MONCLER “hạ màn” Milan Fashion Week Xuân Hè 2023 với lễ kỷ niệm 70 năm thành lập hoành tráng

Ngày đăng: 28/09/22

Quay ngược thời gian, trở về ngày cuối cùng của tuần lễ thời trang Milan Xuân Hè 203, ngoài hàng loạt buổi trình diễn ấn tượng của một mùa thời trang sôi nổi từ các thương hiệu đình đám thì chắc chắn giới mộ điệu vẫn chưa quên được sự hoành tráng mang tính biểu tượng của lễ kỷ niệm thành 70 năm của Moncler. Một cách tình cờ, không khí tưng bừng của show diễn Celebrating 70th Anniversary từ Moncler trùng khớp với ngày kết thúc một Milan Fashion Week bùng nổ. 

Bất chấp cơn mưa như trút nước tại quảng trường Piazza del Duomo, Milan, đã có 18.000 người đến để xem buổi trình diễn và cùng hòa vào không khí ý nghĩa của lễ kỷ niệm. Sự kiện của Moncler bao gồm nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật mở đầu với vở múa ballet của nữ vũ công Virna Toppi. Được biết lễ kỷ niệm 70 năm thành lập của thương hiệu có sự góp mặt của 700 vũ công, 200 nhạc công, 100 thành viên trong dàn hợp xướng và 952 người mẫu; tổng cộng đã có 1.952 nghệ sĩ tham – con số biểu trưng cho năm thành lập của thương hiệu. Sự đồng nhất và đoàn kết ở sự kiện còn thể hiện ở việc tất cả các nghệ sĩ đều mặc áo khoác Moncler Maya màu trắng phiên bản giới hạn. 

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, Moncler Remo Ruffini chia sẻ:  “Truyền thống và sự đổi mới, quá khứ và hiện tại, đây là những nền tảng quan trọng của thương hiệu, và tại Moncler nó được gói gọn trong chiếc áo khoác Maya mang tính biểu tượng. Đó là một thiết kế không ngừng phát triển về kiểu dáng và chất liệu; do đó, nó luôn duy trì được tính đương đại. Chúng tôi thật sự rất vui khi có thể chia sẻ một buổi tiệc kỷ niệm và không khí tưng bừng này với tất cả mọi người trên thế giới. Hơn hết, điều mà tôi tự hào nhất là chúng tôi đã tập hợp lại tất cả các thế hệ lại với nhau, tại đây để cùng cảm nhận sự mạnh mẽ từ cộng đồng chúng tôi. Tại Moncler, chúng tôi là một tập thể cùng nhau theo đuổi ước mơ chứ không hề đơn độc.” 

“Moncler đã đi từ một công ty đồ thể thao đến một thương hiệu được công nhận như hiện tại. Thế giới đang thay đổi rất nhanh và chúng tôi cần những sản phẩm mới cùng sự thay đổi mới mẻ hơn. Chúng tôi cũng tự nhận biết rằng chúng tôi khá già nhưng 70 năm cũng là một nền tảng tốt để chúng tôi có thể tập trung và tiếp tục tạo ra thêm 70 năm tiếp theo nữa.” Ruffini chia sẻ. 

Với kỷ niệm 70 năm thành lập của thương hiệu, chiếc áo khoác Maya iconic nay được tinh chỉnh với một phiên bản giới hạn cùng 13 màu đặc biệt, ngoại trừ phiên bản bạch kim, mỗi màu đều được làm thủ công bằng chất nylon mới và nhẹ cũng như áp dụng một số kỹ thuật nhuộm mới. Phom dáng cũng được điều chỉnh lại, trông gọn gàng và thoải mái trong di chuyển hơn rất nhiều. Bên túi trái của áo cũng được nổi bật với chiếc logo “Extraordinary Forever anniversary”. 

Vào ngày 15 tháng 10, chiếc áo khoác Moncler Maya 70 đặc biệt gồm có các bản phối lại từ những lần hợp tác trước của nhà mốt với các nhà thiết kế như Pierpaolo Piccioli, Francesco Ragazzi, Giambattista Valli, Thom Browne và Rick Owens, chính thức được mở bán. Buổi trình diễn kết thúc trong trận mưa “hoa tuyết” trắng xóa làm cho bầu không khí thêm ấn tượng, đem lại một khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ!

Theo WWD

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us: