Trò chuyện cùng Ridedi Cla từ Tudor: “Việt Nam là một thị trường thú vị, Tudor quan tâm đến thế hệ Millennials”

Ngày đăng: 13/12/19

Đặt chân đến Việt Nam nhân sự kiện “vô tiền khoáng hậu” của Tudor, ông Riedi Cla đã dành quãng thời gian hiếm hoi trò chuyện với đại diện Style-Republik.

Ông Riedi Cla – Giám đốc Tudor khu vực châu Á – Thái Bình Dương phát biểu tại sự kiện

Dưới sự tổ chức của The Hour Glass S&S tại Bảo tàng TP.HCM, triển lãm Tudor là môt hoạt động vô tiền khoán hậu được diễn ra tại Việt Nam của thương hiệu. Sự kiện chính là màn tái hiện lịch sử 93 năm thương hiệu, kể từ ngày ngài Hans Wilsdorf đặt những nền tảng đầu tiên cho đứa con tinh thần thứ hai của mình mang tên Tudor. Cũng tại đây, WOW Vietnam đã có cơ hội trò chuyện ngắn cùng ông Riedi Cla – Giám đốc vùng Châu Á – Thái Bình Dương của Tudor, để hiểu hơn về động lực đằng sau sự kiện đặc biệt này.

Đây được xem là sự kiện chưa từng có của Tudor tại Việt Nam từ trước đến nay. Điều gì đã thúc đẩy ông có ý tưởng này?

Trước hết, chúng tôi rất vui khi được có mặt tại Việt Nam, tham gia các hoạt động kinh doanh tại nơi này thông qua đơn vị The Hour Glass. Mới đây, chúng tôi đã mở thêm cửa hàng tại Union Square, khu trung tâm thương mại cao cấp giữa thành phố Sài Gòn. Chúng tôi muốn có một bữa tiệc ra mắt để nhân dịp này giới thiệu cửa hàng đến với quý khách hàng.

Sự kiện đưa toàn bộ quan khách bước vào hành trình phát triển từ 2 biểu tượng của không chỉ Tudor mà còn là của thế giới đồng hồ thế kỉ 20: đó là thế hệ hậu duệ đương đại của Tudor Oyster Prince, những chiếc đồng hồ chia sẻ những phẩm chất cao quý mà ngài Hans Wilsdorf dành riêng cho Rolex-Tudor; cùng lịch sử hào hùng liên quan tới quân sự và hải quân quốc tế từ những năm 1950s với thế hệ hậu duệ của Tudor Oyster Submariner, đến biểu tượng Black Bay với những thành công vang dội ngày nay.

Vậy sau khi mở ra cửa hàng mới, kế hoạch tiếp theo của ông là gì?

Tudor đã hiện diện trên thị trường quốc tế từ năm 1926 sau khi thương hiệu được chính thức đăng ký, nhưng sự hiện diện tại Việt Nam lại ngắn hơn thế nhiều. Chúng tôi vẫn chưa được biết đến nhiều như mong đợi, nhưng chúng tôi vẫn tin rằng đây là thị trường rất thú vị, do đó chúng tôi muốn phát triển thị trường tại Việt Nam theo cách bền vững nhất. Chúng tôi tin là mình đã đến đúng nơi, chọn lựa đúng đối tác, nên chuyện đó là hoàn toàn có khả năng!

Vì vậy, sự kiện này cũng là một cách để tăng nhận diện thương hiệu, để tiếp cận với các đơn vị truyền thông như WOW Vietnam, và để chúng tôi có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các khách hàng, giúp họ có trải nghiệm trực quan với thương hiệu, hiểu về Tudor hơn, và để trân trọng hơn những gì thương hiệu đã làm được.

Ông nghĩ thế nào về thị trường Việt Nam?

Tại khu vực Đông Nam Á nói chung, có rất nhiều nhà sưu tầm đồng hồ lớn, và tại Việt Nam, chúng tôi cũng nhận thấy có nhiều người thực sự đánh giá cao nghệ thuật đồng hồ như thế. Thời điểm này, chúng tôi thấy rất vui vì nhiều người đã nhìn nhận đến chuyện đầu tư cho Tudor nhiều hơn, họ tin vào thương hiệu, chất lượng và định giá sản phẩm mà chúng tôi đang có. Họ cũng muốn có một chiếc đồng hồ để sử dụng hàng ngày, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, điều mà Tudor có thể mang lại được. Chúng tôi tin là sẽ ngày càng có nhiều khách hàng tại Việt Nam hơn, và chúng tôi đánh giá rất cao về điều đó.

Ngày nay, millennial được nhiều thương hiệu xem là đối tượng khách hàng mục tiêu. Vậy Tudor thì thế nào?

Chúng tôi có rất nhiều khách hàng đánh giá cao thương hiệu, và cùng lúc đó, Tudor cũng là bước khởi đầu hoàn hảo để sưu tập đồng hồ. Tất nhiên, đây là điều khiến nhiều người mua trẻ tuổi nhắm tới Tudor, để sở hữu cỗ máy thời gian mà một thương hiệu chị em với Rolex có thể mang lại được. Chúng tôi sở hữu những bộ máy chính xác đạt chuẩn COSC, có khả năng tự động lên dây cót và có độ chống nước cao. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có một số lượng đáng kể các bộ máy in-house, bên cạnh thiết kế đẹp mắt thu hút thế hệ millennial.

Tudor vừa đoạt một giải thưởng trong “Oscar đồng hồ” GPHG. Điều đó có tác động tích cực thế nào đến thương hiệu?

Chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào về giải thưởng này. Chúng tôi đã có tổng cộng 5 lần tham gia GPHG, và rất vui khi cuối cùng cũng có được thành tựu từ giải “Oscar đồng hồ” này. Điều đó cho thấy kỹ năng của chúng tôi trong chế tác đồng hồ, khả năng sáng tạo đột phá để mở rộng thị trường. Giải thưởng này là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy Tudor hoàn toàn có khả năng thay đổi thị trường theo cách tích cực nhất, là điều khích lệ đáng kể cho chúng tôi tiếp tục phát triển thương hiệu trong tương lai.

Trở lại với bữa tiệc tối nay, vì sao Tudor lại chọn đồng hồ lặn làm tâm điểm chú ý mà không phải là các phiên bản khác?

Đồng hồ lặn là một trong những phiên bản “đinh” của Tudor năm 2019. Tại triển lãm Baselworld năm nay, chúng tôi đã trình làng các phiên bản Black Bay rất thú vị với chức năng bấm giờ, kết hợp chất liệu thép và vàng, và đồng thời ra mắt P01, trong đó chữ P đại diện cho Prototype – mẫu thử được phát triển từ năm 1968 cho lực lượng Hải quân Mỹ. Dù không được xuất xưởng vào thời điểm đó, nhưng chiếc đồng hồ đã được làm sống lại vào năm nay, khi Tudor quyết định đưa nó đến thị trường, một lần nữa khẳng định tính độc nhất và khác biệt của thương hiệu. Việc ra mắt P01 tiếp tục cho thấy phương châm “dám nói, dám làm” của chúng tôi.

Ông có thể hé lộ một vài thông tin nhỏ về triển lãm Baselworld sắp tới của Tudor không?

Điều quan trọng nhất mà tôi muốn chia sẻ đó là trong năm tới, khu vực trưng bày của Tudor sẽ được tách riêng khỏi Rolex chứ không nằm chung giống như các lần trước. Chúng tôi hoàn toàn tự tin về kế hoạch sắp tới. Chúng tôi sẽ mang đến những gì tốt nhất trong khả năng có thể. Chúng tôi rất mong muốn được làm khách hàng của mình hài lòng, khiến thị trường phấn khích, và chúng tôi có thể làm được điều đó trong vòng vài tháng nữa.

Xin cảm ơn ông vì cuộc trò chuyện này!