Rick Owens & Dr. Martens: Sự kết hợp sinh ra từ cõi Hậu Tận Thế

Ngày đăng: 25/03/21

Mới đây, Dr. Martens đã mời Rick Owens cùng gia nhập một chiến dịch gồm hai giai đoạn của hãng, rơi vào tháng Ba và tháng Năm. Giai đoạn đầu tiên đánh dấu sự kết hợp của thương hiệu giày đến từ nước Anh và cái tên huyền thoại trong làng thiết kế thế giới với sản phẩm boot được làm mới từ đôi giày kinh điển một thời những năm 1990 của hãng: giày boot đế xuồng Bex 1460.

Bản chất của sự hợp tác giữa Rick Owens x Dr. Martens là cơ hội để Dr. Martens khám phá chất “đen tối, nổi loạn” của “thế giới ngầm” nhờ bàn tay của Rick Owens, cụ thể ở đây là việc thử nghiệm lên dáng giày đi vào lịch sử của hãng. Boot Dr.Martens được trang bị “hệ thống dây” ấn tượng và mang đặc trưng của Owens với ẩn ý thiết kế hướng đến cuộc tìm kiếm vĩnh cửu cho một “trật tự hợp lý” nào đó.

Một lớp da đen mịn bao phủ phần trên của giày với phần đế Bex cao gấp đôi và được hoàn thiện bằng đường khâu đôi màu vàng và xám nâu đặc trưng. Phiên bản giày ghi dấu sự cộng tác thương hiệu lần này bằng những chi tiết trên phần lót giày và mác vải gắn ở cổ giày.

“Khi tôi còn là một thiếu niên và có nhận thức hơn về cơ thể, tôi để ý rằng phần mắt cá chân bị thắt chặt bởi dây giày khiến cho bàn chân trông rộng lớn và rắn chắc hơn, mang đến cảm giác về một vẻ ngoài nam tính, đơn giản và khiêm tốn. Phần thắt ở mắt cá chân ấy gần giống như một chiếc áo corset, thứ nối giữa bắp chân vạm vỡ và một bàn chân cứng cáp chắc chắn.”

Owens cho biết: “Dr. Martens là minh chứng rõ nhất cho điều này. Tôi đã nhìn thấy những đôi giày của họ trên bàn chân của tất cả những người đàn ông “phiêu và bay” theo điệu nhạc tại các show âm nhạc Gothic Rock mà tôi tham dự… Từ Fear, Black Flag, The Screamers đến Alien Sex Fiend. Dr. Martens đã trở thành biểu tượng của một sức sống vừa “trần trụi, thô ráp” vừa “nhễ nhại” mà tôi nghĩ rằng mình có thể lột tả trong lần kết hợp này… mà khoan, tôi nghĩ là tôi đã làm được rồi! “

“Sau 40 năm xoay vần để rồi quay lại hợp tác với Dr. Martens gợi cho tôi ý tưởng thiết kế giày với chi tiết dây giày cotton màu ngọc trai và đan theo một mô hình hình học mà tôi thường sử dụng như một biểu tượng cho “hành trình tìm kiếm trong sự hoang hoải của tập thể người lý tưởng về một chân lý và quy luật cuộc sống nào đó” và là biểu tượng cho hy vọng và ước nguyện cho một tuổi trẻ liều lĩnh và ngông cuồng”, anh chia sẻ thêm.

Sản phẩm khởi đầu cho chuỗi kết hợp giữa Rick Owens và Dr. Martens là đôi boot Bex 1460 đã được ra mắt vào ngày 20/03 vừa qua. Tiếp nối sau đó là lần kết hợp thứ hai vào tháng Năm. Sản phẩm hiện đã có mặt trên nền tảng của Dr. Martens và Rick Owens, cùng một số ít các thương hiệu bán lẻ được chọn để phân phối khác.

Thực hiện: Khánh Linh

Theo Highsnobiety

Please follow and like us:

Bình luận