AZ Factory ra mắt bộ sưu tập tưởng niệm nhà thiết kế Alber Elbaz

Ngày đăng: 08/06/21

Thương hiệu thời trang do cựu thiết kế Alber Elbaz hợp tác cùng tập đoàn Richemont, sẽ ra mắt 2 bộ sưu tập mới mang tên SuperTech-SuperChic và Free To vào thời gian tới đây. 

Hai bộ sưu tập này là tác phẩm cuối cùng được thiết kế bởi Alber Elbaz, trước khi ông đột ngột qua đời ở tuổi 59 vào tháng Tư vừa qua. AZ Factory cũng lên kế hoạch tưởng niệm sự nghiệp và cuộc đời Alber Elbaz trong Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2020. 

Nhà thiết kế Alber Elbaz

Sử dụng chất liệu dễ vận động, bộ sưu tập tiếp nối phong cách “athletic couture” đặc trưng của thương hiệu. Thời gian ra mắt được ấn định vào ngày 12 tháng Sáu, cũng là ngày sinh nhật của Alber Elbaz. Ra mắt cùng bộ sưu tập là việc giới thiệu những mẫu túi xách mới thuộc Free To. Một phần số tiền thu về sẽ được quyên góp cho Dự án IT Gets Better, hỗ trợ thanh thiếu niên LGBTQ + trên toàn cầu.

Alber Elbaz là cái tên huyền thoại gắn liền với thành công của Lanvin. Người đã phát triển thương hiệu đi từ 15 cửa hàng bán lẻ thành ngôi nhà thời trang toàn cầu. Nhà thiết kế đã tạo nên những tác phẩm mang tính quyến rũ, thoải mái, khéo léo và tinh tế trong dòng ready-to-wear phù hợp với các ngôi sao lẫn khách hàng. 

Tuy nhiên, trong đà phát triển ấy, sự bất đồng quan điểm giữa chủ sở hữu thương hiệu khi ấy là Shaw-Lan Wang đã khiến Elbaz ra đi. Và sau sự ra đi này, thương hiệu dần xuống dốc và không ngừng thay đổi nhà thiết kế. Lanvin lao vào cuộc khủng hoảng trong những năm gần đây.

Sau khi rời Lanvin, tin tức về Elbaz cũng ít dần đi mặc cho những lời đồn đoán ông sẽ đặt chân vào những ngôi nhà thời trang hàng đầu như Dior hay Saint Laurent. Thậm chí còn có tin đồ Elbaz sẽ kế thừa cương vị của Karl Lagerfeld tại Chanel vào năm 2010. Sự ra đi bất ngờ của ông đã kiến giới mộ điệu không khỏi bàng hoàng và tiếc nuối.

Thực hiện: K.

Theo BOF