Sự ra đời của Celebrating Local Pride – Một hành trình ấn tượng tôn vinh giá trị thời trang Việt

Ngày đăng: 24/09/22

Với mục đích hội tụ, gắn kết những thương hiệu thời trang nội địa để cùng nhau thể hiện một bản sắc riêng của thời trang, bên cạnh đó cùng nhau đến gần hơn với giới mộ điệu: Celebrating Local Pride đã tạo nên một hành trình dài ấn tượng trong quá trình tôn vinh giá trị thời trang Việt. 

Dù có nhiều khó khăn do sự bất ổn của thị trường thời trang với ảnh hưởng bởi đại dịch, tuy nhiên Style-Republik đã là chiếc cầu nối gắn kết các thương hiệu thời trang Việt và để lại những dấu ấn khó quên với giới mộ điệu thông qua các show diễn Celebrating Local Pride được dàn dựng ấn tượng và chỉn chu với nhiều tâm huyết từ ekip thực hiện. 

Từ show diễn đầu tiên với nhiều ấn dấn khó quên 

Vào năm 2019, CLP đánh dấu sự xuất hiện lần đầu của mình Phi by PHI PHAM x MAU THUY mang tên “The Golden Women” nhằm tôn vinh nét đẹp mạnh mẽ của những người phụ nữ bất kể lứa tuổi và vóc dáng. Đây cũng là thời điểm Style-Republik cho ra mắt chuyên đề Local Pride/ Giá trị Việt để hỗ trợ quảng bá cho tất cả các NTK cũng như thương hiệu Việt.

Trở lại vào mùa Hè tháng Bảy của năm 2020, khi thời trang còn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, nhiều nỗi lo âu hiện diện trong tâm trí các nhà kinh doanh thời trang. Nhiều nỗi bất an về tương lai của thời trang Việt: chặng đường kinh doanh này sẽ đi đến đâu và điều gì sẽ diễn ra phía trước? Làm sao để vượt qua khó khăn trong hiện tại? Điều này thôi thúc những người làm chương trình của Style-Republik tạo nên một điều gì đó để gắn kết các thương hiệu thời trang Việt. Từ đó chương trình Celebrating Local Pride dần khẳng định được ý nghĩa thực sự với những tiêu chí giám tuyển riêng, tôn vinh giá trị của thời trang, bản sắc của Việt Nam, chứ không chạy theo những chiêu trò truyền thông hay đánh bóng tên tuổi. 

Qua sự giám tuyển của Style-Republik và đội ngũ cố vấn chuyên môn, 11 thương hiệu tiêu biểu đã xuất hiện trên sàn diễn của Style-Republik. Những cái tên trình diễn trong khuôn khổ Sự kiện “Celebrating Local Pride – Tôn Vinh Giá Trị Việt” năm 2020 đó là: MêMan, TimTay, Coco Sin, Blanke Space, DECOS, Mademoiselle, The Mike Style, Nosbyn Studio, Wephobia, Accent Concept và Factorism. Một đêm trình diễn trang trọng và ấm cúng, diễn ra giữa trung tâm TP.HCM, tại không gian sang trọng của SHRI Restaurant & Lounge. Các khách mời là những nhân vật có đóng góp và thành tựu to lớn không chỉ trong lĩnh vực thời trang mà còn trong lĩnh vực truyền thông. 

Và mặc dù mỗi thương hiệu thời trang Việt trước đây hầu như hoạt động hoàn toàn riêng biệt và độc lập với nhau, nhưng khi xuất hiện chung một sàn diễn, chương trình đã tạo nên một bức tranh tổng thể ấn tượng, với sự hòa trộn nhịp nhàng các bản sắc và khơi gợi nhiều cung bậc cảm xúc với người xem, qua từng bước chân uyển chuyển nhịp nhàng, trong bầu không khí xen lẫn niềm tự hào về nền thời trang nước nhà đang ngày một khởi sắc.

Đến những nét cá tính riêng biệt tạo nên bản sắc

Viết tiếp thành công của đêm diễn đầu tiên, đêm diễn thời trang Celebrating Local Pride 2022 vẫn là chiếc cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa thời trang Việt và cộng đồng yêu thời trang. Đồng thời đây cũng là một sân chơi quy mô để các thương hiệu nội địa định vị hình ảnh thương hiệu, đồng thời có thể tương tác và tiếp cận với nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Celebrating Local Pride 2022 Powered by Vascara đã tôn vinh 14 thương hiệu thời trang Việt, cùng nhau hội tụ cùng nhau tôn vinh Giá trị Việt. Diễn ra vào ngày 31/05/2022 tại Amanaki Thảo Điền, chương trình là nơi các thương hiệu nội địa Timtay, More Than Blue, WEPHOBIA, Nosbyn Studio, Meman.Saigon, Blanke, CAO STU, Lady K Sai Gon, LINH DOAN, DAO MINH NHAT, Joven, Mel Essentials, Duc Studio, Commence tỏa sáng, để họ thể hiện tài năng, khả năng sáng tạo, tư duy nghệ thuật đồng thời khẳng định giá trị thương hiệu của mình. Nhiều khán giả đã vỡ oà khi nhận ra nhiều giá trị bất ngờ mang lại từ đêm diễn. 

Tạp chí thời trang L’Officiel Việt Nam đã nhận định về đêm diễn trong bài viết Những điều “không có” của show diễn tôn vinh thời trang Việt – Celebrating Local Pride của mình như sau: “Với bộ phận yêu quý thời trang và nghiêm túc làm nghề, Celebrating Local Pride được ghi nhận vì sự cống hiến một cách nghiêm túc của mình cho thời trang Việt.

Với bộ phận yêu quý thời trang và nghiêm túc làm nghề, Celebrating Local Pride được ghi nhận vì sự cống hiến một cách nghiêm túc của mình cho thời trang Việt.” – L’Officiel Việt Nam

Những cảm xúc đáng mong đợi tại Celebrating Local Pride Fall Winter 2022

Qua những đêm diễn thời trang thuộc khuôn khổ chương trình Celebrating Local Pride, những thương hiệu nội địa có thể mở rộng đối tượng khách hàng tiếp cận, lan tỏa hình ảnh, cũng như truyền tải thông điệp, giá trị và sản phẩm của mình tới người tiêu dùng thời trang trong nước lẫn ngoài nước, đồng thời cùng thúc đẩy sự phát triển của thị trường thời trang Việt.

Celebrating Local Pride Fall Winter 2022 tới đây hứa hẹn trở lại với nhiều dấu ấn riêng biệt hơn nữa, với những cung bậc cảm xúc hòa quyện hơn nữa, đồng thời đánh dấu sự chuyển mình đầy tích cực của thời trang Việt. Chúng tôi tin rằng, dù thời trang thường gắn liền với những danh xưng phù phiếm, tuy nhiên những giá trị nguyên bản vẫn khẳng định được mình trước dòng chảy của thời gian. Thời trang Việt không thể thiếu những tài năng với những giá trị riêng biệt, tuy nhiên cần một sàn diễn chỉn chu, nghiêm túc để lan tỏa bản sắc và giá trị của mình với công chúng nói chung và giới mộ điệu thời trang nói riêng. Và Celebrating Local Pride – Tôn vinh giá trị Việt luôn là sàn diễn nhất quán trung thành với những giá trị đó. 

Celebrating Local Pride 2022 Fall Winter 2022 sẽ trở lại trong thời gian gần đây. Vui lòng truy cập website và các mạng xã hội của Style-Republik để cập nhật các thông tin mới nhất về chương trình!