ẢO:MỠ – Triển lãm thời trang hướng đến tương lai cởi mở, trân trọng nét đẹp đa hình thể và giới tính

Ngày đăng: 14/03/21

Từ ngày 17.03.21 đến 21.03.21 tại không gian triển lãm Hải An Gallery sẽ diễn ra triển lãm thời trang mang tên ẢO:MỠ  – Một triển lãm cá nhân của sinh viên thiết kế thời trang Twee (Thùy Nguyễn).

Triển lãm sẽ gồm 1 bộ sưu tập mini và 4 tác phẩm sắp đặt. Bộ sưu tập thời trang và những tác phẩm sáng tạo được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của ba bạn trẻ với về hành trình vượt qua mặc cảm, tự ti, body shaming hình thể và giới tính mà chúng ta có dễ dàng tìm thấy sự quen thuộc và đồng cảm trong xã hội.

Dự án này, cả về mặt thông điệp và thực hành, là lời thách thức của riêng Twee dành cho những bất cập của ngành công nghiệp thời trang, hi vọng cho một tương lai cởi mở, trân trọng hơn những đa dạng nét đẹp hình thể và giới tính.” – Twee, tác giả của triển lãm có lời chia sẻ về dự án.

Trong quá trình thực hiện, Twee chú trọng vấn đề môi trường và phát triển bền vững bằng cách sử dụng kết hợp các kĩ thuật nhuộm tự nhiên (natural dye), tái sử dụng vải thừa/có sẵn (patchwork) và chọn lọc mua vải từ các gia đình, làng nghề thủ công. Vải mới duy nhất được sử dụng trong collection là lụa tơ tằm Hoa Tiến của HTX đồng bào người dân tộc Thái ở xã Hoa Tiến, Nghệ An.

Triển lãm có 4 không gian:

  • Triển lãm bộ sưu tập thiết về và trình chiếu phim tài liệu:
  • Sắp đặt tác phẩm “The Queen’s Artefact” (“Báu vật của nữ hoàng)
  • Sắp đặt tác phẩm “Show me your perfect face” (“Đâu là gương mặt hoàn hảo”)
  • Sắp đặt tác phẩm “Tree of Standards” (“Cây chuẩn mực”)
  • Sắp đặt tác phẩm “Healing” (“Chữa lành”)
Thời gian: từ 17.03.21 đến 21.03.21
Địa điểm: Hải An Gallery – Tầng 4, 2B Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1
*Vào cửa tự do

Thông tin và nội dung đầy đủ của triển lãm được cập nhật tại: https://fb.me/e/2nmfP55Ro

*Triển lãm ẢO:MỠ là dự án cá nhân của sinh viên thiết kế thời trang Twee (Thùy Nguyễn), được sắp đặt tại Hải An Gallery từ ngày 17.03.21 đến 21.03.21, tài trợ bởi Direct English Saigon và bảo trợ truyền thông độc quyền bởi Style-Republik.

Thông tin về Twee và dự án cá nhân ẢO:MỠ

Twee (Thùy Nguyễn, sinh năm 1995) hiện đang là sinh viên năm ba ngành Fashion & Textiles Design tại University of Technology Sydney (Sydney, Úc). Vốn có nền tảng vững chắc cũng như niềm đam mê đặc biệt về chất liệu và kết cấu trong thời trang, Twee muốn thử thách sự sáng tạo của bản thân bằng cách thử nghiệm nhiều cách xử lý, thể hiện khác nhau trên chất liệu và kết cấu để mang lại một diện mạo mới cho các thiết kế, sáng tạo của mình. Những chất liệu Twee hay dùng cũng thiên về nguồn gốc tự nhiên, bền vững và mộc mạc.

Không xoay quanh thời trang và xu hướng, Twee muốn thể hiện một quan điểm, một góc nhìn nhất định trong mỗi tác phẩm của mình, và phần nào hướng đến việc đi ngược lại những chuẩn mực xưa cũ về thời trang, cái đẹp và giới tính.

ẢO:MỠ là dự án triển lãm cá nhân đầu tiên Twee thực hiện, dựa trên câu chuyện chia sẻ có được từ 3 người bạn về việc chính họ đã và đang phải trải qua việc đi ngược chuẩn mực cái đẹp như thế nào. Trong ẢO:MỠ, những thiết kế và tác phẩm sắp đặt đều tập trung quanh những câu chuyện này.

Thực hiện: S-R