Người Việt mua gì nhiều nhất trên kênh Facebook?

Ngày đăng: 15/09/20

Tại thị trường Việt Nam, Facebook ngoài vai trò mạng xã hội còn là kênh bán hàng được đông đảo người Việt chọn lựa. Theo khảo sát của Q&Me khảo sát 200 người bao gồm nam và nữ trên 18 tuổi cho thấy nhiều điều thú vị từ hành vi mua sắm của người Việt trên kênh mạng xã hội này. 

Cùng Style-Republik tham khảo thông tin dưới đây nếu bạn đang lên chiến lược kinh doanh hoặc dự định phát triển kênh bán hàng Facebook.

1. Quần áo được mua nhiều nhất trên kênh Facebook 

Khi được hỏi mặt hàng được mua nhiều nhất trên kênh Facebook, quần áo đứng đầu trong bảng khảo sát, với 51% nam giới & 71% nữ giới đã từng mua. Mặt hàng đứng thứ nhì với nam giới là phụ kiện điện thoại (47% người từng mua) còn với nữ giới là mỹ phẩm (45% người từng mua). Tiếp đó là giày và các sản phẩm công nghệ, thực phẩm… 

2. Nhiều người biết đến trang bán hàng thông qua quảng cáo và bạn bè chia sẻ

Theo khảo sát, “chia sẻ bởi bạn bè” và “quảng bá của Facebook” là 2 loại hình thu hút khách hàng biết đến trang bán hàng nhiều nhất. Tuy nhiên, hình thức bán hàng thông qua quảng cáo trên Facebook ngày càng có tính cạnh tranh cao. Theo những người bán hàng trên Facebook chia sẻ chi phí để quảng cáo trên Facebook ngày càng tăng khiến cho lợi nhuận của mỗi đơn hàng giảm sút, và cần tính toán nhiều để cân bằng giữa chi phí bán hàng và lợi nhuận thu được. 

3. Trả tiền khi nhận hàng đang phổ biến nhất

Hình thức trả tiền mặt khi nhận hàng được đông đảo người mua trên Facebook ưa chuộng, trong khi đó thói quen thanh toán qua ngân hàng hay thẻ tín dụng của người Việt còn chưa cao. 

Với người mua hàng trên Facebook, họ còn có thói quen kiểm hàng hóa trước khi mua để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng hay hàng hóa không giống với sản phẩm đăng bán. 

4. Giá cả chiếm vai trò quyết định 

Lý do hàng đầu mà mọi người chọn để mua một sản phẩm là giá cả tốt, tiếp theo là vì xung quanh không bán mặt hàng đó. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là với độ tuổi 30-39, người mua cũng quan tâm đến độ hấp dẫn của bài post cũng như được bạn bè giới thiệu. Vì thế, nếu bạn bán hàng trên Facebook đầu tư vào hình ảnh và chất lượng content là điều nên làm nếu muốn bán được hàng hóa nhiều hơn. 

Thực hiện: Koi

Design: Mỹ Đỗ

Nguồn khảo sát: Q&Me

Please follow and like us: