nội dung không lành mạnh, cũng như những áp lực từ người dùng mạng xã hội khác. Bản thân chúng ta chẳng thể nào thay đổi được bản chất của mạng xã hội, mà chỉ có thể thay đổi cách tiếp cận nó. Đó là lý do mà Chi quyết định sắp xếp lại thời gian biểu, để sử dụng mạng xã hội hiệu quả, có kiểm soát hơn. Dùng thời gian rảnh để đọc sách, dọn dẹp nhà cửa, hay các sở thích lành mạnh khác mà Chi đang theo đuổi.

Những sở thích lành mạnh mà Chi đề cập là gì?

Chi rất thích đọc sách và viết lách, là sở thích được dưỡng nuôi từ lâu. Bên cạnh đó, việc theo đuổi công việc diễn xuất cũng giúp Chi có nhiều động lực để đọc và viết nhiều hơn. Chi tin là sở thích của mình hỗ trợ tốt cho công việc diễn viên.

Khi định hướng để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, Chi cảm thấy điều gì là động lực, lẫn niềm vui để khiến cho bản thân lựa chọn sự nghiệp này? 

Chi thích bóc tách các tầng lớp của một nhân vật. Có thể hiểu được nội hàm, tâm can, lý trí, cảm xúc dẫn đến hành vi của một nhân vật giả tưởng và truyền tải nó một cách chân thực, sống động nhất, khiến cho Chi cảm thấy phấn khích, hạnh phúc, say mê đến không tưởng. Từ ngày Chi học diễn xuất và bén duyên với công việc diễn viên, Chi cảm thấy được sống thực sự với đam mê của mình. Chi yêu thích ngôn ngữ hơn, Chi thêm yêu tiếng Việt, Chi thích đọc và dành thời gian để làm cho cuộc sống cá nhân trở nên phong phú về trải nghiệm. Tất cả là để giúp Chi có thể học cách sẵn sàng hoá thân vào một nhân vật bất kỳ nào đấy.

Đối với một nữ diễn viên trẻ, thì đâu là thử thách khó khăn nhất mà Chi nghĩ rằng ai cũng phải trải qua?

Khó nhất là ở khâu học thuộc kịch bản. Công việc diễn xuất đòi hỏi nhiều kỹ năng, bên cạnh việc ăn hình. Kỹ năng của diễn viên thì cứ phải học mãi thôi. Trí nhớ của Chi hay bị phân mảnh bởi sự bận rộn trong lịch trình công việc của mình, nên đối với Chi thì học thuộc kịch bản mà vẫn diễn đạt cảm xúc là thử thách mà Chi vẫn phải trau dồi, phát triển thêm. 

Chi sẽ tham gia vào chương trình truyền hình thực tế hay một cuộc thi nào đó trong tương lai để hình ảnh trở nên gần gũi, lan toả rộng hơn trong lòng công chúng chứ? 

Thật khó để nói trước về một việc có thể xảy ra trong tương lai. Hiện tại Chi thuộc quản lý của công ty Mar6. Mọi định hướng trong công việc của Chi đều có chiến lược, và ưu tiên cho công việc diễn xuất. Nhưng nếu Chi có đi thi một cuộc thi nào đó, thì Chi muốn hết mình với cuộc thi, và đặt ngôi vị cao nhất là kết quả cần phải đạt được. 

Xin cảm ơn Chi và thời gian bạn dành ra để đối thoại cùng Style-republik nhân dịp đầu năm mới! Chúc Chi sẽ sớm có được vai diễn điện ảnh đầu tiên của mình! 

Thực hiện: Fellini Rose