Antoine Arnault rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành thương hiệu Berluti

Ngày đăng: 23/11/23

Vị trí cao nhất của thương hiệu Berluti và Chaumet thuộc sở hữu của LVMH sẽ thay đổi trong thời gian tới đây.

Thương hiệu thời trang cao cấp dành cho nam giới của Pháp Berluti, thuộc sở hữu của LVMH, đã xác nhận rằng Antoine Arnault sẽ từ chức làm Giám đốc điều hành vào tháng 1 năm 2024.

Chân dung CEO Antoine Arnault

Arnault, con trai trưởng của Bernard Arnault, chủ tịch và giám đốc điều hành của LVMH, sẽ được thay thế bởi Jean-Marc Mansvelt, người đang làm Giám đốc điều hành của hãng trang sức cổ điển Chaumet từ năm 2014. Mansvelt sẽ bắt đầu nhiệm kỳ mới của mình vào ngày 1 tháng 1, trong khi Arnault vẫn sẽ giữ chức Chủ tịch của Berluti. Arnault cũng là Chủ tịch của thương hiệu xa xỉ Loro Piana và đảm nhận trách nhiệm về hình ảnh và môi trường cho LVMH.

Bình luận về việc này, Arnault nói trong một tuyên bố: “Tôi rất vui mừng và xúc động khi chào đón Jean-Marc làm Giám đốc điều hành mới của Maison Berluti đặc biệt, xây dựng trên những giá trị về sự tinh tế, dũng cảm và kiến thức độc đáo. “Trong những năm qua, Jean-Marc đã chứng minh những kinh nghiệm phong phú mà ông đã thể hiện trong suốt thời gian này sẽ là những tài sản quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển liên tục của Berluti.”

Thông tin này đến sau thông báo rằng Berluti sẽ trang phục cho đội tuyển Pháp “từ đầu đến chân” trong các buổi lễ khai mạc Olympic và Paralympic Paris 2024. Berluti cho biết các bộ đồ sẽ phản ánh “tinh thần hiện đại của phong cách thanh lịch Pháp”.

Stéphane Bianchi, CEO của bộ phận đồng hồ và trang sức của LVMH, nói: “Tôi muốn cảm ơn Jean-Marc vì những thành tựu tuyệt vời của ông tại Chaumet trong 9 năm qua. Tầm nhìn mạnh mẽ, hiểu biết độc đáo về Maison tuyệt vời này và khả năng tạo ra và thúc đẩy các đội ngũ thành công đã đưa Chaumet đạt đến một cấp độ không thể sánh bằng và định vị Maison như một ‘sự lựa chọn đặc biệt’ trong số những nhà trang sức vĩ đại nhất tại Place Vendôme “Với sự biến đổi đặc biệt do Jean-Marc dẫn dắt, những dự án cơ bản quan trọng mà ông đã thúc đẩy và đội ngũ mạnh mẽ mà ông đã xây dựng, Chaumet đã sẵn sàng hoàn toàn để bước vào chương tiếp theo của mình.”

Charles Leung, CEO hiện tại của thương hiệu trang sức cao cấp Fred từ năm 2018, sẽ thay thế Mansvelt tại Chaumet. LVMH cho biết người thay thế Leung sẽ được công bố “đúng thời điểm”. Về việc bổ nhiệm Leung, Bianchi nói: “Sau 5 năm gần đây với Fred, tôi rất vui mừng khi thấy Charles quay trở lại Chaumet vì ông đã đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của Maison Pháp nổi tiếng này trong 12 năm, dẫn dắt sự phát triển nhanh chóng của Maison, đặc biệt là ở châu Á. “Tôi tin rằng với sự động lực mạnh mẽ và khéo léo kinh doanh của ông, hiểu biết của ông về ngành trang sức và các thị trường khác nhau, ông sẽ đưa Chaumet đạt đến những đỉnh cao mới.”

Thực hiện: K.

Theo Fashion United