BUPBES – “Khẩu vị” mới của làng thời trang Việt

Ngày đăng: 04/08/23

Có hay không một “khúc ca vàng son” cho thời trang Việt trong tương lai?

Nếu nói thị trường thời trang Việt thời gian gần đây là một dải ngân hà thì hình dung phổ quát nhất có lẽ sẽ là một “ngân hà tuyến tính” (theo chiều hướng tích cực). Các nhãn quan hay nói đúng hơn là khẩu vị cá nhân của người Việt đã có nhiều sự thay đổi mang tính yêu cầu cao hơn. Cùng là một món ăn nhưng việc ăn ở đâu, chế biến như thế nào, nguyên liệu ra sao cũng thể hiện “gu” của mỗi người, mỗi tầng lớp, tương tự, thời trang trong mắt nhiều người cũng không đơn giản chỉ là món quần tầm áo sao cũng được. Chính việc nâng cao yêu cầu trong khẩu vị của cộng đồng là một phần nguyên nhân sản sinh ra những cái tôi thời trang khác lạ, vừa hợp bản địa vừa được lòng quốc tế lại mang trong mình hình bóng của một tương lai hoàn kim cho làng thời trang nội địa. 

Những năm trở lại đây chúng ta chứng kiến kha khá tên tuổi tuy trẻ nhưng những gì họ làm được thì trái ngược với thời gian hiện diện trên thị trường cũng như social media. Việc nhanh chóng có được chỗ đứng và gầy dựng những cột mốc vàng son đầu tiên trong sự nghiệp nhờ các cú “hit” truyền thông (như La Lune, Fancì Club,… lần lượt được nhiều ngôi sao nổi tiếng diện trang phục mới) đã củng cố quan điểm về sự tiến bộ (ít nhất là một mức độ nhất định) của khẩu vị thời trang nội địa nói riêng và thị trường Việt nói chung. Và như một lẽ đương nhiên trên hành trình đòi hỏi những sự mới mẻ, BUPBES xuất hiện như một tinh cầu mới của dải ngân hà kia-tỏa sáng, mới lạ, hoang dại và cũng rất nữ tính.

Mã gen hấp dẫn hay gu thời trang có cá tính của thế hệ trẻ

“Since 2022” cái tên BUPBES chắc chắn vẫn còn là một cái tên trẻ, với nhiều người đây cũng có thể là lần đầu biết đến. Thế nhưng bỏ qua yếu tố tuổi đời và độ dày dặn kinh nghiệm, việc xác định được mã gen (kim chỉ nam cho cả một system và định hướng phát triển) của thương hiệu đã là một sự tiến bộ và khác biệt khi đặt BUPBES vào giữa muôn hình vạn trạng đổi thay của thị trường “quần áo” này. Chúng ta đang sống trong thế kỷ mà sự chú ý dường như đã là một “nỗi ám ảnh thời đại”. Nhìn cái cách mà các thương hiệu chi số tiền khổng lồ cho hàng trăm chiến dịch truyền thông, marketing, những thương vụ hợp tác trị giá tỷ đô để thu hút sự chú ý và quan tâm của giới truyền thông cũng như tệp khách hàng tiềm năng của họ đủ để ai cũng biết rằng giờ đây “attention” không còn là một khái niệm mà là một “món hàng” đầy khao khát. Vậy nên việc xác định được cho mình một mã gen, một tuyên ngôn đủ để đưa tên tuổi thương hiệu phát triển bền vững theo năm tháng mà vẫn hợp thời nhất là với những thương hiệu non trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Và BUPBES đang làm rất tốt công việc thể hiện về tinh thần thương hiệu qua mã gen của mình.

Từ những chiếc đầm ren trắng được xử lý thành hoa văn lá hoa chi chít lấp ló cả nội y của người mẫu, đầm chất liệu sheer bèo nhún, chân váy kiểu Y2K đính nơ bé tí, đến áo tanktop, croptop, hay corset bó sát gợi cảm,… đều là những items hot hit phủ sóng “nhịp điệu thời trang” dưới làn sóng Y2K trở lại ngày càng mãnh liệt. 

Dạo một vòng trang instagram chính thức của brand có thể cảm nhận được không chỉ chất lượng trang phục, BUPBES cũng rất chú trọng về mặt hình ảnh. Tất cả những hình ảnh brand đăng tải đều gợi cảm giác về những cô gái trưởng thành, nữ tính, một chút táo bạo và cũng có chất thơ riêng. Bèo nhún, denim, vải mỏng xuyên thấu hay lấp lánh ánh nhũ? Đây chắc chắn là hình ảnh “girlfriend material” trong lòng ai đó!

“Lọt vào mắt xanh” quốc tế

Dù không có bất kỳ lời “tiên đoán” hay khẳng định chắc nịch nào vào câu chuyện sau này của thời trang Việt nhưng ai cũng phải công nhận rằng việc trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên về trang phục của giới nghệ sĩ nổi tiếng là dấu hiệu vô cùng đáng mừng cho cả thị trường thời trang Việt Nam. Không chỉ đem lại sự chú ý cho thương hiệu mà điều này còn góp phần khẳng định tiềm năng phát triển có thể bắt kịp và đáp ứng được với thị hiếu quốc tế. Sau Fancì Club và La Lune thì BUPBES chính là tên tuổi trẻ tiếp theo trở thành “người được chọn” đồng hành cùng idols Kpop trong các buổi trình diễn (Rosé và (G)-IDLE). Có thể nói đây là một cột mốc đáng hãnh diện cho cả BUPBES và ngành công nghiệp thời trang nước nhà. Hi vọng rằng không chỉ dừng lại ở Rosé hay (G)-IDLE mà trong tương lai sẽ có ngày càng nhiều khách hàng quốc tế trao cơ hội cho các tài năng thời trang Việt. 

Rosé (BlackPink) với thiết kế Mini Orchia tím quyến rũ ngọt ngào trong tour diễn BORNPINK của nhóm tại Melbourne (Úc)

(G)-IDLE diện full trang phục nằm trong 2 BST của BUPBES trên sân khấu Music Bank cho đợt quảng bá ca khúc Queencard mới của nhóm

Thực hiện: Gia Uyên

Please follow and like us: