Năm Quý Mão kể chuyện Mèo: Choupette – Nàng mèo của Karl Lagerfeld

Ngày đăng: 23/01/23

Choupette là mèo giống Birman của Karl Lagerfeld – Giám đốc sáng tạo quá cố của Chanel. Đây là chú mèo Lagerfeld từng nói ông “sẽ cưới nếu hợp pháp”. Choupette được ông nhận nuôi vào năm 2011 từ nam người mẫu Baptiste Giabiconi.

Tài sản của Lagerfeld là 300 triệu USD. Phần thừa kế của Choupette là 13 triệu USD.

Dù vậy, cô mèo này cũng kiếm được gần 4,5 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo và làm mẫu. Chỉ riêng năm 2015, Choupette kiếm về 2,7 triệu USD khi hợp tác với thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản Shu Uemura và hãng xe hơi Vauxhall Corsa.

Choupette có đời sống xa hoa và ăn uống cầu kỳ. Cô mèo này ngồi ăn ở bàn như con người. Thức ăn được phục vụ trong những đĩa bạc sang trọng. Công thức các món ăn yêu thích của Choupette được soạn bởi một nhà hàng danh tiếng ở Paris. Mèo triệu phú này yêu thích cua hoàng đế, cá hồi hun khói và trứng cá muối caviar.

Sau khi Karl Lagerfeld qua đời, Choupette sống trong villa của ông ở ngoại ô Paris, nơi có hồ bơi và một mảnh rừng bên cạnh. Nàng mèo có bảo mẫu và nhiếp ảnh gia riêng, ngoài ra còn được chăm sóc bởi người quản gia cũ của Lagerfeld là Francoise Cacote. Năm 2020, Choupette tiếp tục trở thành nhân vật đại diện của app Maison de Karl Lagerfeld.

Thực hiện: S. (Tổng hợp)

Please follow and like us:

Bình luận