Gia đình tỷ phú Bernard Arnault với những chiến tích trong ngành thời trang xa xỉ

Ngày đăng: 01/02/23

Gia đình nhà Arnault từ lâu đã đạt được thành tựu to lớn trong giới thời trang. Sự thành công ấy đã giúp Bernard Arnault trở thành người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Cho đến thế hệ sau của ông, người con gái Delphine vừa mới được bổ nhiệm làm CEO của nhà mốt xa xỉ nức tiếng nước Pháp – Dior. Vậy thì còn những người con trai của ông Bernard như thế nào? Hãy cùng đón xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về gia đình Arnault. 

Gia đình tỷ phú Bernard Arnault

Ông trùm kinh doanh người Pháp – Bernard Arnault

Bernard Arnault là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng khoảng 182 tỷ USD, vượt xa tỷ phú Elon Musk với 50 tỷ USD. Ngoài ra, ông Bernard Arnault còn là đồng sáng lập LVMH vào những năm 1980 và vừa giữ chức Giám đốc điều hành cũng như chủ tịch của công ty. Đây là một tập đoàn xa xỉ của Pháp sở hữu một loạt thương hiệu nổi danh toàn thế giới bao gồm thời trang, nước hoa, trang sức, đồng hồ và rượu bao. Những nhãn hiệu đó là Marc Jacobs, Givenchy, Moët & Chandon, Fenty Beauty và Tiffany & Co.,… 

Bernard Arnault

Vào ngày 11/1/2023, LVMH đã phát thông báo rằng con gái của Arnault – Delphine, sẽ trở thành CEO của Dior, người kế thừa vị trí ấy của Pietro Beccari. Nhưng không chỉ Delphine được thăng tiến trong sự nghiệp ở tập đoàn LVMH. Cả bốn người con trai của Bernard đều làm việc tại LVMH hoặc các thương hiệu trực thuộc tập đoàn này. Nhà phân tích Thomas Chauvet của Citi cho biết: “Việc lập kế hoạch kế nhiệm trong các vai trò chiến lược là công cụ mang lại thành công cho các thương hiệu chủ chốt của LVMH trong 20 năm qua”. 

Nói đến Bernard, năm nay vừa tròn 73 tuổi, nhưng ông vẫn chưa tiết lộ người sẽ tiếp quản ông khi ông nghỉ hưu và đó là một chủ đề được thảo luận mỗi khi ông trao cho một trong những người con của mình một vai trò mới. Năm ngoái, LVMH đã nâng giới hạn tuổi của Giám đốc điều hành từ 75 lên 80 với mục đích kéo dài nhiệm kỳ của Arnault.

Người con gái trưởng Delphine Arnault – CEO mới của DIOR

Sinh vào năm 1975 tại đất nước lãng mạn nhất thế giới, Delphine là cô con cả trong số 5 người con của Bernard và là con gái duy nhất của ông. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình tại McKinsey, nơi cô có hai năm làm cố vấn trước khi chuyển sang công ty của nhà thiết kế John Galliano.

Delphine Arnault – CEO mới của DIOR

Delphine làm việc tại Christian Dior Couture với tư cách là phó giám đốc điều hành từ năm 2001 đến 2013. Sau đó cô đã dành một thập kỷ làm phó chủ tịch điều hành của Louis Vuitton, thương hiệu lớn nhất của LVMH. Kể từ năm 2023, cô ấy sẽ bắt đầu làm CEO và chủ tịch của Dior vào ngày 01/02/2023 theo như sự bổ nhiệm của LVMH. 

Delphine cũng là một trong những thành viên ban giám đốc của LVMH và là thành viên của ủy ban điều hành – người phụ nữ thứ hai tham gia và là thành viên trẻ nhất khi cô tham gia ở tuổi 43. Có thể thấy rằng sự thành công hôm nay là dựa vào sự nỗ lực và tài năng được thừa hưởng từ người bố của mình. Nhiều chức vụ quan trọng và là một trong số ít người phụ nữ có thể nắm giữ được chức vị cao trong ngành thời trang xa xỉ. 

Con trai lớn Antoine Arnault – CEO của tập đoàn LVMH

Antoine là con trai lớn của Bernard được sinh vào năm 1977. Giống như người chị Delphine của mình, mẹ của anh là người vợ đầu tiên của Bernard, Anne Dewavrin. Antoine bắt đầu làm việc tại LVMH vào năm 2005 trong bộ phận quảng cáo của công ty. Chỉ sau hai năm, anh được bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông của Louis Vuitton, nơi anh sáng tạo ra các chiến dịch đến công chúng. Sự hợp tác giữa người nổi tiếng với nhãn hiệu có thể kể đến những cái tên như là Angelina Jolie, Bono, Muhammad Ali và Mikhail Gorbachev.

Antoine Arnault succeeds Sidney Toledano at Christian Dior SE | Vogue Business
Antoine Arnault

Vào tháng 12 năm ngoái, Antoine được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Christian Dior SE, công ty cổ phần mà gia đình sử dụng để điều hành công ty mẹ LVMH. Ngoài ra, anh cũng là Giám đốc điều hành của thương hiệu đóng giày Berluti và chủ tịch của nhãn hiệu cashmere Loro Piana. Antoine trở thành thành viên hội đồng quản trị của LVMH vào năm 2006 và là người đứng đầu trong bộ phận hình ảnh và môi trường của công ty kể từ năm 2018.

Con trai thứ Alexandre Arnault – Phó giám đốc điều hành của Tiffany & Co.

Alexandre sinh năm 1992, là con trai đầu lòng của Bernard với người vợ thứ hai, Helene Mercier, và hiện đang nắm giữ chức phó chủ tịch điều hành của Tiffany & Co. Sau khi thực tập tại McKinsey và KKR ở New York, Alexandre chuyển đến đế chế bán lẻ của cha mình, nơi anh bắt đầu tiếp xúc với đổi mới kỹ thuật số.

How Alexandre Arnault made a 120-year-old luggage brand relevant again | British GQ | British GQ
Alexandre Arnault

Alexandre nói với The New York Times vào năm 2018: “Rõ ràng là tôi đã được nuôi dưỡng để trở thành nhân viên trong đại gia đình LVMH” Alexandre nói với The New York Times vào năm 2018, đồng thời cho biết thêm rằng cuối cùng anh ấy đã lựa chọn làm việc tại LVMH và đã từ chối lời đề nghị từ McKinsey và KKR.

Alexandre đã dành khoảng 4 năm làm Giám đốc điều hành của thương hiệu vali xách tay Rimowa của Đức sau khi được cho là đã thuyết phục cha mình mua nó vào năm 2016. Trong thời gian với cương vị “người đứng đầu”, anh đã hồi sinh Rimowa bằng nhiều sự hợp tác với các thương hiệu khác, như là với Supreme và Off-White. Sau khi LVMH mua Tiffany & Co. với giá 15,8 tỷ USD vào năm 2020, Alexandre trở thành phó chủ tịch điều hành sản phẩm và truyền thông của hãng trang sức này khi mới 28 tuổi.

Con trai thứ Frédéric Arnault – CEO của nhãn hiệu đồng hồ Tag Heuer

Vào năm 1995, Frédéric được sinh ra bởi người vợ thứ 2. Anh hiện tại đang là CEO của TAG Heuer và có tin đồn rằng anh sẽ là người kế thừa tập đoàn LVMH từ người cha. Sau khi thực tập tại Facebook và McKinsey và đã từng điều hành một công ty khởi nghiệp trong một thời gian ngắn, Frédéric đã nhanh chóng thăng tiến tại LVMH.

CEO của nhãn hiệu đồng hồ Tag Heuer – Frédéric Arnault

Anh gia nhập công ty và làm việc toàn thời gian vào năm 2017 với tư cách là người đứng đầu tạm thời về công nghệ kết nối tại thương hiệu sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Chỉ một năm sau, anh trở thành giám đốc chiến lược và kỹ thuật số của TAG. Cho đến năm 2020, anh được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của thương hiệu khi chỉ mới tuổi 25. 

Tờ New York Times đưa tin rằng anh cả Arnault đã chuẩn bị cho Frédéric trở thành người dẫn dắt của TAG Heuer ngay từ đầu nhưng điều này không hoàn toàn thuận buồm xuôi gió bởi vì một vài trục trặc. Stéphane Bianchi, người từng là Giám đốc điều hành của TAG và là người tiền nhiệm của Frédéric. Ông được giao nhiệm vụ đào tạo người kế nhiệm ông, nhưng trong một lần nhận phỏng vấn, ông đã chia sẻ rằng suy nghĩ và định hướng của hai người hoàn toàn trái ngược khiến họ đã gặp khó khăn rất nhiều. Nhưng sau khi tiếp quản vị trí ấy, TAG đã được viết nên một chương mới bởi Frédéric. Anh đã tập trung vào đồng hồ thông minh, điều hướng công ty sang nhà bán lẻ và tăng doanh số bán hàng thương mại điện tử, đồng thời đàm phán hợp tác với Porsche.

Con trai út Jean Arnault – Điều hành mảng đồng hồ ở Louis Vuitton

Jean Arnault là con trai út của nhà Arnault và gia nhập LVMH sau khi tốt nghiệp. Theo Financial Times, anh có bằng thạc sĩ toán học tài chính của MIT và bằng kỹ sư cơ khí của trường Imperial College tại London. Khi còn là sinh viên, anh đã thực tập tại cả Morgan Stanley và McLaren Racing. Có một thời gian ngắn anh còn làm việc tại một cửa hàng bán lẻ Louis Vuitton ở Paris. 

Jean Arnault Debuts New Louis Vuitton Watch Prize - The New York Times
Jean Arnault

Sau đó Jean trở thành Giám đốc Marketing & Development tại bộ phận đồng hồ của Louis Vuitton vào tháng 8 năm 2021 ở tuổi 23, chỉ vài tháng sau khi anh tốt nghiệp. Cho đến hiện tại, Jean đang là giám đốc đồng hồ của thương hiệu. Chia sẻ về đam mê với đồng hồ, Jean nói với FT rằng công việc của anh trai Frédéric tại TAG Heuer đã khiến anh quan tâm đến việc chế tạo đồng hồ, từ đó đã mong muốn có thể làm việc trong mảng này. “Chúng tôi có mối quan hệ thân thiết và anh ấy bắt đầu nói chuyện với tôi về những chiếc đồng hồ mới và tất cả những thứ khác mà anh ấy đang làm” – Jean nói – “Tôi đã bị cuốn hút. Và đó thực sự là bước ngoặt cho việc xác định giấc mơ của tôi”. 

Thực hiện: Mỹ Tâm

Theo Business Insider

 

Please follow and like us: