SR Fashion Career Talk quay trở lại với Episode 06: Fashion Stylist – Chuyện nghề của người đứng sau hào quang

Ngày đăng: 07/07/23

Được ghi tên vào các dự án cộng tác cùng người nổi tiếng, được tham dự các sự kiện thời trang lớn nhỏ và được báo chí nhắc tên… là những viễn cảnh tuyệt vời mà mọi người thường nghĩ khi nhắc đến cụm từ ‘’Fashion Stylist’’. Tuy nhiên, bức tranh không chỉ có màu hồng. Trên thực tế, để có được những thành quả hào nhoáng trên, Fashion Stylist phải đối mặt với nhiều áp lực trong công việc hàng ngày và thử thách trên chặng đường phát triển sự nghiệp.

 

Fashion Stylist – Chuyện nghề của người đứng sau hào quang là chủ đề của số SR Fashion Career Talk Ep.06 lần này, nhằm hé mở phần còn lại trong bức tranh của người làm nghề Fashion Stylist. Nhiều góc nhìn mới mẻ về nghề sẽ được tiết lộ qua những chia sẻ đa chiều từ các vị khách mời là các Fashion Stylist có tiếng với kiến thức dày dặn và kinh nghiệm sâu sắc.

SR Fashion Career Talk Ep. 06 sẽ mang đến điều gì?

Trong buổi tọa đàm, các bạn sinh viên và những người tham dự sẽ đưa ra nhiều góc nhìn đa chiều từ trải nghiệm thực tế cho các thắc mắc phổ biến:
 • Có những khó khăn nào mà chúng ta thường chưa lường trước được khi mới bước chân vào nghề Fashion Stylist?
 • Nghề Fashion Stylist trong bối cảnh thị trường hiện nay ở Việt Nam hiện đang có những thử thách và những cơ hội phát triển nào trong tương lai?
 • Làm sao trung hòa được cái tôi của Fashion Stylist cá nhân và mong muốn khách hàng?
 • Để xây dựng một sự nghiệp vững chắc trong lĩnh vực Fashion Stylist, các bạn trẻ có thể bắt đầu bằng những bước đầu tiên nào?

Thông tin khách mời

Fashion Stylist Freddy Nguyễn

 • Fashion Stylist trẻ tuổi tài năng đứng sau các bộ trang phục đình đám của nhiều ngôi sao lớn như Bích Phương, Hà Anh Tuấn, Văn Mai Hương và các gương mặt quen thuộc với Gen Z như HIEUTHUHAI, AMEE, Wren Evans, Phúc Du…
 • Bên cạnh đó, anh cũng là Stylist quen thuộc cho các tạp chí thời trang hàng đầu Việt Nam như Men’s Folio, Elle, Harper’s Bazaar, L’OFFICIEL, Tạp chí Đẹp…
 • Đặc biệt, anh là người phụ trách những tạo hình ấn tượng của Sơn Tùng M-TP kết hợp với Gucci trên các ấn phẩm thời trang thời gian qua.

 

Fashion Stylist Điền70s 

 • Nữ Stylist có kinh nghiệm hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang lừng danh trong nước và quốc tế như Chanel, Dior, Gucci hay Cong Tri, Le Thanh Hoa.
 • Chị cũng đảm nhận tạo hình cho nhiều nghệ sĩ danh tiếng trong các MV như ‘’Trốn Tìm’’ – Đen Vâu, ‘’Cần Gì Hơn’’ – JustaTee ft. Tiên Tiên, ‘’Bước qua mùa cô đơn’’ – Vũ, ‘’Mùa đông chưa bao giờ tới’’ – Uyên Linh.
 • Với xuất phát điểm ở ngành Truyền Thông, chị sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bạn học trái ngành mong muốn rẽ hướng sang con đường thời trang chuyên nghiệp.

Thông tin chi tiết sự kiện

 • ĐĂNG KÝ THAM DỰ MIỄN PHÍ: https://bit.ly/CareerTalkEp06
 • Thời gian: 13.07.2023 từ 9:00 AM đến 12:30 PM
 • Địa điểm: Hội trường N2T1 Cơ sở 3 Đại học Văn Lang, 80/68 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q.Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Đối tượng tham gia: Sinh viên trường Đại học Văn Lang

Vì sao bạn nên tới SR Fashion Career Talk?

 • Cơ hội được lắng nghe chia sẻ, trò chuyện trực tiếp với những Stylist có tiếng trong nghề, cùng kinh nghiệm từ những người đi trước trong ngành thời trang tại Việt Nam.
 • Nhận được những lời giải đáp thực tế về ngành thời trang, từ việc học tập thế nào để mang lại hiệu quả, có bao nhiêu lựa chọn nghề nghiệp dành cho sinh viên, kỹ năng nào thiết yếu, cách thức tìm việc phù hợp, bổ khuyết kỹ năng gì để có nhiều cơ hội làm việc…
 • Cơ hội mở rộng các mối quan hệ trong ngành thời trang Việt Nam

_______________________

Về SR Fashion Career Talk:

Những năm trở lại đây, sự phát triển của internet và mạng xã hội mở ra nhiều cơ hội tiếp cận đa dạng lĩnh vực trong ngành thời trang dành cho các bạn trẻ thuộc Gen Z.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, lĩnh vực thời trang vẫn còn khép hờ cánh cửa với những người trẻ muốn tiếp cận, do có hiếm hoi những chương trình hấp dẫn và bổ ích, có đủ khả năng tạo nên sự gắn kết và chia sẻ với những ai muốn phát triển cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực thời trang.

Vì thế hiểu được thời trang Việt Nam còn non trẻ nhưng chứa đựng nhiều tiềm năng, Style-Republik cùng SR Fashion Business School mong muốn đem tới một platform như vậy để kết nối, chia sẻ và giải phóng những định kiến cũ kỹ về ngành công nghiệp thời trang, từ đó tiệm cận cách thức vận hành thời trang chuyên nghiệp hơn tại thị trường Việt Nam.

SR Fashion Career Talk Ep.06 có sự đồng hành của Thương hiệu mỹ phẩm Dermarium, LÝ GIA VIÊN – Nhà nhập khẩu và phân phối thiết bị nhà bếp, tiệm bánh, quán cà phê, nguyên liệu pha chế thức uống và bộ đồ ăn hàng đầu tại Việt Nam.

Về SR Fashion Business School:

Việc thiếu hụt nhân lực được đào tạo bài bản và chuyên sâu, dẫn đến mỗi cá nhân phải qua quá trình dài tự mình nghiên cứu và học hỏi, mà không được hỗ trợ cần thiết để phát triển nghề nghiệp.

SR Fashion Business School – không gian giảng dạy kinh doanh thời trang đầu tiên tại Việt Nam đã ra đời, đi tiên phong trong việc chia sẻ kiến thức – kinh nghiệm – kỹ năng của những người đi trước trong lĩnh vực kinh doanh thời trang đến các sinh viên/ những ai muốn bước chân vào lĩnh vực này.