10 điều bạn không thể bỏ lỡ ở Triển lãm Ô Phương Đông – Trăng Nằm Bóng Nước

Ngày đăng: 22/07/22

Ô by L’OFFICIEL Vietnam là chuỗi sự kiện được L’OFFICIEL Vietnam tự hào giới thiệu nhân kỷ niệm 100 năm L’OFFICIEL toàn cầu. Năm nay, Ô trở lại với tên gọi Ô Phương Đông, đánh dấu chương 2 của hành trình Ô by L’OFFICIEL Vietnam với nhiều trải nghiệm thú vị và hình thức thể hiện mới mẻ, khẳng định vị thế của châu Á trước cộng đồng thời trang và làm đẹp thế giới.

Với thông điệp tôn vinh vẻ đẹp mê hoặc của phương Đông đã bước vào thơ ca, văn hóa hàng ngàn năm qua và thời gian gần đây là thế giới thời trang, làm đẹp cao cấp, mời bạn cùng L’OFFICIEL khấm phá những “điểm chạm” không thể bỏ qua tại triển lãm Ô Phương Đông sau đây.

1 – Ô Phương Đông, chương 2 của Ô by L’OFFICIEL Vietnam

Ô Phương Đông là chương tiếp theo của [Ô by L’OFFICIEL Vietnam], vốn được cộng đồng thời trang và nghệ thuật Việt Nam vô cùng yêu thích nhờ sự kết hợp giữa truyền thống với hiện đại, mang những giá trị tinh hoa tiến bước vào cuộc sống hiện đại một cách độc đáo.

Nếu ở chương đầu tiên, Ô by L’OFFICIEL Vietnam – Tech : In Fashion đã mượn hình thức thể hiện của nhiếp ảnh thời trang và những bộ phim 3D kỹ xảo ấn tượng để mang đến cho người xem góc nhìn mới về thời trang Việt Nam, thì ở chương hai, Ô Phương Đông sẽ mang đến không gian duy mỹ kết hợp các sản phẩm làm đẹp được thiết kế dành riêng cho làn da châu Á. Đây cũng là lần đầu tiên một tạp chí thời trang cao cấp giới thiệu đến khán giả một không gian triển lãm nơi vẻ đẹp Á đông được tôn vinh.

2 – Trăng Nằm Bóng Nước, chủ đề vừa quen vừa lạ của phương Đông

Trong mỹ học phương Đông, trăng là biểu tượng của cái đẹp toàn bích mà huyền hoặc. Chuyển động tròn – khuyết của trăng tạo nên một cảm hứng về sự khao khát đạt tới tính trọn vẹn của thẩm mỹ. Trong sự kiện triển lãm Ô: Phương Đông lần này, L’OFFICIEL Vietnam chọn tên gọi Trăng Nằm Bóng Nước với mọi ẩn ý triết học về sự phản chiếu, như một phương thức khơi gợi cảm hứng châu Á trong hoạt động sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật.

Bước vào không gian của Trăng Nằm Bóng Nước, ta đồng hành trên một con đường nhưng trong thâm tâm mỗi người sẽ nảy lên những xúc động cá nhân, mở ra muôn lời hồi đáp cho câu hỏi “ta thấy những gì?”, như sự đa chiều của cái đẹp ẩn tàng trong căn tính phương Đông vậy.

3 – L’OFFICIEL Vietnam Beauty Awards 2022

Đây là giải thưởng về làm đẹp đầu tiên vinh danh các thương hiệu, sản phẩm dành riêng cho làn da châu Á. Giải thưởng được dự kiến sẽ có sức hấp dẫn và lan tỏa đến cộng đồng yêu thời trang và đẹp rộng lớn với ước tính gần 8000 khán giả.

Với chủ đề Phương Đông Mê Hoặc, L’OFFICIEL Vietnam Beauty Awards 2022 sẽ mang đến cho các fan làm đẹp những ứng cử viên sáng giá cho nhiều hạng mục, bao gồm Sản phẩm có thành phần phù hợp với làn da Châu ÁSản phẩm có công năng phù hợp với làn da Châu Á và Sản phẩm có độ nhận diện và yêu thích rộng rãi ở Châu Á.

4 – Nâng tầm mỹ phẩm trong không gian duy mỹ của nghệ thuật

Bên cạnh giải thưởng trên, triển lãm Ô Phương Đông sẽ dành riêng một khu vực dành cho những sản phẩm làm đẹp hàng đầu được lựa chọn và đánh giá kỹ càng, công tâm từ phía ban biên tập của tạp chí L’OFFICIEL Vietnam.

Đây không chỉ là một không gian trưng bày thông thường mà còn mà dường như được nâng tầm thành một không gian nghệ thuật sắp đặt cùng với các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khác, trong chủ đề chung của triển lãm Trăng Nằm Bóng Nước, khơi gợi ở người xem nhiều nguồn cảm hứng và câu trả lời cho riêng mình về thế nào là vẻ đẹp phương Đông.

5 – Chiêm ngưỡng top 10 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi Ô Photography Contest

Trở lại vào năm 2022 với chủ đề “Vẻ đẹp phương Đông”, cuộc thi Ô Photography – một sân chơi nổi bật kể từ “Ô by L’OFFICIEL Vietnam” 2021 tiếp tục mang tới những đề tài gợi mở, thú vị, khuyến khích cộng đồng sáng tạo trẻ thể hiện bản thân và thực hành với thời trang.

Với chủ đề “Sân khấu Nghệ thuật dân gian phương Đông”, 60 bài dự thi vào vòng cuối cùng là những bài thi xuất sắc cho thấy giới trẻ thể hiện sự quan tâm sâu sắc như thế nào dành cho các loại hình nghệ thuật truyền thống, trong đó sân khấu dân gian chính là nơi thể hiện rõ nhất tính cách, lối suy nghĩ, thói quen và tập quán của các dân tộc khác nhau. Đây là một đề tài gần gũi, có sự kết nối với đa dạng các tầng lớp và các thế hệ. Không gian trưng bày này thể hiện 10 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất để quý vị khán giả cùng chiêm ngưỡng.

6 – Ngắm nhìn top 10 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi TikTok Face Art

Đây là lần đầu tiên L’OFFICIEL Vietnam tổ chức một cuộc thi Face Art kết hợp với nền tảng xã hội thịnh hành nhất hiện nay – TikTok, dành cho các bạn trẻ đam mê làm đẹp và không ngại ngần thực hiện những ý tưởng sáng tạo táo bạo nhất.

Với các bài dự thi xoay quanh chủ đề “Văn học Việt Nam”, các thí sinh đã thể hiện không những sự hiểu biết lấy cảm hứng từ kho tàng Văn học Việt Nam giàu có, mà còn thể hiện kỹ năng họa mặt, một trình độ thể hiện cao hơn của nghệ thuật trang điểm. Việc thể hiện di sản tinh hoa của dân tộc dưới một lăng kính sáng tạo khác, trên một nền tảng mang tính xu hướng như TikTok sẽ giúp các giá trị văn hóa ấy được tiếp tục truyền cảm hứng tới các thế hệ sau.

7 – Một không gian nghệ thuật đa thể nghiệm từ 7 nghệ sĩ khác nhau

Vẻ đẹp nằm trong ánh mắt của người nhìn. Nét đẹp Á Đông sẽ không tồn tại nếu không có người nhìn ngắm và khắc họa lại. Vì thế, trong không gian triển lãm Trăng Nằm Bóng Nước, L’OFFICIEL Vietnam đã mời đến bảy nghệ sĩ, với bảy hình thức thể hiện nghệ thuật khác nhau để mang đến một màn trình diễn đậm sắc màu nghệ thuật.

Đó có thể là những cảm nhận riêng của từng người, cũng có thể làm cảm nhận bao quát của tập thể. Giữa cái chung có riêng, trong cái riêng lại phản ánh cái chung, tất cả sẽ tạo nên một sân khấu tuyệt vời tôn vinh những vẻ đẹp Á Đông thầm kín.

8 – Màn biểu diễn nghệ thuật âm thanh – sắp đặt – chuyển động đặc sắc

Là một nghệ sĩ âm nhạc, một đạo diễn sân khấu và một nghệ sĩ thị giác tài năng, Chinh Ba sẽ mang đến cho những người tham dự triển lãm những màn biểu diễn đặc sắc kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau.

Ý tưởng của buổi diễn bắt nguồn từ một món đồ quen thuộc của người phụ nữ xưa – cân quắc (chiếc khăn trùm đầu) được thể hiện theo một cách hiện đại, chắc chắn sẽ làm khán giả không khỏi bất ngờ khi xem.

9 – Tác phẩm hoa nghệ thuật

Hoa luôn là một hình ảnh đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ, vì vậy, trong triển lãm Ô Phương Đông nhấn mạnh và tôn vinh vẻ đẹp của tính nữ, hoa chắc chắn trở thành một đóng góp không thể thiếu. Hoa không còn là hoa mà trở thành một điểm nhấn để mở ra không gian nghệ thuật theo nhiều chiều kích. Dưới bàn tay và trí tưởng tượng vô biên của người nghệ sĩ, người xem sẽ được thưởng lãm một vẻ đẹp vừa do nhân tạo, vừa là tự nhiên, từ đó có những trải nghiệm và suy tư cho riêng mình về nét đẹp phương Đông.

10 – Một dresscode tham dự lấy cảm hứng từ Á Đông

Cuối cùng, triển lãm Ô Phương Đông sẽ là không gian để mọi người được hóa thân và thể hiện vẻ đẹp Á Đông đầy tự hào thông qua phần trang phục. Với dresscode trang phục lấy cảm hứng từ phương Đông, BTC hy vọng đây sẽ là cơ hội để cộng đồng yêu thời trang và nghệ thuật được thể hiện sự sáng tạo và phá cách dựa trên những nguồn cảm hứng phương Đông, một lần nữa chứng minh rằng những giá trị truyền thống và vẻ đẹp Á Đông hoàn toàn có thể trở thành điểm tựa cảm hứng cho thế giới hiện đại.