Vương Gia Vệ kết hợp Saint Laurent: Những lẩn khuất sau màn đêm Thượng Hải

Ngày đăng: 13/12/19

Đạo diễn người Trung Quốc Vương Gia Vệ đã hợp tác với Saint Laurent để sản xuất bộ phim ngắn mang tên A Night in Shanghai, do Giám đốc Sáng tạo thương hiệu, Anthony Vaccarello, giám tuyển và trình bày.

Mới đây, vị đạo diễn Trung Quốc Vương Gia Vệ đã kết hợp cùng nhà mốt Saint Laurent để tạo nên bộ phim ngắn thời trang đặc sắc. Được xem là tượng đài điện ảnh của thế giới, vị đạo diễn họ Vương vốn nổi tiếng với những thước ảnh huyền ảo nhưng rất “đời”, lột tả khéo léo tinh thần Hồng Kông để tạo nên làn sóng điện ảnh thứ hai mà dư âm vẫn còn kéo dài mãi đến ngày nay. Dự án mới với Saint Laurent – bộ phim ngắn mang tên A Night in Shanghai – được thực hiện tại quê hương Trung Quốc của ông, tái hiện bức tranh chân thực về lối sống phồn hoa ở Thượng Hải.

Vaccarello chọn ông Vương chính vì khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ thông qua cảm xúc và nghệ thuật của ông, nhấn mạnh sự tương phản giữa các khía cạnh mong manh của con người và hiện thực. Bộ phim lần này sẽ kể câu chuyện về sự cân bằng và hành trình tìm kiếm bên trong tâm hồn của mỗi người, thể hiện sự tương phản giữa quá khứ và hiện tại. Cốt truyện sẽ tập trung vào một nhân vật chính, người có khao khát bỏng cháy được tìm thấy chính mình và tự do ngôn luận giữa xã hội ồn ào đầy thị phi.

Khi được hỏi về bộ phim, Vương Gia Vệ chia sẻ: “Saint Laurent là thương hiệu thời trang mang tính độc quyền và duy nhất. Giám đốc Anthony là người yêu nghệ thuật; các thiết kế của anh ấy luôn đẹp và độc đáo. Saint Laurent là hình ảnh của sự tiên phong, tư duy phá vỡ sự cân bằng, làm mọi thứ không giống ai. Tôi phải nói rằng, thương hiệu này thật sự dũng cảm trong việc thể hiện bản sắc.”

Với cái tên ngắn gọn mà mạnh mẽ, “Self05” mang tên A Night in Shanghai mang đến nhìn đầy tinh vi về sự phức tạp của cuộc sống qua con mắt của nhiều nghệ sĩ khác nhau. Tất cả đều được Giám đốc Sáng tạo Anthony Vaccarello lựa chọn kĩ lưỡng. Dự án được ra mắt tại trung tâm nghệ thuật của Thượng Hải – Bảo tàng Yuz vào cuối tháng 11.