[Local Pride] SHE BY HOA NGUYEN: Mang thêu đính thủ công trở lại với phụ nữ Việt

Ngày đăng: 24/04/19

Thời trang không đơn giản chỉ là một bộ trang phục mặc lên vài lần rồi gấp lại và bỏ quên. Mỗi thiết kế đều đến từ một quá trình của tinh xảo và tuyệt mỹ, tôn lên tinh hoa của người phụ nữ sở hữu nó, có xúc cảm, có linh hồn, có câu chuyện riêng của nó.” – NTK Hòa Nguyễn.

SHE BY HOA NGUYEN là thương hiệu thời trang thiết kế cao cấp tại Hà Nội trong lĩnh vực thời trang thêu đính thủ công. Những sản phẩm của SHE BY HOA NGUYEN là tinh hoa của một quy trình sáng tạo thời trang tinh tế và tỉ mỉ. Với biểu tượng của thương hiệu là bông hoa hồng Keira, tượng trưng cho những tinh hoa đẹp đẽ nhất của người phụ nữ. Mỗi thiết kế mang một linh hồn riêng, như đang thở, đang kể câu chuyện riêng về cô ấy.

Sự ra đời của SHE BY HOA NGUYEN

Vào năm 2012, Hòa Nguyễn bắt đầu khởi nghiệp trong ngành thời trang. Cho đến thời điểm này, chị là nhà sáng lập của 3 thương hiệu thời trang: SHE BY HOA NGUYEN, Ma Chérie, So Young và tổ chức vì phụ nữ Sense Your Beauty.

Chân dung NTK Hòa Nguyễn

Qua con đường sáng tạo, Hòa Nguyễn dần định hình được phong cách của mình trong làng thời trang, từ dòng thời trang cao cấp cho đến thời trang ứng dụng dành cho giới trẻ. Phong cách chủ đạo thường thấy của chị là sự thanh lịch, hiện đại và avant-garde, làm nổi bật cá tính của người mặc. Ẩn trong vẻ đẹp mỹ miều, nữ tính còn là sự cá tính, phóng khoáng.

Không khó để tìm thấy cái tên SHE BY HOA NGUYEN trên thảm đỏ và được diện bởi những nhân vật nổi tiếng của làng thời trang và điện ảnh: Nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân, Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu H’Hen Niê, Siêu mẫu, hoa khôi áo dài Lan Khuê, Siêu mẫu Thanh Hằng,…

Hướng tới giá trị di sản duy biệt

Mỗi thiết kế của SHE BY HOA NGUYEN hướng tới giá trị di sản duy biệt. SHE BY HOA NGUYEN mang theo kỹ thuật thêu đính thủ công tinh xảo quyện hòa với hội họa để tôn lên tinh hoa của nét đẹp người phụ nữ Á Đông.

SHE BY HOA NGUYEN mang theo kỹ thuật thêu đính thủ công tinh xảo quyện hòa với hội họa để tôn lên tinh hoa của nét đẹp người phụ nữ Á Đông.

Mỗi thiết kế thêu đính thường tốn gần 1200 giờ để hoàn thành với tôn chỉ: mỗi tác phẩm sở hữu một phong cách thêu đính riêng biệt  – chưa từng xuất hiện và sẽ không lặp lại. Đặc biệt, SHE BY HOA NGUYEN sử dụng công nghệ in riêng biệt. Khác với các loại vải được in sẵn hay được sử dụng, họa tiết tại SHE BY HOA NGUYEN hoàn toàn do các họa sĩ vẽ tay và vẽ máy, in trên nền organza: in 2 lớp với áo dài để thấp thoáng lụa là trong chuyển động, in 1 lớp với váy vóc để thanh lịch và vẹn nguyên trong veo.

Những thiết kế họa tiết của SHE BY HOA NGUYEN hiếm khi có sẵn tại cửa hàng do độ kỳ công để tạo nên một mẫu váy hoàn chỉnh và đặc biệt là sự yêu thích của khách hàng đối với thiết kế họa tiết.

Gọi tên ngọt ngào – âm hưởng Xuân Hè  

Cảm hứng của BST Gọi tên ngọt ngào đến từ bức ảnh chụp Tilda Swinton theo trường phái siêu thực của Tim Walker. Gọi tên ngọt ngào tái hiện thế giới giấc mơ của những người phụ nữ giàu trải nghiệm.

Trong bức thư viết về Gọi tên ngọt ngào, NTK Hòa Nguyễn chia sẻ: “Bộ sưu tập mang âm hưởng ngọt ngào, tươi sáng với những bông hoa được làm thủ công, đính kết trên nền chất liệu organza hài hoà, chúng tôi vẽ tay, một số là vẽ máy. Hình ảnh lãng mạn và mới hơn với những chi tiết trên vai và thân áo, được chế tác một cách tinh tế từ những người thợ của chúng tôi. Hoạ tiết ẩn đi bởi lớp vải lụa tơ tằm sẽ hiện ra khi di chuyển…”

Mặc lên Gọi tên ngọt ngào, mỗi người phụ nữ sẽ trở về với khởi nguyên và tinh khôi trong tâm hồn.

Thiết kế trong BST Gọi tên ngọt ngào của SHE by Hoa Nguyen, như bông hoa trà thanh nhã mong manh, uyển chuyển theo về miền giấc mơ ngọt ngào, sâu lắng. Bộ váy với nguồn cảm hứng từ vở kịch “Lady of the Camellias” năm 1882 do Sarah Bernhardt thủ vai. Nét tinh tế của Camellia nằm trọn ở thiết kế trễ vai cách điệu và cấu trúc đồng hồ cát tôn hông, ôm dần xuống dưới.
Mặc lên Gọi tên ngọt ngào, mỗi người phụ nữ sẽ trở về với khởi nguyên và tinh khôi trong tâm hồn.

Thực hiện: S-R

 


Để hỗ trợ quảng bá cho tất cả NTK và thương hiệu Việt, đồng thời lan tỏa và nâng cao niềm tin yêu và ủng hộ thời trang Việt, chiến dịch Local Pride/ Giá trị Việt được ra đời từ Style-Republik.com – Chuyên trang giám tuyển thời trang uy tín tại Việt Nam. Tham gia chiến dịch Local Pride – Giá Trị Việt, vui lòng gửi thông tin về email info@2021.dmavietnam.com.