Tất tần tật về Met Gala 2024 – sự kiện thời trang đáng mong chờ nhất đầu năm nay

Ngày đăng: 20/02/24

Với sự tham gia của Zendaya, Bad Bunny, JLo và Chris Hemsworth trong vai trò Host của sự kiện, Met Gala 2024 hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị cho giới mộ điệu. 

Với những người yêu thời trang, không còn thời điểm nào trong năm có thể thú vị hơn sự kiện thường niên Met Gala. Hội tụ hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng nhất, những trang phục đỉnh cao, những tấm ảnh selfie trong nhà vệ sinh – Met Gala được coi là Super Bowl của giới thời trang là hoàn toàn có cơ sở. Và hiện tại, chúng ta đã chính thức được biết xem ngôi sao yêu thích nào của bạn sẽ làm host của Met Gala năm nay. Khi ngày thứ hai đầu tiên của tháng 5 – ngày mà sự kiện Met Gala diễn ra – sắp tới gần, ta hãy cùng điểm lại tất cả những thông tin chính về Met Gala 2024.

Vào ngày 8 tháng 11 năm 2023, Vogue đã hé lộ rằng chủ đề của Met Gala 2024 sẽ là “Sleeping Beauties: Reawakening Fashion” (tạm dịch: Vẻ đẹp say ngủ: Thức tỉnh thời trang). Nhưng dù chủ đề này có gợi lên hình ảnh của các nàng công chúa Disney, dress code của sự kiện năm nay lại là “The Garden of Time” (tạm dịch: Khu vườn của thời gian), lấy cảm hứng từ truyện ngắn cùng tiêu đề của J.G. Ballard, được ra mắt vào năm 1962.

“Nó gần như là một khúc ngợi ca thiên nhiên […] Thiên nhiên như một phép ẩn dụ cho thời trang, cũng như ẩn ý cho sự mong manh và phù du của nó,” Andrew Bolton, giám tuyển đứng đầu Viện Trang phục, chia sẻ với tờ The New York Times.

Triển lãm của Met Gala, được tài trợ bởi TikTok, sẽ tập trung vào 50 trang phục là tác phẩm lịch sử nổi bật, tinh xảo và mong manh đến mức không thể mặc thêm bất kỳ lần nào nữa – lý giải cho chủ đề “Vẻ đẹp say ngủ”. Những tác phẩm khác được trưng bày trong triển lãm bao gồm khoảng 250 mẫu trang phục từ bộ sưu tập cố định của Viện trang phục thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan và các thiết kế của những huyền thoại như Elsa Schiaparelli, Christian Dior, Hubert de Givenchy và Yves Saint Laurent. Triển lãm sẽ mở của vào ngày 10 tháng Năm và kéo dài đến ngày 2 tháng Chín năm 2024.

Tour the fashion and architecture of the Met's "Heavenly Bodies" exhibit | 6sqft

Và ai sẽ là đồng chủ tịch –  co-chair Met Gala năm nay cùng với Tổng biên tập Anna Wintour? Vào ngày 15 tháng 2, Vogue đã tiết lộ rằng Zendaya, Jennifer Lopez, Bad Bunny, Chris Hemsworth sẽ là các co-chair và Host của Met Gala 2024. Trong khi Zendaya, JLo, và Bad Bunny là những cái tên đã quá quen thuộc của Met Gala, đây là lần đầu tiên “thần sấm” Chris Hemsworth tham dự sự kiện này.

Zendaya attending the 2019 met gala in a blue gown
Zendaya tại Met Gala 2019
Jennifer Lopez Bares Her Abs in Velvet Halter Gown at Met Gala
Jennifer Lopez tại Met Gala 2023
Bad Bunny Stuns in Jacquemus At The Met Gala 2023
Bad Bunny tại Met Gala 2023

Cùng với họ, giám đốc sáng tạo của Loewe và J.W. Anderson – Jonathan Anderson và CEO của TikTok – Shou Zi Chew cũng sẽ tham dự Met Gala với vai trò co-chair.

Chủ đề của Met Gala năm trước là sự tôn vinh đối với Karl Lagerfeld, nhà thiết kế nổi tiếng với những bộ sưu tập để đời tại nhà mốt Chanel. Đây là dịp để nhiều người nổi tiếng lựa chọn những trang phục lấy cảm hứng từ Chanel, nhưng cũng có nhiều người lựa chọn cách tiếp cận theo sát chủ đề theo đúng nghĩa đen.

Jeremy Pope đã mặc một chiếc áo choàng dài 10m với chi tiết khuôn mặt Karl Lagerfeld vẽ tay, được thêu ở đằng sau áo. Doja Cat đã đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của mình lại Met Gala bằng bộ trang phục lấy cảm hứng từ chú mèo Choupette của Karl Lagerfeld. Cô mặc một chiếc váy sequin lấp lánh từ nhà mốt Oscar de la Renta, nhưng điều khiến mọi người chú ý nhất chính là chiếc mũi mèo và tai mèo mà cô sử dụng. Jared Leto cũng hoá trang thành mèo Choupette, nhưng là mèo Choupette có kích thước như người thật.

jeremy pope karl lagerfeld 2023 met gala theme
Jeremy Pope tại Met Gala 2023
Doja Cat Made a Fashionably Feline Met Gala Debut - The New York Times
Doja Cat tại Met Gala 2023
Jared Leto Really Wore a Life-Size Cat Costume at the 2023 Met Gala
Jared Leto tại Met Gala 2023

Với những lựa chọn trang phục táo bạo và độc đáo đã là dấu ấn của mọi mùa Met Gala, ta lại cùng nín thở chờ đợi xem Met Gala năm nay sẽ có những cú “chấn động” bất ngờ đến nhường nào.

Thực hiện: Lexi Han

Theo L’Officiel