Giám đốc sáng tạo thương hiệu thời trang đường phố Supreme Tremaine Emory chính thức rời đi

Ngày đăng: 02/09/23

Chỉ mới hơn một năm trôi qua kể từ khi được bổ nhiệm vị trí giám đốc sáng tạo thương hiệu Supreme vào tháng 2 năm 2022, nhà thiết kế Tremaine Emory đã chính thức rời khỏi vị trí dẫn đầu nhãn hiệu quần áo Mỹ sau cáo buộc công ty “phân biệt chủng tộc có hệ thống”.

Trong một lá thư từ chức, được tờ Business of Fashion đưa tin, nhà thiết kế đã xác nhận hành động này đồng thời tuyên bố rằng cáo buộc phân biệt chủng tộc đã được xây dựng trong cơ cấu của bộ máy thương hiệu Supreme.

Bức thư của cựu giám đốc sáng tạo cũng càng đặt ra nhiều nghi vấn về việc quản lý cấp cao của thương hiệu “không có khả năng giao tiếp” với anh ấy sau khi kế hoạch hợp tác với nghệ sĩ tài năng Arthur Jaffa bị hủy bỏ.

Và một điều Emory đặc biệt lưu ý rằng các cá nhân bị cáo buộc đã không thể cung cấp “tầm nhìn toàn diện về những lý do đằng sau nó” đồng thời gây ra “rất nhiều đau khổ cũng như niềm tin rằng sự phân biệt chủng tộc có hệ thống đang diễn ra trong cơ cấu của thương hiệu thời trang đường phố Mĩ đình đám Supreme”.

Supreme và tranh chấp cáo buộc phân biệt chủng tộc

Theo sau thông báo về sự rời đi của cựu giám đốc sáng tạo Emory, thương hiệu Supreme đã đưa ra một tuyên bố với giới truyền thông, trong đó đề cập: “Mặc dù chúng tôi xem xét một cách nghiêm túc những lo ngại này, nhưng chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với cách Tremaine mô tả công ty của chúng tôi và cách xử lý dự án với nghệ sĩ Arthur Jafa, khi dự án chưa bị hủy bỏ. Đây là lần đầu tiên sau 30 năm công ty tuyển dụng một giám đốc sáng tạo. Chúng tôi rất thất vọng vì mọi chuyện không suôn sẻ với Tremaine và chúc anh ấy những điều may mắn nhất trong tương lai.”

Nhà thiết kế tài năng Tremaine Emory được bổ nhiệm vào vai trò giám đốc sáng tạo ngay sau khi nhãn hiệu Supreme được VF Corporation mua lại trong một thương vụ trị giá 2,1 tỷ USD vào năm 2020.

Trước khi gia nhập, Emory cũng đã thành lập và thành công với Denim Tears. Anh đã tư vấn cho một loạt nhà sáng tạo, bao gồm Rapper “lắm tài nhiều tật” Kanye West và cố nhà thiết kế vĩ đại Virgil Abloh, cũng như các thương hiệu thể thao đường phố nổi tiếng như Nike, New Balance và Off-White.

Bản thân thương hiệu Supreme cũng đã đạt được danh tiếng nhất định trong giới kể từ khi mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1994. Nhất là phải kể đến sự thành công của mô hình tung sản phẩm hợp tác với phiên bản giới hạn và dòng sản phẩm Capsule đúng thời điểm.

Thực hiện: S.

Theo Hypebae

Please follow and like us: