NTK Lê Thanh Hòa mang “Another day” đến Sapa thơ mộng

Ngày đăng: 13/09/19

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa vừa công bố show diễn Thu Đông mang tên Another Day sẽ được tổ chức vào ngày 26.10 giữa rừng núi Sapa. Thiên nhiên nơi đây đã truyền cảm hứng cho anh trong bộ sưu tâp Xuân – Hè mang tên “One Day”, ra mắt hồi đầu năm 2019. Tiếp nối tình yêu thiên nhiên và chuyển tải tinh thần tự do phóng khoáng vào trong những thiết kế, khi trở lại Sapa vào tháng trước, anh quyết định chọn nơi đây để tổ chức show diễn ra mắt BST Thu Đông.

Nhà thiết kế chia sẻ: “Trong cuộc đời luôn luôn có những cuộc gặp gỡ. Có những người gặp rồi lướt qua đời nhau, nhưng lại có những cuộc gặp gỡ tạo thành duyên nợ. Và Hòa với Sapa đã vô tình gặp rồi va vào nhau từ lúc nào không biết. Trở lại Sapa vào tháng trước, tôi bị choáng ngợp vì cảnh sắc thiên nhiên đầu thu và nảy ra ý tưởng tiếp tục làm show vào ngày 26/10, kể tiếp câu chuyện của bộ sưu tâp Xuân – Hè One day từng diễn ra ở đây”, nhà thiết kế chia sẻ.

Sàn catwalk sẽ nằm tại một địa điểm trên đồi, cách thị trấn Sapa 40 phút di chuyển. Show quy tụ khoảng 40 người mẫu, trình diễn ba bộ sưu tập. Anh bắt tay cùng đạo diễn Long Kan, người sản xuất chuỗi chương trình Fashion Voyage ở những nơi có không gian thiên nhiên như Bà Nà (Đà Nẵng) và đảo Bàn chân (Hạ Long).

Nhà thiết kế mong muốn show diễn không chỉ là một sự kiện thời trang mà là dịp để khách mời có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và văn hóa vùng Tây Bắc. Vì vậy, khách được khuyến khích ở lại trong hai đêm để có thời gian nghỉ ngơi và trải nghiệm nhiều hơn. Lần này, anh mời khoảng 200 khách, gồm những người đẹp gắn liền với sự nghiệp của mình.

Lê Thanh Hòa sinh năm 1985, tốt nghiệp thủ khoa ngành thời trang, khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kiến trúc TP HCM. Lê Thanh Hòa từng đoạt vài giải thưởng về thời trang trong nước, tham gia nhiều sân chơi thời trang lớn như Đẹp Fashion Show, Elle Show, Vietnam International Fashion Week… Anh cũng là người đồng hành về trang phục cho nhiều người đẹp Việt như Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh, Hà Thu, Huyền My, Phạm Hương…

Những bộ sưu tập gần đây của Lê Thanh Hòa đều hướng về thiên nhiên, từ Hoa poppy, Mặt trời phương Đông hay Mật mã xanh. Năm 2018, Lê Thanh Hòa cũng giới thiệu hai show diễn ở những danh lam thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam như vịnh Hạ Long, cầu Vàng – Bà Nà.

Thực hiện: S-R