Những xu hướng trang điểm dự đoán khuấy động giới làm đẹp năm 2022 

Ngày đăng: 27/12/21

Trang điểm phong cách Y2k, môi son bóng, trào lưu “no makeup look”,… xu hướng makeup nào sẽ thống trị năm 2022?

Nhìn lại năm 2021, một khoảng thời gian khá khó khăn với chúng ta dưới sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, chính sự khó khăn này buộc con người phải thay đổi để có thích nghi với cuộc sống, công việc, thói quen ăn uống, sinh hoạt, thời trang và cả làm đẹp. Trong thời điểm khó khăn đấy, cũng đã có không ít những xu hướng làm đẹp đã được sinh ra, một chút hoài niệm của những năm 2000 với kiểu makeup mắt frosted, son bóng sành điệu đậm phong cách Y2K hay những đôi mắt được graphic với hình dáng và màu sắc nổi bật trên layout quen thuộc mùa dịch cùng với những chiếc khẩu trang,…

Vậy năm 2022 xu hướng làm đẹp, trang điểm nào sẽ thống lĩnh và mê hoặc tất cả tín đồ? Các chuyên gia trang điểm sau đây sẽ đưa ra dự đoán cho câu hỏi trên giúp các bạn!

Ảnh: Cosmopolitan

Lynski – Makeup Artist: Chân mày tẩy 

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ nhìn thấy những màu sắc tươi sáng trở lại trong năm nay, và nhiều người sẽ bắt đầu chơi đùa màu sắc với những đôi lông mày của mình! Tôi chắc chắn rằng vào năm 2022, mọi người sẽ sẵn sàng tẩy lông mày của họ. Mọi người sẽ có thể làm bất thứ gì, mọi người muốn tự do vì chẳng còn gì để mất vào thời điểm này với Covid”.

Ảnh: @lynskiii
Ảnh: @lynskiii

Mona Leanne – Makeup Artist: Son môi bóng

“Năm 2021 đã là năm của những đôi môi son lì không trôi thì chắc chắn năm sau sẽ là thời hoàng kim của những chiếc môi bóng quyến rũ, căng bóng.”

Ảnh: @monaleannemakeup
Ảnh: @monaleannemakeup

Mata Mariélle – Makeup Artist: Những đường kẻ eyeliner màu sắc 

“Những đường kẻ mắt màu mè không phải là những xu hướng trang điểm mới mẻ nữa nhưng đến năm nay xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục phổ biến, đặc biệt là những gam màu sặc sỡ và sáng hơn”

Ảnh: @mata_marielle

Diane Kendall – Makeup Artist: Khi sticker và hình xăm trở thành phụ kiện làm đẹp

“Tôi nghĩ rằng năm 2022 sẽ là năm định nghĩa cho những khái niệm vui đùa và sử dụng các tác phẩm nghệ thuật trang trí độc đáo và ‘bất bình thường’ như nhãn dán, hình xăm và đính đá trên khuôn mặt”.

Ảnh: @diane.kendal

Lisa Eldridge – Makeup Artist: Vẻ đẹp lạc quan và Sự bền vững lên ngôi

  • Vẻ đẹp lạc quan

“Tôi không chạy theo xu hướng, tôi nghĩ chính bản thân chúng ta đều là những người tạo ra xu hướng của riêng mình. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang bước vào một giai đoạn thực sự thú vị trong lĩnh vực làm đẹp. Mặc dù chúng ta vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi thời kì đen tối, nhưng những đợt ăn mừng đầy màu sắc trong xu hướng makeup vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Tôi rất vui khi thấy mọi người đón nhận vẻ đẹp ngoại hình của họ cũng như sự sáng tạo xuất hiện ngày càng nhiều”.

Ảnh: @lisaeldridgemakeup
  • Sự bền vững

“Sự đổi mới trong bao bì các sản phẩm từ đó tính bền vững trong làm đẹp cũng được củng cố, cũng là điều mà tôi cảm thấy rất vui. Từ son môi có thể refill lõi đến mặt nạ mắt có thể tái sử dụng, và quan trọng cuối cùng tính bền vững cũng đã xuất hiện 100% trong vẻ đẹp thời trang sang trọng. Còn rất nhiều việc phải làm trước mắt, nhưng tôi đang thấy một số đổi mới đáng kinh ngạc, điều này vô cùng thú vị ”.

Ảnh: @lisaeldridgemakeup

Celia Burton – Makeup Artist: Năm của những gam màu tươi sáng và những đường nét phóng khoáng, trừu tượng

“Tôi nghĩ rằng mọi người đã và đang thể hiện bản thân theo những cách táo bạo hơn, tươi sáng hơn và nhiều hình ảnh hơn, điều này cũng sẽ tiếp tục diễn ra trong năm nay. Mọi người sẽ thể hiện bản thân một cách sống động và rõ ràng hơn trong cách trang điểm – pha trộn màu sắc, kết cấu cũng như hình dáng. Đây sẽ là năm mà tiêu chuẩn về cái đẹp không còn ranh giới hay quy tắc nào rõ ràng nữa.”

Ảnh: @celiaburtonmakeup
Ảnh: @celiaburtonmakeup

Florrie White – Makeup Artist: Vẻ đẹp tự nhiên

“Gần đây, khách hàng của tôi yêu chuộng và yêu cầu một vẻ ngoài tự nhiên hơn, tôn vẻ đẹp tự nhiên của gương mặt của họ và tránh xa những xu hướng trang điểm trendy trên Instagram”. Một điều quan trọng, hãy chăm sóc làn da của bạn thêm khỏe mạnh, thể hiện chúng nhiều hơn và sau đó hãy thử nghiệm với những xu hướng trang điểm cũng chẳng muộn”.

Ảnh: @florriewhitemakeup
Ảnh: @florriewhitemakeup

Rebecca Wordingham – Makeup Artist: Những gam màu ngoài sự mong đợi

“Tôi tin rằng những đôi mắt đầy màu sắc sẽ trở lại mạnh mẽ, trong một bảng màu khác lạ hơn như màu đất nung, kaki pha trộn với xanh dương hoàng gia. Tôi nghĩ rằng vẻ đẹp sang trọng giờ đây sẽ được trộn thêm sự vui tươi với những gam màu sặc sỡ. ”

Ảnh: @beccawordingham
Ảnh: @beccawordingham

Thực hiện: Huỳnh Trân

Please follow and like us:

Bình luận