Triển lãm kỉ niệm bộ sưu tập corset của Vivienne Westwood

Ngày đăng: 02/05/23

Từ lâu Vivienne Westwood đã là một tượng đài trong giới thời trang. Giờ đây, chỉ vài tháng sau khi bà qua đời, một cuộc triển lãm nhằm tôn vinh những bộ trang phục mang tính biểu tượng nhất của bà đã được diễn ra.

Vivienne Westwood: Corsets – từ năm 1987 đến Ngày nay đã biến đồ lót thành trang phục hàng ngày và không còn mang biểu tượng của sự áp bức mà là sự khẳng định quyền lực của phụ nữ. Triển lãm này bắt đầu với bộ sưu tập Harris Tweed đột phá năm 1987, bao gồm những chiếc corset được mặc từ thế kỷ 18 cho đến ngày nay.

Vivienne Westwood Corsets: 1987 to Present Day - London Craft Week

Kể từ khi ra mắt những thiết kế của mình, Vivienne Westwood đã thách thức giới thời trang đồng thời mở ra một kỉ nguyên mới. Trong bộ sưu tập Time Machine năm 1988 với phiên bản áo corset có lớp lamé màu vàng lấp lánh với tay áo rời. Ngoài ra, đáng chú ý nhất chính là bộ sưu tập Portrait vào những năm 1990 được lấy cảm hứng từ nghệ thuật của thế kỷ 18. 

Vivienne Westwood's Iconic Corsets Are Being Reissued For A Limited Time Only - RetailADR
Chiếc áo corset mang tính biểu tượng của nhà mốt Vivienne Westwood

Corset không chỉ trở thành biểu tượng lịch sử thời trang mà còn nằm gọn trong lòng của các tín đồ thời trang, chúng đã chinh phục những người nổi tiếng như Bella Hadid, Dua Lipa và FKA Twigs. Những chiếc áo nịt ngực của Vivienne Westwood càng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng ở khắp mọi nơi, mỗi thiết kế được thay đổi qua năm tháng và quyến rũ hơn. Nhưng đâu đó chúng vẫn mang “hơi thở” của Hy Lạp cổ đại.

Triển lãm sẽ “chu du” khắp thế giới, đầu tiên triển lãm được tổ chức tại Paris và kéo dài cho đến ngày 30 tháng 4. Khi đến London, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 21 tháng 5 – đây là cơ hội để giới thiệu một BST trang sức giới hạn. Tâm điểm của bộ sưu tập này là một mặt dây chuyền bằng vàng mô tả chiếc áo corset từ bộ sưu tập Portrait. Mặt dây ấy được đính kèm sẵn trong vòng cổ, vòng tay và hoa tai.

vivienne westwood corsets - 1987 to present day andreas kronthaler london craft week

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo Nss Mag