Balenciaga bắt tay với Fortnite trong lĩnh vực Metaverse

Ngày đăng: 22/09/21

Thương hiệu thời trang Balenciaga và gã khổng lồ trong ngành game với 400 triệu tài khoản đăng ký Fortnite, đã hợp tác để mang thế giới thực và ảo đến gần nhau hơn. 

Trang phục trong game của Fortnite sẽ được thiết kế bởi Balenciaga, người chơi có thể mở khoá để trang bị chúng cho nhân vật của mình hoặc bỏ một khoản chi phí để sở hữu. 

Quần áo trong trò chơi sẽ bao gồm trang phục cho bốn nhân vật nổi tiếng của Fortnite: Doggo, Ramirez, Knight và Banshee – lấy cảm hứng từ các bộ sưu tập Balenciaga ra mắt gần đây. Không giống như phiên bản gốc, một số phiên bản kỹ thuật số có thể thay đổi màu sắc khi nhân vật chiến đấu. Người chơi Fortnite sẽ có thể mở khóa một số sản phẩm của Balenciaga bằng cách thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi. Các trang bị khác cũng được bán bằng V-Bucks, đơn vị tiền tệ trong trò chơi của Fortnite. Những món đồ đắt nhất có giá 1.500 V-Bucks, tương đương 12 USD.

Các bộ trang phục trong game được thiết kế bởi Balenciaga, như áo phông, mũ, váy áo và áo khoác denim… cũng sẽ có phiên bản ngoài đời thực và được bán tại web của thương hiệu lẫn cửa hàng. Cả hai thương hiệu đều đang lên chiến lược tiếp thị thông qua các bảng quảng cáo 3D đặt tại các thành phố lớn như Tokyo, Seoul, New York, London. 

Đây không phải là lần đầu tiên Balenciaga và Epic Games hợp tác cùng nhau. Năm ngoái, Balenciaga đã tạo ra một trò chơi có tên “Afterworld: The Age of Tomorrow” để giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông 2021 của mình. Thương hiệu cũng đã sử dụng nền tảng tạo 3D của Epic, Unreal Engine để tiến công ngành công nghiệp trò chơi vốn nhiều hứa hẹn. Theo ước tính của Accenture thế giới hiện tại có 2.7 triệu game thủ. Trong đó có những người sẵn sàng chi tiền để mua các vật phẩm trong trò chơi. 

Thực hiện: K. 

Please follow and like us:

Bình luận