Prada mất gì sau scandal của nữ diễn viên Trịnh Sảng?

Ngày đăng: 20/01/21

Chỉ sau 12 giờ ra mắt bộ sưu tập thời trang đầu tiên của Raf Simons cùng với Miuccia Prada, nhà mốt của Ý đã trở nên “hot” trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc nhưng với một nguyên do hoàn toàn khác. Nữ diễn viên Trịnh Sảng, đại sứ thương hiệu Prada tại Trung Quốc, bị bạn trai cũ tố cáo việc bỏ con bằng cách nhờ người mang thai hộ khi thai kỳ đã được 7 tháng.

Nữ diễn viên Trịnh Sảng, người vừa được công bố là đại sứ thương hiệu, xuất hiện trong campaign quảng cáo mừng năm mới của Prada cùng với hai gương mặt khác đã bị chính bạn trai cũ của cô, nhà sản xuất Trương Hằng, tố cáo cô buộc người mang thai hộ của họ tại Mỹ bỏ con do quan hệ giữa cả hai kết thúc.

Nữ diễn viên Trịnh Sảng, đại sứ thương hiệu Prada tại Trung Quốc, bị bạn trai cũ tố cáo việc bỏ con bằng cách nhờ người mang thai hộ khi thai kỳ đã được 7 tháng.

Trương Hằng viết trên Weibo bản thân đã ở Mỹ hơn một năm vừa qua, bởi vì anh và gia đình “phải chăm sóc và bảo vệ cho hai đứa trẻ vô tội”. Sau đó, báo chí địa phương đã lấy được khai sinh của hai đứa bé từ bang Colorado và Nevada, với thông tin trùng khớp với của cả hai. 

Sau đó, một người bạn tự nhận của Trương Hằng đã chia sẻ một đoạn ghi âm với giới truyền thông, trong đó cha mẹ của Trịnh Sảng cùng cô được cho là đang thảo luận về việc phải làm gì với những đứa trẻ chưa chào đời này. Trịnh Sảng cho là không thể bỏ đứa bé khi bào thai đã được 7 tháng, trong khi mẹ cô không muốn nhận hai cháu. Cuộc thảo luận này làm dấy lên sự giận dữ của cư mạng về hành vi của nữ diễn viên, khi đã khá bực bội trong việc không thể bỏ đứa bé. Tuy việc mang thai hộ ở Mỹ không vi phạm luật pháp, nhưng hành vi này bị cấm ở Trung Quốc. 

Scandal này xảy ra sau một tuần Trịnh Sảng được Prada công bố là đại sứ thương hiệu. Nhiều người đã cho rằng, nữ diễn viên của loạt phim thần tượng và gương mặt gameshow không xứng đáng với vai trò này. Sau khi scandal bùng nổ, bài giới thiệu về bộ sưu tập thời trang nam giới của Prada đã có hơn 5000 comment, nhưng chủ yếu xoay quanh scandal về Trịnh Sảng. Một số cư dân mạng còn cho rằng Trịnh Sảng là nguyên nhân khiến cổ phiếu Prada tụt dốc và gọi cô một cách chế giễu là “true devil wears Prada” (nhại theo bộ phim đình đám “Devil wears Prada” trước đây). 

Scandal này xảy ra sau một tuần Trịnh Sảng được Prada công bố là đại sứ thương hiệu.
Vào thứ Ba, Prada gấp rút thông báo rằng họ đã chấm dứt vai trò đại sứ của Trịnh Sảng, biến cô ấy trở thành đại sứ thương hiệu ngắn nhất trong lịch sử của thương hiệu, chỉ kéo dài chín ngày.

Vào thứ Ba, Prada gấp rút thông báo rằng họ đã chấm dứt vai trò đại sứ của Trịnh Sảng, biến cô ấy trở thành đại sứ thương hiệu ngắn nhất trong lịch sử của thương hiệu, chỉ kéo dài chín ngày. Trong một thông báo ngắn gọn gửi đến WWD, Prada cho biết “Sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin nghiêm trọng về cuộc sống cá nhân của cô ấy, Tập đoàn Prada hôm nay đã quyết định hủy bỏ hợp tác với nữ diễn viên Trịnh Sảng trong thông báo phát đi vào ngày 11 tháng 1 năm 2021.”

Trong khi nhiều người trong ngành cảm thông với tình hình của thương hiệu, một số dự đoán rằng vụ việc có thể có tác động lâu dài tương tự như sự sụp đổ của Dolce & Gabbana tại Trung Quốc vào năm 2018. Ở Trung Quốc, khái niệm gia đình, đặc biệt là quan hệ huyết thống hay giá trị truyền thống được đặc biệt chú trọng. 

Các hashtag về giấy khai sinh của hai đứa trẻ và đoạn ghi âm cáo buộc Trịnh Sảng lần lượt đạt 1,53 tỷ và 1,96 tỷ lượt xem trên Weibo. Trong khi đó, hashtag của bộ sưu tập quần áo nam mùa Thu 2021 của Prada đã có 120 triệu lượt xem.

Thực hiện: Koi

Please follow and like us:

Bình luận