Nhà thiết kế Trương Thanh Hải và BST Ikigai Era: Câu trả lời “hạnh phúc có lẽ là…”

Ngày đăng: 31/08/23

Vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện Wedding Symphony Fashion Show, trải nghiệm đa giác quan của ngành Cưới cao cấp, nhà thiết kế Trương Thanh Hải đã khiến giới mộ điệu mãn nhãn với bộ sưu tập đồ cưới Bridal Spring Summer 2024 mang tên gọi Ikigai Era qua phần trình diễn mở màn đầy ấn tượng. 

Hôn lễ, được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đời người. Lễ phục không đơn thuần chỉ là bộ trang phục, mà là một mảnh ghép quan trọng trong việc kiến tạo nên thời khắc rực rỡ và đẹp đẽ bậc nhất của mỗi người. Với nhà thiết kế Trương Thanh Hải, từ lâu anh đã nổi tiếng với những “bộ váy cưới trong mơ” – tinh giản và sang trọng – giúp các cô dâu tỏa sáng trong ngày trọng đại của đời mình. 

Qua thời gian gần nửa năm cho phần chuẩn bị, Ikigai Era làm mãn nhãn khán giả trong khán phòng qua từng nhịp bước uyển chuyển của người mẫu hoà theo từng giai điệu. Như một minh chứng, những gì đẹp đẽ nhất thường xuất phát từ những gì giản dị nhất, những bộ trang phục thể hiện sự duy mỹ với sự phối hợp hài hoà và hoàn hảo giữa cấu trúc, phom dáng và chất liệu. Không còn dùng những thước ren cầu kì, hay những tầng lưới phồng mơ mộng, việc chú trọng vào kỹ thuật dựng phom là điều mà nhà thiết kế muốn hướng đến. 

Dường như đó cũng là câu trả lời cho những gì mà nhà thiết kế đồ cưới hàng đầu Việt Nam trăn trở và chiêm nghiệm suốt giai đoạn đại dịch. Thật hiếm hoi khi mà triết lý Ikigai – đi tìm một lối sống cân bằng thông qua sự thấu hiểu mục đích sống của mỗi con người – lại cùng kết hợp với một trường phái nghệ thuật và trang trí art deco – trong một bộ sưu tập thời trang cưới Việt. Các khối trên trang phục và các chi tiết hình học được thể hiện rõ thông qua sự khéo léo trong kỹ thuật dựng phom, mà mỗi một chi tiết nhỏ đều được tạo hình một cách tỉ mỉ, đã tạo nên một tổng hoà mới mẻ cho những chiếc áo cưới, điều này đã giúp tôn vinh đúng mực sự thanh lịch, quyến rũ và tinh tế. Tính cân bằng cũng được khắc hoạ trong bộ sưu tập thông qua phom dáng và cách xử lý chất liệu, sao cho trong sự giản dị vẫn có nét độc đáo riêng và trong những điểm nhấn vẫn có sự tiết chế đầy tinh tế. 

Một điều quan trọng mà nhà thiết kế muốn hướng đến vẫn là kiếm tìm sự đồng cảm giữa một thiết kế và chính cô dâu. Nhà thiết kế Trương Thanh Hải chia sẻ: “Một bộ sưu tập đẹp phải có tính ứng dụng tốt, nhất là cho đối tượng khách hàng đang xem có khát khao sở hữu. Nhưng cũng phải có những điều mới mẻ, thú vị để mọi người thấy được ước mơ bay bổng của người vẽ vời. Người xem đồng cảm với sự duy mỹ với nhà thiết kế mới là điều quan trọng nhất.” 

Với Ikigai Era, là một bộ sưu tập tôn vinh thời trang cưới hiện đại một cách đầy thú vị và cũng là những chọn lựa thật độc đáo cho những nàng thơ vào khoảnh khắc đẹp đẽ nhất đời mình tỏa sáng trong một niềm hạnh phúc bình dị. 

WEDDING SYMPHONY là platform được ra mắt bởi LUXUO Media Vietnam Group mang đến trải nghiệm đa giác quan của ngành Cưới cao cấp; cầu nối giúp nâng tầm nghệ thuật cưới xa xỉ, tôn vinh các giá trị bản sắc và các sáng tạo độc bản. 

Thực hiện: Hoàng Khôi

Please follow and like us: