[Xu hướng] Bucket Hat: Phụ kiện thời trang của giới trẻ thích “chill”

Ngày đăng: 07/07/21

Với cấu trúc linh hoạt, nét đẹp “lạ”, chất liệu và họa tiết đa dạng, Bucket Hat trở thành một item gắn với thế hệ trẻ, đặc biệt là Gen Z bởi cảm xúc thoải mái, “cool” và có chút bất cần mà nó mang lại. 

Quay ngược thời gian, Bucket Hat đã xuất hiện từ rất lâu. Có thể kể đến những huyền thoại Hip-Hop cuối những năm 80s như RUN-DMC đã bắt đầu đội mũ bucket như một tuyên ngôn thời trang khác biệt. Rồi đến thế hệ ca sỹ R&B những năm 80s, 90s như Brandy, SWV, Missy Elliot, và Janet Jackson cũng đội Bucket Hat. Và ở hiện tại, bucket hat vẫn là cơn sốt được các ca sỹ thần tượng nổi tiếng có sức ảnh hưởng yêu mến như Billie Eilish, BTS,…

Và đừng bất ngờ bởi Bucket Hat ngày nay chính là “người anh em” của chiếc mũ che nắng ra đời đầu thế kỷ 20, được những người đánh cá và nông dân dùng để tránh nắng và mưa. Những năm 1940s, binh lính Mỹ đã thiết kế ra chiếc mũ với chất liệu nhẹ dễ uốn, có thể gấp gọn, rộng vành và vành hơi xuôi xuống để chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam, gọi là mũ tai bèo. Voila!

Gen Z là một thế hệ có chuẩn thẩm mỹ rất khác biệt so với những thế hệ trước. Những ngày đầu Bucket Hat ra đời, chúng bị đặt cho những nickname như “mũ ăn xin”, “mũ nồi” và gán với những cô cậu có chút kỳ quặc, lập dị. Thế nhưng bằng tinh thần mới mẻ và trẻ trung của mình, Gen Z đã dần biến Bucket Hat trở thành một món phụ kiện thời trang rất ngầu dành cho những anh chàng cô nàng biết tận hưởng cuộc sống và “chill” theo một phong cách riêng. Cùng Style-Republik diện mũ bucket với các local brand thật “chất” bên dưới.

 


Thực hiện: Mỹ Đỗ

Please follow and like us:

Bình luận