[Celebrating Local Pride Spring/Summer 2023] Những “vệ tinh” thời trang trong lăng kính sáng tạo của NGUYEN THANH DANH 

Ngày đăng: 24/05/23

Với những danh hiệu cao nhất đạt được trong các cuộc thi thời trang trong nước, liệu tư duy sáng tạo của NTK trẻ Nguyễn Thành Danh và thương hiệu của mình có chinh phục được giới mộ điệu tại “cuộc đua” của những cái tôi thời trang – Celebrating Local Pride Spring/Summer 2023?

Vào lúc 19g00 tối ngày 20/05/2023 tại Trung tâm Sự kiện White Palace – Địa điểm xứng tầm cho sự kiện đỉnh cao, 108 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, show diễn dành cho “cuộc đua” của những cái tôi thời trang không-ai-giống-ai SR Celebrating Local Pride Spring/Summer 2023 Powered by Vascara đã chính thức diễn ra và đem đến cho giới mộ điệu những khoảnh khắc thời trang thăng hoa nhất. Với chủ đề The Ego in Fashion, Celebrating Local Pride quay lại với mùa giải thời trang mới cùng sứ mệnh đồng hành cùng các local brands trên chặng đường đưa những cái tôi/ tư duy sáng tạo đầy riêng biệt của mình ra ngoài ánh sáng cùng sự công nhận, từ đó đi đến mục đích cuối cùng là tôn vinh giá trị Việt trong thời trang. Chứng minh cho câu nói “Thời trang là tấm gương phản chiếu con người bên trong của mỗi chúng ta”, Celebrating Local Pride Spring/Summer 2023 đã mời người xem đến một thế giới thời trang có 1-0-2 để thưởng thức lần lượt 14 cá tính thời riêng biệt từ  Cao Stu, BLANKE, GIAN SAIGON, HEYDI TOWER, Huelleyrose, TATICHU, SEASON STUDIOS, BADBISS, DAO MINH NHAT, MII, L A R O S É, K&K Fashion x NTK Nguyễn Minh Công, NGUYEN THANH DANH và DECOS.

Thương hiệu NGUYEN THANH DANH được sáng lập bởi NTK Nguyễn Thành Danh – Quán quân Fashion Design Icon năm 2022. Tuy là một trong những nhà thiết kế trẻ trong thị trường thời trang Việt, nhưng bằng ngôn ngữ thiết kế duy mỹ và lãng mạng, từ sớm NTK Nguyễn Thành Danh đã để lại không ít dấu ấn đầy ấn tượng chẳng hạn như khi giành chiến thắng tại các cuộc thi thiết kế thời trang. Khác với bộ sưu tập đồ án tốt nghiệp đầy tỉ mỉ lần trước, thương hiệu NGUYEN THANH DANH của chính NTK lại theo đuổi phong cách unisex cùng vẻ đẹp phi giới tính, phá vỡ mọi quy chuẩn với mong muốn có thể là sự lựa chọn hàng đầu cho các tín đồ cá tính, đam mê thể hiện cái tôi độc nhất vô nhị của mình thông qua thời trang. 

Đối với nhà thiết kế Nguyễn Thành Danh, màn “chào sân” tại show diễn dành riêng cho 14 thương hiệu thời trang Việt không còn là bộ sưu đầu tiên nhưng đây chính là cột mốc đặc biệt để anh dành cho sự ra đời của thương hiệu mang tên riêng của mình – NGUYEN THANH DANH. Bộ sưu tập đầu tiên của NTD được mang tên “vệ tinh” cùng với tinh thần hiện đại cùng âm hưởng của tương lai (futuristic). Nếu ở bộ sưu tập tốt nghiệp từng khuấy động làng mốt Việt, NTK Nguyễn Thành Danh đã lấy cảm hứng từ vẻ đẹp truyền thống thì ở bộ sưu tập “debut” cho thương hiệu riêng, nhà thiết kế mời giới mộ điệu đến một bối cảnh khác – bối cảnh của tương lai được diễn giải bằng sắc đen vừa huyền bí vừa quyến rũ kết hợp cùng điểm xuyết từ kim loại lấp lánh. Tương lai chứa đựng những điều khiến ta bất ngờ, những “vệ tinh” thời trang của NGUYEN THANH DANH cũng vậy khi những phom dáng cơ bản nay được phá vỡ toàn bộ cấu trúc để mang đến những hiệu ứng thị giác đặc biệt nhất cho người xem. Ở màn “chào sân” lần này cái tôi sáng tạo riêng biệt của NGUYEN THANH DANH còn khiến người thưởng thức gật gù khen ngợi khi thể hiện được tài năng ở cả thiết kế nam lẫn nữ giới cũng như màn “chơi đùa” thú vị với chất liệu da thuộc cùng đó là những chi tiết cut-out vô cùng mượt mắt. Sắc đen táo bạo của NGUYEN THANH DANH kết hợp hoàn hảo với những thiết kế giày mới nhất đến từ thương hiệu Vascara.

*Show diễn thời trang Celebrating Local Pride Spring/Summer 2023 Powered by Vascara – Tôn vinh Giá trị thời trang Việt được tổ chức bởi Style-Republik cùng sự đồng hành từ Vascara – thương hiệu giày, túi, ví thuộc công ty bán lẻ thời trang Nhật Bản – Stripe International, Trung tâm Sự kiện White Palace – Địa điểm xứng tầm cho sự kiện đỉnh cao, thương hiệu mỹ phẩm Image Skincare Viet Nam, thương hiệu mỹ phẩm Hômnay, thương hiệu tinh dầu Àơi, Thương hiệu mỹ phẩm Bioverse, Thương hiệu nến thơm Kofuku, Thương hiệu Olaplex và Moon Hair Academy, Model agency iDO Management,  Tạp chí L’OFFICIEL, Tạp chí Men’s Folio.

 Thực hiện Huỳnh Trân

 

Please follow and like us: