Balenciaga lặng lẽ xóa Twitter

Ngày đăng: 15/11/22

Không có bất kỳ bình luận hay thông báo trước, nhưng Balenciaga xác nhận đã xóa tài khoản Twitter của mình.

Sau thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter của Elon Musk kèm theo những thay đổi chính sách kiểm duyệt nội dung của nền tảng này, nhiều thương hiệu có lẽ đã e ngại. Trong đó có Balenciaga?

Theo thông tin mới nhất, Balenciaga đã xóa tài khoản Twitter của mình. Đây là thương hiệu thời trang cao cấp đầu tiên rời khỏi Twitter sau công ty được tiếp quản bởi Elon Musk. Bên cạnh đó, các tập đoàn lớn bao như General Motors và Dyson cũng đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo của mình trên Twitter. Cuối tháng 10 vừa qua, siêu mẫu Gigi Hadid cũng đã chấm dứt sử dụng mạng xã hội này.

Tài khoản Twitter của Balenciaga có khoảng 950.000 người theo dõi trước khi rời khỏi nền tảng này.

Vào ngày 27/10, tỷ phú Elon Musk đã chính thức tiếp quản Twitter. Sau đó, vị tỷ phú lập tức sa thải hàng loạt lãnh đạo cấp cao của công ty bao gồm CEO Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal, Giám đốc hành chính và pháp chế Vijaya Gadde cùng cố vấn pháp lý Sean Edgett. Không chỉ vậy, các kế hoạch làm việc của Twitter cũng có nhiều thay đổi. 

Có thông tin cho rằng Elon Musk sẽ thúc đẩy quyền tự do ngôn luận nhiều hơn trên nền tảng này, dẫn đến việc kiểm duyệt nội dung lỏng lẻo hơn. Người dùng và các nhà quảng cáo e ngại về việc các nội dung kích động, thù địch và sai lệch sẽ xuất hiện hơn trên nền tảng này. 

Một sự cố đã diễn ra vào tháng Chín này, khi một quảng cáo xuất hiện có liên kết đến trang web khiêu dâm trẻ em. Bên cạnh đó, tài khoản giả mạo danh hiệu cũng xuất hiện nhiều hơn trên Twitter vào tuần trước. 

Tầm quan trọng của Twitter đối với ngành công nghiệp thời trang được cho là đã suy giảm trong những năm gần đây. Mặc dù với Balenciaga, thuộc quyền sở hữu của Kering, tên tuổi thương hiệu thường được bàn tán trên nhiều mạng xã hội. Nhất là khi Giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia tung ra nhiều món thời trang gây sốc, như “túi rác” xa xỉ, giày sneaker cũ và túi snack… và thu về giá trị tác động truyền thông cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, cũng không có gì lạ khi Balenciaga chấm dứt với Twitter. 

Balenciaga từ chối bình luận trên truyền thông về quyết định này nhưng xác nhận rằng họ đã xóa trang Twitter của mình.

Thực hiện: K. 

Đọc thêm: 

Balenciaga được gì khi tung ra những thiết kế khó hiểu: “túi rác” xa xỉ, giày sneaker cũ và túi snack?

 

Please follow and like us: