Nhà thiết kế Giorgio Armani chỉ trích thời trang cao cấp Pháp Haute Couture

Ngày đăng: 09/07/23

Nhà thiết kế người Ý lừng danh Giorgio Armani bày tỏ sự lo ngại và dè dặt về tương lai tham gia tuần lễ thời trang cao cấp Haute Couture ở Paris của mình. Trong buổi giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp Giorgio Armani Privé của thương hiệu tại sự kiện ở Paris, nhà thiết kế đã thể hiện sự nghi ngờ và không chắc chắn về việc tiếp tục ở lại Paris, đồng thời gợi ý về việc sẽ trở về Milan và truyền đạt tầm nhìn của mình từ đó vì nó có thể là một lựa chọn phù hợp hơn, theo tờ La Republicca của Ý.

Những bình luận của Armani phản ánh sự không hài lòng của ông với tình trạng của thời trang cao cấp Haute Couture ở Paris hiện tại. “Tôi nhìn một vòng và nhận thấy dường như ngày càng khó phân biệt giữa thời trang cao cấp và prêt-à-porter, bởi vì Haute Couture thì ngày càng tầm thường, còn prêt-à-porter thì lại trở nên cao cấp hơn. Chúa tôi! Ngay cả prêt-à-porter của tôi cũng ‘cao cấp’ nhưng nó ở một mức độ mà tôi vẫn đủ năng lực xoay sở để tinh chỉnh với các phân khúc khác nhau. Thời trang cao cấp của tôi được thiết kế cho một người phụ nữ muốn ăn mặc theo cách khác biệt riêng. Độc nhất vô nhị – rằng cô ấy muốn mặc lên những món đồ mà bạn không thể tìm thấy trong các cửa hàng: Khiến tôi đang nghĩ đến nhà thiết kế tài ba Yves Saint Laurent, cũng như cách anh ấy sáng tạo ra toàn bộ tủ quần áo cho những người bạn thượng lưu của mình.”

Lằn ranh giữa phân khúc thời trang cao cấp Haute Couture với dòng đồ may sẵn ngày càng mờ nhạt 

Nhà thiết kế Armani chỉ ra sự khác biệt mờ nhạt giữa phân khúc thời trang cao cấp với dòng thời trang may sẵn, và hai loại dường như đang dần trở thành một. Mặc dù vậy, dòng quần áo may sẵn của thương hiệu Armani vẫn duy trì mức độ phức tạp và tinh tế nhất định, ông tin rằng những sản phẩm thời trang cao cấp của mình được thiết kế dành riêng cho những phụ nữ đang tìm kiếm tính độc quyền và sự độc đáo trong trang phục – thứ đến từ kỹ thuật thủ công thượng thừa, làm nên những sản phẩm thời trang xa xỉ không thể mua được ở những cửa hàng bình thường. 

Trang phục show diễn Armani Privé Fall 23

“Đối với tôi, thời trang cao cấp là hàng trăm hạt sequin được may trên một centimet vuông vải. Tôi tự hỏi liệu tất cả những nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện và tình trạng của thời trang cao cấp Haute Couture ở Paris hiện tại, có lẽ sẽ tốt hơn nếu tôi ở lại sân nhà Milan và kể những câu chuyện về tầm nhìn của mình từ đó.”

Trang phục show diễn Armani Privé Fall 23

Nhà thiết kế Armani dự tính khả năng trưng bày bộ sưu tập của mình ở Milan, với lý do chính là không phải tốn chi phí vận chuyển trang phục và nhân viên. Ông cũng đề cập đến Palazzo Orsini – một tòa nhà tinh xảo được xây dựng từ thế kỷ 18, hiện đang mở cửa cho công chúng trong tuần lễ thời trang, là địa điểm lý tưởng cho các buổi trình diễn thời trang.

Tòa nhà Palazzo Orsini nơi NTK Armani dự tính trưng bày bộ sưu tập

Bộ sưu tập thời trang cao cấp mới nhất của nhà thiết kế Armani tái hiện một hành trình quyến rũ từ Tây sang Đông, lấy cảm hứng từ phong cách tinh tế của văn hóa Đông Phương đa dạng và lâu đời. Bộ sưu tập bao gồm 66 bộ trang phục được chế tác tỉ mỉ với những phom dáng ấn tượng, nâng tầm trong đường nét gọn gàng sạch sẽ và sự uyển chuyển duyên dáng, với điểm nhấn là chiếc váy cưới mang sắc đỏ rực rỡ khép lại show diễn.

Chiếc váy cưới mang sắc đỏ khép lại show diến Armani Prive Fall 23

Thực hiện: Hoàng Đạt

Theo Fashion United

Please follow and like us: