10 người nổi tiếng giàu có nhất năm 2024, theo Forbes

Ngày đăng: 11/04/24

Forbes vừa công bố danh sách những tỷ phú nổi tiếng giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Bạn có muốn biết họ là ai?

Cùng điểm qua những gương mặt nổi tiếng xuất hiện trong danh sách này. Họ là doanh nhân, những nhà sản xuất, chủ sở hữu và người sáng lập thương hiệu, vận động viên đã đầu tư vào quan hệ hợp tác mang đến lợi nhuận và trong danh sách này có 2 nhân vật đến từ ngành công nghiệp âm nhạc.

 

Dẫn đầu danh sách là những doanh nhân làm việc trong ngành điện ảnh: người nổi tiếng giàu nhất năm 2024 gọi tên George Lucas, người đã bán công ty sản xuất LucasFilm của mình cho Disney với giá 4 tỷ USD và hiện có 5,5 tỷ USD cách đây hơn 10 năm.

Theo sau ông là Steven Spielberg với 4,8 tỷ USD, do các yêu cầu trong hợp đồng quy định nên ông được hưởng một phần trăm doanh thu từ các bộ phim của mình nhưng đây cũng chỉ là một phần nhỏ trong số tiền thu được từ các điểm tham quan theo chủ đề có tên Indiana Jones tại các công viên Universal. 

George Lucas, Steven Spielberg, Michael Jordan, Oprah Winfrey (theo thứ tự từ trái sang phải)

Ở vị trí thứ ba là Michael Jordan, vận động viên tỷ phú đầu tiên trên thế giới, với 3,2 tỷ USD một phần đến từ quan hệ hợp tác với các thương hiệu, trong đó có Nike – đem đến 1,8 tỷ USD cho Michael và một phần từ việc nhượng quyền lại đội Charlotte Hornets mang về cho anh 3 tỷ USD vào tháng 8 năm ngoái. Tiếp đến là Oprah Winfrey, người đã tái đầu tư số tiền kiếm được của mình với tư cách là nữ hoàng talk show vào các xưởng sản xuất và đầu tư bất động sản, tích lũy được 2,8 tỷ USD. 

Jay-Z, Kim Kardashian, Peter Jackson, Tyler Perry (theo thứ tự từ trái sang phải)

Jay-Z, tỷ phú hip-hop đầu tiên với 2,5 tỷ USD, ngoài việc sở hữu cổ phần của Uber và Block, anh còn kiếm được 33 triệu USD bằng cách bán 50% cổ phần của thương hiệu rượu champagne của mình – Armand de Brignac – cho LVMH vào năm 2021 và một phần lớn cổ phần trong thương hiệu rượu cognac có tên D’Usse cho Bacardi vào năm 2023 với giá 750 triệu USD. Xếp sau anh là Kim Kardashian, với 1,7 tỷ USD, đến từ sự thành công của thương hiệu SKIMS của cô và từ việc bán KKW Beauty cho Coty với giá 200 triệu. Ở vị trí thứ bảy là ‘cha đẻ’ của loạt phim The Lord of the Rings, Peter Jackson, với 1,5 tỷ USD, người đã kiếm được một tỷ USD vào năm 2021 bằng cách bán một phần xưởng hiệu ứng đặc biệt của mình cho Unity Software. Ở vị trí thứ tám chính là Tyler Perry, với 1,4 tỷ USD, thay vào đó là một trong hai người nổi tiếng ‘đúng nghĩa’ trong danh sách vì số tiền của anh kiếm được hoàn toàn đến từ hoạt động sáng tạo chứ không phải từ việc kinh doanh. 

Rihanna, Tiger Woods, LeBron James, Magic Johnson (theo thứ tự từ trái sang phải)

Ở vị trí thứ chín là Rihanna, phần lớn số tiền kiếm được đến từ Fenty Beauty và Savage X Fenty nhưng không phải từ tác phẩm âm nhạc của cô. Tiếp theo, Tiger WoodsLeBron James, hai vận động viên tỷ phú duy nhất vẫn hoạt động trong ngành thể thao với khối tài sản lần lượt là 1,3 và 1,2 tỷ USD đến từ các hợp đồng với các thương hiệu và sáng kiến kinh doanh tư nhân. Magic Johnson, người ngoài việc sở hữu cổ phần trong một số đội bóng rổ còn kiếm được rất nhiều tiền từ một doanh nghiệp bảo hiểm có tên EquiTrust. 

Dick Wolf và Taylor Swift

Với giá trị tài sản ròng tương đương với James và Johnson là Dick Wolf, người đứng sau loạt phim như Law & Order, đánh dấu lần đầu tiên nhà sản xuất và người dẫn chương trình có tên trong danh sách. Taylor Swift đã khép lại bảng xếp hạng với 1,1 tỷ USD khi đang là ngôi sao nhạc pop duy nhất trong danh sách này sau thành công chưa từng có của Eras Tour và cũng là người đầu tiên lọt vào hàng tỷ phú chỉ thông qua tác phẩm âm nhạc của mình – đánh dấu thành công toàn cầu của cô.

Thực hiện: Mỹ Tâm