Leonardo DiCaprio trở thành người đầu tiên nhận giải thưởng Best Foot Forward của PETA

Ngày đăng: 03/08/23

Tổ chức bảo về quyền động vật PETA mới đây đã thể hiện sự ưu ái dành cho nam tài tử Leonardo DiCaprio khi lựa chọn anh là người đầu tiên nhận giải thưởng Best Foot Forward, tán dương những đóng góp to lớn của anh với tư cách diễn viên kiêm nhà bảo vệ môi trường.

Giải thưởng này nhằm ghi nhận các khoản đầu tư vào những thương hiệu, tổ chức “thân thiện với hành tinh và động vật” của DiCaprio, bao gồm khoản đóng góp 4,5 triệu USD vào thương hiệu giày dép thuần chay Løci của Anh gần đây. Løci là công ty sản xuất giày thể thao từ vật liệu thân thiện với môi trường, tiêu biểu như tre, chai nhựa tái chế và các vật liệu không bắt nguồn từ động vật.

Tổ chức bảo về quyền động vật PETA mới đây đã thể hiện sự ưu ái dành cho nam tài tử Leonardo DiCaprio khi lựa chọn anh là người đầu tiên nhận giải thưởng Best Foot Forward.

Trong một thông cáo báo chí, Phó chủ tịch cấp cao của tổ chức PETA – Lisa Lange cho biết: “Bằng cách đầu tư vào thương hiệu giày dép thuần chay Løci, các phòng lab tự sản xuất chất liệu da và nhiều công ty khởi nghiệp làm thịt giả, nam diễn viên Leonardo DiCaprio đang giúp khởi động các giải pháp sáng tạo cho thảm họa khí hậu và theo đó giảm bớt sự đau khổ mà hàng loạt động vật phải chịu đựng. Và để thay cho lời cảm ơn vì đã đầu tư vào sự sống cho mọi sinh vật trong hành tinh này, tổ chức PETA quyết định sẽ trao cho nam diễn viên nổi tiếng này giải thưởng ‘Best Foot Forward’ đầu tiên.”

Sự phát triển của những sản phẩm thuần chay

Một trong những cái tên phải đề cập khi nhắc đến những sản phẩm thuần chay là thương hiệu Løci. Thương hiệu giày thể thao được thành lập vào năm 2021 và đạt doanh số bán hàng bảy con số trong năm đầu tiên. Đây cũng là cái tên được nhiều người nổi tiếng lựa chọn, tiêu biểu như những nữ diên viên nổi tiếng Gwyneth Paltrow, Olivia Wilde hay nam diễn viên Ben Affleck. Với sự phát triển nhanh chóng của mình, thương hiệu đã mở rộng sang 26 thị trường toàn cầu và hợp tác với các nhà bán lẻ phổ biến bao gồm Bergdorf Goodman, Nordstrom và Neiman Marcus.

Giày thể thao thuần chay từ thương hiệu Løci

Những đóng góp của nam tài tử với sản phẩm thuần chay

Cùng với thương hiệu giày thuần chay Anh Quốc Løci, nam tài tử DiCaprio còn đầu tư cả vào nhà sản xuất sữa “không chứa sữa” Califia Farms, công ty đồ ăn nhẹ từ thực vật Hippeas hay thương hiệu thịt thuần chay Beyond Meat. Khi hợp tác với công ty Beyond Meat vào tháng 10 năm 2017, nam diễn viên chia sẻ: “Sản xuất chăn nuôi là một trong những nguyên nhân chính tạo ra khí thải carbon. Và việc chuyển từ thịt động vật sang thịt thực vật do công ty Beyond Meat phát triển là một trong những biện pháp mạnh mẽ, đáng kể nhất có thể thực hiện nhằm giảm tác động của chúng đối với khí hậu và môi trường”

Đặc biệt hơn cả, nam diễn viên còn kêu gọi những người theo dõi mình trên mạng xã hội chuyển sang bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật.

Không chỉ vậy, DiCaprio cũng là nhà sản xuất điều hành của bộ phim tài liệu “Cowspiracy” năm 2014. Bộ phim theo dõi tác động của ngành nông nghiệp chăn nuôi đối với môi trường và kết quả là nó truyền cảm hứng cho tài tử thay đổi chế độ ăn uống của chính mình.

Theo tổ chức bảo về quyền động vật PETA, ngành nông nghiệp chăn nuôi – bao gồm cả ngành công nghiệp da – chịu trách nhiệm cho gần 1/5 tổng lượng khí thải nhà kính do con người gây ra. Bên cạnh đó, ngân hàng Thế giới cũng báo cáo rằng kể từ năm 1970, hoạt động chăn nuôi gia súc đã gây ra hơn 80% nạn phá rừng ở rừng nhiệt đới Amazon,  nhiều vụ hỏa hoạn trong số đo được gây ra có chủ đích nhằm dọn đất để chăn nuôi bò và trồng hoa màu nuôi chúng — cùng với nhiệt độ ngày càng nóng hơn và nạn hạn hán, các phần của rừng xanh Amazon hiện đang thải ra khí carbon dioxide nhiều hơn mức chúng có thể hấp thụ.

Nam diễn viên DiCaprio là thành viên tiếp theo trong số những người nổi tiếng giành được giải thưởng PETA vì lòng tốt của họ đối với động vật bên cạnh James Cromwell, Jennifer Coolidge và Jordan Peele.

Thực hiện: S.

Theo Fashion United