Tiffany Wonder: Nhìn lại hành trình 187 năm lịch sử rực rỡ cùng sức sáng tạo vô song của Tiffany & Co.

Ngày đăng: 01/04/24

Lạc vào một hành trình trực quan nơi trưng bày hàng trăm kiệt tác của đế chế trang sức mê hoặc giới thượng lưu Tiffany & Co. tại triển lãm Tiffany Wonder diễn ra tại Tokyo.

Kể từ ngày 12/4/2024 và kéo dài đến ngày 23/6/2024 tại phòng trưng bày TOKYO NODE (Tokyo, Nhật Bản), những tín đồ yêu thích trang sức và đá quý sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hàng trăm kiệt tác của Tiffany & Co. với những viên kim cương Tiffany huyền thoại cùng những kỳ quan ngoạn mục. 

Mỗi tác phẩm lại là một câu chuyện về tay nghề thủ công bậc thầy, sự sáng tạo vô song, về những di sản lâu đời mang tính thời đại. Tiffany Wonder vừa giới thiệu, vừa khơi gợi, vừa truyền cảm hứng cho khách tham quan từ những bộ sưu tập trang sức phong phú, những sáng tạo độc nhất vô nhị, thiết kế trâm cài Bird on a Rock biểu tượng của huyền thoại Jean Schlumberger, những sáng tạo cách tân mang tính cách mạng cho đến di sản của văn hóa đại chúng và món đồ trang sức mang tính biểu tượng: Viên kim cương Tiffany.

tiffany & co. triển lãm

Chia sẻ lý do vì sao chọn đất nước mặt trời mọc là nơi nhìn lại hành trình rực rỡ gần 2 thế kỷ của đế chế trang sức đình đám nước Mỹ, Anthony Ledru, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tiffany & Co. cho biết: “Trong nhiều thập kỷ qua, đất nước Nhật Bản đã luôn là nguồn cảm hứng bất tận của Tiffany, mối liên hệ bền chặt cùng bề dày lịch sử phát triển sâu rộng của Tiffany tại xứ sở này đã và đang ngày càng phát triển”. Được biết, mối thâm tình của Tiffany & Co. với đất nước mặt trời mọc chớm nở từ những ngày đầu tiên khi Tiffany đi vào hoạt động (năm 1837). Khi đó ngài Charles Lewis Tiffany bắt đầu cung cấp cho khách hàng của mình những tạo tác nhập khẩu được tinh tuyển từ Nhật Bản – một trong những mặt hàng hiếm có tại thị trường Mỹ thời bấy giờ.

Kể từ đó cho đến nay, nhiều nhà thiết kế hàng đầu của Tiffany như Edward C. Moore, Louis Comfort Tiffany và Elsa Peretti… đã tìm thấy nguồn cảm hứng sáng tạo cho mình từ nền nghệ thuật truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Như một cách thể hiện sự trân trọng và sáng tạo, có rất nhiều yếu tố trong triển lãm năm nay được dùng để thể hiện sự tri ân của Tiffany & Co. đối với con người và xứ sở Hoa anh đào.

Triển lãm lần này trưng bày một số sáng tạo đặc biệt nhất của Tiffany bao gồm chiếc trâm cài Bird on a Rock xuất hiện lần đầu tiên từ năm 1965 được thiết kế bởi một trong những nhà thiết kế tài năng nhất thế kỷ 20 – Jean Schlumberger. Tôn vinh tay nghề thủ công đặc biệt, uy tín hàng đầu về kim cương cùng khả năng sáng tạo vô song của Tiffany, triển lãm hứa hẹn sẽ mang niềm vui của Tiffany tới mọi khách tham quan.

Trong 10 gian phòng triển lãm tại không gian của Tiffany Wonder, khách tham quan sẽ khám phá các chủ đề trọng tâm về bản sắc, di sản cũng như nền tảng của sự sáng tạo và tay nghề thủ công của Tiffany & Co. xuyên suốt các phòng trưng bày, du khách sẽ khám phá những tạo tác đặc biệt kể những câu chuyện đặc biệt về di sản gần 200 năm của Tiffany & Co., bao gồm cuốn catalogue Blue Book đầu tiên, một trong những chiếc Blue Box đầu tiên và chiếc nhẫn đính hôn Tiffany® Setting mang tính biểu tượng. 

Mỗi khu vực sẽ khiến khách tham quan đắm chìm trong trải nghiệm có một không hai với gần 300 thiết kế chưa từng thấy trước đây, bao gồm cả chiếc trâm cài phong lan quý hiếm được chế tác từ men sứ thủy tinh, ngọc lục bảo, kim cương và sapphire hồng của George Paulding Farnham dành riêng cho Tiffany, hay như chiếc vòng cổ Plumes đính kim cương, ruby và sapphire của Jean Schlumberger dành cho Tiffany & Co. Điểm cuối của triển lãm Tiffany Wonder chính là biểu tượng huyền thoại của Tiffany: viên kim cương Tiffany 128,54 carat, được đặt trong một thiết kế mới có thể biến đổi được lấy cảm hứng từ chiếc trâm cài Bird on a Rock.

tiffany & co. triển lãm tại tokyo

Hiện tại, khách tham quan có thể đặt vé từ ngày 14/3 đến ngày 23/6/2024 tại ứng dụng Tiffany & Co. trên cả hai nền tảng iOS và Google Play để có thể trải nghiệm và ngắm nhìn những tuyệt tác kinh điển trong 187 năm vừa qua của đế chế trang sức nước Mỹ.