Tú Bông trở thành tân quán quân AirAsia Runway Designer Research 2017

Ngày đăng: 19/08/17

Tại Trung tâm thương mại Pavilion Kuala Lumpur, nơi diễn ra Kuala Lumpur Fashion week 2017, 02 Nhà thiết kế trẻ Việt Nam Ngô Hoàng Kha và Trần Thị Tú đã trình diễn 02 Bộ sưu tập đại diện Việt Nam tại AirAsia Runway Designer Research 2017. BGK đã đánh giá khá cao kỹ thuật, chất liệu và ý tưởng sáng tạo đột phá của NTK thời trang trẻ Việt Nam. Tài năng trẻ Trần Thị Tú hay còn được biết đến với tên gọi Tú Bông, đã vượt qua 20 NTK trong khu vực, trở thành tân quán quân của cuộc thi AirAsia Runway Designer Research 2017 năm nay. 

Tú Bông – tân quán quân của cuộc thi AirAsia Runway Designer Research 2017 năm nay.

Tú Bông là cựu sinh viên khoa tạo dáng – Viện đại học mở Hà Nội, sự thể hiện kỹ năng textile và sự am hiểm sâu sắc về văn hoá châu Á – như chủ đề của thi, giúp Tú bông ghi điểm với BGK và trở thành cô gái duy nhất lọt vào top 2, đại diện Hà Nội được trình diễn BST tại vòng chung kết ở Malaysia.

Bộ sưu tập của Tú lấy cảm hứng từ những họa tiết dân gian Việt Nam trong tranh Đông Hồ và gốm sứ Bát Tràng kết hợp với thiết kế hiện đại đầy sáng tạo.

Bộ sưu tập của Tú lấy cảm hứng từ những họa tiết dân gian Việt Nam trong tranh Đông Hồ và gốm sứ Bát Tràng kết hợp với thiết kế hiện đại đầy sáng tạo.

Tìm Kiếm Tài Năng Thiết Kế AirAsia 2017 là chương trình tuyển chọn nhà thiết kế tại 10 nước Asean, tạo cơ hội cho các nhà thiết kế tranh tài ở một cuộc thi có tính chất khu vực và trình diễn bộ sưu tập của mình tại sàn diễn thời trang chuyên nghiệp thuộc tuần lễ thời trang KL Fashion Week Ready to Wear.5, giải thưởng bao gồm 150.000 điểm thưởng AirAsia BIG, một suất diễn tại tuần lễ thời trang KL Fashion Week Ready To Wear 2018, một phần tài trợ trị giá RM 25.000 (tương đương 132 triệu đồng) đến từ thương hiệu FashionValet để thực hiện và bày bán BST được chọn tại trang web FashionValet.com, 6 trang thông tin trên tạp chí trên máy bay Travel3Sixty của AirAsia, vé máy bay AirAsia và sự huấn luyện của KL Fashion Week Ready To Wear.

Thực hiện: S-R

Ảnh: Air Asia