[The Presentation Trunkshow] Nguyễn Tiến Dũng với ngọn lửa từ Démon-de-D

Ngày đăng: 12/11/18

Bất kỳ một sinh viên thời trang nào cũng mơ đến ngày tốt nghiệp, nơi cảm xúc dâng trào khi được đi giữa những hàng ghế khán giả, đón nhận những tràng pháo tay tưởng thưởng cho sự sáng tạo và niềm tự hào về những đứa con tinh thần của mình. Niềm vui đó đã đến với 11 học viên của F.A.C.E Fashion Workshop khi cùng tham gia buổi giới thiệu đồ án tốt nghiệp mang tên “The Presentation” vào ngày 3/11 vừa qua, được diễn ra trong không gian kiến trúc hiện đại của YO’s.

11 NTK trẻ tham gia trình diễn bao gồm: Phạm Thu Trang, Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Minh Giang Tú, Nguyễn Trần Bảo Ngọc, Nguyễn Phùng Long, Hảo Nguyễn, Lệ Quyên, Nguyễn Hương Giang, Bùi Thanh Trúc, Đỗ Anh Hiếu và Ngô Thu Thảo. Điều đặc biệt của show diễn lần này là những ý tưởng biệt lập và phong cách thời trang mang dấu ấn cá nhân đậm nét từ các NTK trẻ, đã giúp đem đến một tổng thể đa dạng và thú vị.

NTK trẻ Nguyễn Tiến Dũng – BST Fire at night

Trong khuôn khổ The Presentation Trunk show, NTK trẻ Nguyễn Tiến Dũng đã giới thiệu thương hiệu của mình mang tên Démon-de-D. Cũng trong sự kiện giới thiệu BST Fire at night, đây là cái tên thích hợp nhất mà Tiến Dũng nghĩ được cho BST chỉ với hai gam màu chủ đạo là đen và đỏ. Những tầng chất liệu lưới được xử lý kỳ công trên bề mặt tạo nên hiệu ứng thị giác hút mắt. Những mẫu thiết kế của NTK trẻ sinh năm 1996 thiên về trình diễn và đào sâu về mặt ý tưởng nhiều hơn tính ứng dụng.

NTK trẻ Nguyễn Tiến Dũng – BST Fire at night

BST lấy ý niệm từ sự phản bội trong tình yêu, một đề tài khá thú vị để khai triển thành một ý tưởng sáng tạo thời trang. Màu đỏ biểu trưng cho ngọn lửa hận thù, trong khi màu đen tựa như những làn khói và bụi tro tàn cuộc bay trong đêm. Để tạo ra những đường cắt rã phức tạp, kiến tạo hiệu ứng thị giác của bề mặt trang phục, Tiến Dũng đã vận dụng phương cách dựng rập 2D, kết hợp cùng draping và kỹ thuật TR Cutting hiện đại mà Dũng từng được tiếp nhận kiến thức trực tiếp từ người phát kiến ra kỹ thuật này là giáo sư Shingo Sato. Giáo sư đã nhiều lần về Việt Nam để truyền thụ kỹ thuật này tới học viên của F.A.C.E Workshop.

NTK trẻ Nguyễn Tiến Dũng – BST Fire at night

Tuy là một NTK trẻ tuổi, Dũng đã sớm xác định đường con đường trở thành NTK chuyên nghiệp và đó là lí do mà anh tìm đến trung tâm giảng dạy của F.A.C.E. Dũng cho rằng: “Đối với một NTK, việc sở hữu kỹ thuật tốt để tạo dựng những mẫu thiết kế trên bản vẽ của mình là điều quan trọng, và chỉ khi sở hữu kỹ thuật tốt thì ý tưởng sáng tạo mới có thể được truyền tải trọn vẹn được”. Đó cũng là lí do mà Dũng cảm thấy rất trân trọng những giờ học môn thiết kế rập bài bản và nâng cao theo giáo trình chuyên nghiệp của F.A.C.E. Những mẫu thiết kế với phom dáng có đường cắt gãy gọn, tôn vinh hình thể người mặc nhưng vẫn có những điểm nhìn hút mắt cần có trên tổng thể là minh chứng rõ ràng nhất cho những gì mà NTK trẻ quan niệm.

NTK trẻ Nguyễn Tiến Dũng – BST Fire at night
NTK trẻ Nguyễn Tiến Dũng – BST Fire at night
NTK trẻ Nguyễn Tiến Dũng – BST Fire at night
NTK trẻ Nguyễn Tiến Dũng chào kết thúc phần trình diễn

The Presentation Trunk Show được chỉ đạo dàn dựng bởi đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm, tổ chức sự kiện bởi đội ngũ của công ty VECS, hỗ trợ makeup bởi đội ngũ của MAC Cosmetics, hỗ trợ làm tóc team Trí Trần & Phi Long. Style Editor Khuất Năng Vĩnh, Music Director Silk Nhương Bùi, nhiếp ảnh Kiếng Cận. Tài trợ bởi Toroni, Cyrus, Carlo Rino, Eljulio Flowers, Yo’s Restaurant.

Thực hiện: Fellini Rose

Photo: Kieng Can team