Mục tiêu mới đầy tham vọng của Kering dành cho “con cưng” Gucci sau năm 2022

Ngày đăng: 10/06/22

Là một trong những thương hiệu thời trang “ăn nên làm ra” nhất dưới trướng Kering, tập đoàn xa xỉ hàng đầu thế giới không giấu tham vọng phát triển doanh số Gucci trong thời gian tới đây thông qua một bản kế hoạch vừa được công bố. 

Kering đã vạch ra kế hoạch, trong đó tăng doanh thu hàng năm của Gucci lên 15 tỷ euro trong trung hạn, điều này được công bố vào thứ Năm vừa rồi. Doanh số bán hàng tại Gucci đạt tổng cộng 9,73 tỷ euro vào năm 2021. (Trong khi vào năm 2019, doanh số chạm mốc 4 tỷ euro). 

Dự kiến ​​kế hoạch sẽ tăng doanh số bán hàng của thương hiệu, thông qua tăng lượng khách đến với các cửa hàng, mở rộng mạng lưới cửa hàng và tăng giá bán sản phẩm. Đặc biệt, thương hiệu thời trang cao cấp của Ý cũng có kế hoạch tăng giá định kỳ và tiếp tục phát triển những sản phẩm cao cấp trong bộ sưu tập mới. Các mặt hàng như túi xách từ loại chất liệu quý, giày được đặt làm riêng và đồ trang sức, ra mắt từ năm 2019, sẽ tiếp tục được mở rộng. 

Tại Trung Quốc, mặc dù có nhiều trở ngại do lệnh phong tỏa tại đất nước này, tuy nhiên công ty sẽ đẩy mạnh hoạt động tại đất nước tỷ dân này. Trong khi tại xứ cờ hoa, thương hiệu sẽ bổ sung các cửa hàng mới thay cho việc bán buôn. 

Lợi nhuận của Gucci đã tăng gần 4 lần và doanh thu tăng gấp 3 lần trong giai đoạn 2015-2019, dưới triều đại kết hợp giữa bộ đôi Giám đốc điều hành Marco Bizzarri và Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele.

Ngoài Gucci, Kering còn tập trung vào Yves Saint Laurent, tuy nhiên với quy mô và kỳ vọng nhỏ hơn. Dù vậy, Gucci cũng hiện phải đối mặt với nhiều áp lực, từ áp lực phát triển quá nhanh đến sự giành giật thị phần đến từ các đối thủ cạnh tranh. Kể từ năm 2020, Gucci luôn phải giải quyết nan đề: tăng trưởng hay là suy thoái, đến từ chính thành công của mình. 

Thực hiện: K. 

Theo BOF

Please follow and like us:

Bình luận