CFDA Fashion 2022: Thời trang xứ sở cờ hoa chưa bao giờ ngừng sôi động

Ngày đăng: 08/11/22

Trở lại vào năm 2021 sau những lần hoãn do dịch bệnh, lễ trao giải CFDA Fashion 2022 vẫn là đêm tôn vinh thời trang náo nhiệt nhất vẫn quy tụ hàng loạt những tài năng thời trang  nổi bật nhất của nước Mỹ và đương nhiên thảm đỏ vẫn là nơi để các ngôi sao nổi tiếng, các nàng thơ, chàng thơ của các thương hiệu “tranh nhau” spotlight bằng các bộ cánh sành điệu.

Tối ngày 7/11 (New York), lễ trao giải thường niên  tôn vinh các tài năng xuất sắc nhất địa hạt thời trang trong một năm vừa qua – CFDA Fashion Award 2022 đã chính thức diễn ra. Được mệnh danh là giải Oscar cua làng thời trang, đêm trao giải sẽ là nơi phản ánh sự biến đổi của ngành thời trang trong suốt một năm, cùng đó là sự kiện tôn vinh những gương mặt đem đến những đột phá trong ngành thời trang; và đặc biệt còn vinh danh các thành tựu nghệ thuật, giá trị sáng tạo của các nhà thiết kế, giám đốc sáng tạo,… những người thường ẩn mình sau những phút giây toả sáng trên thảm đỏ, trước hàng nghìn máy ảnh của ngôi sao hay đứng sau những thành công rực rỡ từ sàn diễn. Lễ trao giải CFDA Fashion 2022 còn đánh dấu cột mốc kỷ niệm 60 năm thành lập của sự kiện. Vì vậy, sự kiện lần này được tổ chức bởi Hội đồng các Nhà thiết kế Thời trang Hoa Kỳ (Council of Fashion Designers of America – CFDA và đồng hành cùng Amazon Fashion). “CFDA Fashion Awards 2022 không chỉ tôn vinh những tài năng sáng giá và xuất sắc nhất của làng thời trang Mỹ mà còn là cột mốc kỷ niệm 60 năm thành lập CFDA,” Giám đốc điều hành CFDA Steven Kolb cho biết. “Các đề cử của năm nay chính là phản ánh của tinh thần mới mẻ và náo nhiệt từ các nhà thiết kế – những người thay đổi tương lai của ngành công nghiệp thời trang chúng ta.  CFDA gửi lời cảm ơn chân thành đến Amazon Fashion vif đã chia sẻ sứ mệnh tôn vinh các tài năng thời trang cùng chúng tôi.”

Catherine Holstein (KHAITE) chính là nhà thiết kế nhận được giải American Womenswear Designer of the Year. Ở mục American Menswear Designer of the Year, chúng ta có Emily Adams Bode Aujla (Bode), Jerry Lorenzo for Fear of God, Mike Amiri for Amiri, Thom Browne (Thom Browne New York), Willy Chavarria,Emily Adams Bode Aujla (Bode) là nhà thiết kế thắng giải. Hạng mục American Emerging Designer of the Year thuộc về Elena Velez. Giải CFDA Fashion Icon năm nay đã thuộc về Lenny Kravitz. Thương hiệu Skims của Kim Kardashian cũng là gương mặt đầu tiên nhận Innovation Awards do Amazon Fashion trao tặng. CFDA cũng vinh danh NTK quá cố Virgil Abloh với những gì mà ông đã làm cho thời trang cùng giải Board of Trustee’s Award. Stylist Award thuộc về stylist tài năng Law Roach.

Nếu giới mộ điệu đang tán dương những tài năng được xướng tên trên bục nhận giải thì tại thảm trắng của CFDA Fashion Awards, cánh báo chí truyền thông, các nhiếp ảnh đang săn đón các ngôi sao nổi tiếng với hàng loạt diện mạo thời trang được đầu tư chỉn chu. Từ gia đình Kardashian đến Gigi Hadid, KeKe Palmer, Julia Fox,…ai sẽ người ẵm được giải thưởng ngôi sao mặc đẹp nhất thảm trắng? Ai sẽ là nàng thơ thể hiện đúng tinh thần của các nhà thiết kế nhất?… Cùng Style Republik điểm qua những khoảnh khắc thời trang nổi bật của dàn khách mời tại CFDA Fashion Awards 2022 lần này nhé!

Thực hiện: Huỳnh Trân

Ảnh: Vogue, WWD, W Magazine

Please follow and like us: