Trả phí 20.000 đô la để xuất hiện trên chuyên mục Runway của Vogue?

Ngày đăng: 25/01/19

Theo BOF, hình ảnh trình diễn của những thương hiệu mới ở tuần lễ thời trang sẽ được xuất hiện trên chuyên mục Runway của Vogue, nếu nhà thiết kế mới và thương hiệu trẻ sẵn sàng chi khoản phí 20.000 đô la, để được “sánh vai” bên cạnh những thương hiệu danh tiếng được tuyển chọn bởi các biên tập viên.

Style.com là một trang web thuộc tập đoàn Condé Nast với định hướng thương mại điện tử về thời trang, tuy nhiên đã đóng cửa vào năm 2015. Vogue Runway là những gì còn lại với lượng hình ảnh khổng lồ về các show diễn, thường là được cập nhật ngay tức khắc sau khi show diễn kết thúc, hiện vẫn tiếp tục hoạt động trên website Vogue. Vào mỗi mùa diễn ra chương trình Tuần lễ thời trang ước tính có hơn 2.5 triệu lượt khách truy cập. Song song đó app Vogue Runway có số tải về hơn 1.8 triệu lần.

Chuyên mục Runway trên website Vogue

Theo thông tin từ BOF, với 20.000 đô la mỗi năm, nhà thiết kế hay thương hiệu có thể đăng tải hình ảnh lookbook hay bộ sưu tập của họ lên chuyên mục Runway tại website Vogue và cả ứng dụng hai lần mỗi năm. Chọn lựa này đã có từ cách đây ba mùa hoặc hơn, đi kèm với chiến lược tiếp thị, nhưng không bao gồm bài viết và nội dung. Và chỉ những nội dung được mua quảng cáo mới xuất hiện trên trang chủ của website Vogue. Tuy nhiên, quyền xét duyệt và quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay Giám đốc Nicole Phelps.

Nguồn tin không rõ đã có bao nhiêu nhà thiết kế nhận được đề xuất này của Vogue, nhưng theo thống kê cho thấy mùa thời trang Xuân 2019 ready-to-wear cho nữ giới, Vogue Runway có 480 thương hiệu, trong khi hai năm về trước số lượng là 445.

Đến nay Vogue vẫn được xem là một trong số những tờ tạp chí thời trang hàng đầu thế giới

Trong tay tập đoàn Condé Nast, danh tiếng của Vogue có thể xem là đứng nhất, và tạp chí này đang nỗ lực tìm hướng đi để tiếp cận thế hệ độc giả mới, trong thời kì thách thức đối với ngành xuất bản. Vogue đang vận hành chương trình cho thành viên với mức chi phí tầm 100.000 đô la mỗi năm. Trong đó bao gồm nội dung độc quyền, quyền biên tập và gia nhập các sự kiện.

Theo WWD, Condé Nast năm 2017 thua lỗ 120 triệu đô la, năm 2018 tuy thua lỗ nhẹ hơn nhưng buộc họ phải tìm kiếm một hướng đi mới để phục hồi lợi nhuận. Các ấn phẩm của tập đoàn như Brides, W và Golf Digest đã bị bán đi trong khi tờ Glamour đình bản.

Giám đốc doanh thu và mảng tiếp thị Pamela Drucker Mann cho biết họ đang cân nhắc quyết định thu phí độc giả theo hình thức paywall* mà The New Yorker cùng với Vanity Fair đã áp dụng thành công trên các trang website thuộc tập đoàn. Pamela Drucker Mann phát biểu với WWD: “Nó sẽ thay đổi cuộc chơi”.

Các tờ tạp chí thuộc tập đoàn Condé Nast dự định sẽ thu phí đọc bài vào cuối năm nay

*Paywall là một phương pháp hạn chế quyền truy cập vào nội dung thông qua hình thức đăng ký có trả phí. Từ giữa những năm 2010, các tờ báo bắt đầu triển khai hình thức thu phí bài đọc trên trang web của họ để tăng doanh thu, sau nhiều năm sụt giảm doanh thu quảng cáo và độc giả mua ấn phẩm. 

Thực hiện: Côn Luân

Theo BOF, WWD