[SR Fashion Awards 2020] Đề cử thương hiệu thời trang streetwear của năm

Ngày đăng: 24/11/20

Thuộc dự án Local Pride – Giá Trị Việt, SR FASHION AWARD 2020 là giải thưởng được ra mắt bởi Style-Republik.com, trang tin điện tử uy tín về thời trang, sáng tạo và kinh doanh với mục đích tạo ra một sân chơi thời trang chuyên nghiệp, nơi tôn vinh những cái tên nổi bật trong thị trường thời trang, ghi nhận cống hiến của những thương hiệu và cá nhân như là một sự cổ vũ động viên để cùng nhìn lại và tự hào về những thành tựu của năm trước, hướng đến sự tiến bộ vượt bậc vào năm sau, cùng nhau chung tay xây dựng một thị trường thời trang Việt Nam phát triển chuyên nghiệp và quy mô hơn nữa trong tương lai.

Style-Republik trân trọng công bố danh sách đề cử hạng mục thương hiệu thời trang streetwear xuất sắc của năm:

Biti’s Hunter

Từ một cơ sở sản xuất nhỏ khởi nghiệp từ năm 1982 chỉ với 20 công nhân nhưng có sự quyết tâm cao độ, ý chí và luôn tự khiêm tốn để cải cách tiến lên, Biti’s đã trải qua giai đoạn của nền kinh tế nhiều khó khăn để từ đó khẳng định vị trí của mình.

Hơn một phần ba thế kỷ trôi qua, như một “bước chân không mỏi”, Biti’s đã cải tiến và đổi mới không ngừng, từng bước xây dựng cho mình một thương hiệu giày dép đa dạng về hình thức và mẫu mã, cùng với đó là chiến lược sản xuất và xuất nhập khẩu mang tầm thời đại, nguồn vật lực – tài lực – nhân lực năng động, nhiệt huyết, đủ sức để cạnh tranh với các thương hiệu lớn trên thế giới.

DVRK

Thành lập năm 2015, DVRK là một thương hiệu thời trang đường phố mang hơi hướng đương đại. Các sản phẩm chủ lực của thương hiệu là các mẫu áo phông in, hoodie, sweater, quần dệt kim,… Đây đều là những món đồ được các bạn yêu thích phong cách streetwear yêu thích và từ đó giúp xây dựng nên hình ảnh của thương hiệu.

LIDER

Từ chiếc áo gingham đầu tiên được ra đời ngẫu nhiên giữa năm 2014, Kingsley Luu và Sonkzu – 2 stylists ở Sài Gòn bắt đầu xây dựng LIDER. Với xuất phát điểm từ môi trường thời trang, tính ứng dụng cao ở mỗi thiết kế luôn đi song song cùng xu hướng thời trang thế giới. Nắm bắt xu hướng và tạo ra xu hướng, LIDER định hướng trở thành local brand với các sản phẩm menswear luôn bắt nhịp cùng thời trang thế giới mà vẫn hài hòa cùng nhịp sống và nét văn hoá đại chúng tại Việt Nam.

Môi Điên

Môi Điên là thương hiệu thời trang hướng đến bền vững được thành lập bởi nhà thiết kế Tom Trandt, mục tiêu của thương hiệu là hướng đến một thế kỷ “xanh” trong ngành thời trang ứng dụng. Các thiết kế được đầu tư không chỉ ở khâu sáng tạo, mà còn là từng giai đoạn để một sản phẩm ra đời, làm sao để sản phẩm không chỉ đẹp mà còn hạn chế tác động đến môi trường.

Headless

Được tạo ra bởi 2 người trẻ tràn đầy đam mê và nhiệt huyết, Headless cùng câu slogan “Don’t think. Just wear” (Không nghĩ nhiều, cứ mặc thôi) đã lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác biệt là sự kết hợp hài hoà giữa những ý niệm đến từ 2 phạm trù đối lập – Hardcore Rock và văn hóa truyện tranh Nhật Bản. Thương hiệu đã nhanh chóng dùng sắc đen đặc trưng chiếm lĩnh thị trường streetwear Việt.

MỘT

Với tinh thần tối giản trong sản phẩm – chúng ta chỉ cần một đôi giày cho tất cả hoạt động trong ngày và có thể phối với các loại trang phục – giày MỘT ra đời. Với kiểu dáng đơn giản nhất có thể, mà vẫn có cá tính riêng, để tạo nên độ nhận diện trong tâm trí người dùng khi nhìn thấy sản phẩm. Năm 2019, MỘT đã được vào vòng chung kết giải Dezeen Awards 2019, hạng mục Wearable Design/Thiết kế Phục sức.

5theway

Thành lập từ năm 2018, đến nay 5THEWAY sở hữu một lượng lớn người theo dõi trên các kênh social media. Mỗi sản phẩm điều được brand đầu tư từ chất liệu, graphic đầy màu sắc đến kỹ thuật in ấn. Thiết kế của 5THEWAY đem đến cho người mặc sự năng động và cá tính cũng giống như cách thức mà brand đang hoạt động.

Hanoiriot

“They Obey – We Riot” (Họ vâng lời còn chúng tôi nổi loạn) – Đội quân nổi loạn đến từ thủ đô Hà Nội với phong cách thời trang phá cách nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần dân tộc Thăng Long nghìn năm văn hiến.

Boolaab

BOO LAAB là một thương hiệu độc lập với nhãn hàng BOO, được ra đời vào năm 2019 và phát triển với định hướng hoàn toàn riêng biệt với BOO. BOO LAAB đại diện cho tinh thần sáng tạo – thử nghiệm – tiên phong.

UNIQ

Là thương hiệu mang phong cách khác biệt, UNIQ đã xây dựng được một cộng động trung thành. Những người yêu quý UNIQ thường diện những trang phục có cá tính mạnh, hơi hướng punk vừa thời trang lại có gì đó rất riêng biệt. Một số món đồ đặc biệt có thể kể đến như suit kẻ ca rô, blazer da hay áo hoodie.

Bạn có bầu chọn cho thương hiệu thời trang streetwear mà mình yêu thích nhất trong khuôn khổ SR Fashion Awards 2020 tại đây.

SR FASHION AWARDS – Giải thưởng tôn vinh giá trị Việt rất hân hạnh được đồng hành cùng Centara Mirage Beach Resort Mui Ne, Faslink, Pernod Ricard Vietnam, An Miên Cafe, Viral Town và Nhà Có Hoa trong sự kiện lần này.

Thực hiện: S-R

Please follow and like us: