5 giảng viên quốc tế danh tiếng giảng dạy tại F.A.C.E Fashion Workshop Hà Nội

Ngày đăng: 16/05/18

Nhận lời mời đặc biệt từ F.A.C.E Fashion Workshop, 5 giảng viên quốc tế trong đó có Giáo sư Shingo Sato, Giáo sư Jullian Roberts, Thạc sĩ Elena Ryeeva, Thạc sĩ Marie Genvevieve Cyr cùng Nghệ nhân Vinuta Sandeep sẽ đến Hà Nội để truyền đạt những kỹ thuật cùng kiến thức về thiết kế thời trang trong năm 2018.

Đây là cơ hội đặc biệt dành cho các sinh viên thời trang có cơ hội được học hỏi và giao lưu với 2 trong 5 gương mặt được đánh giá là đã góp phần thay đổi ngành công nghiệp thời trang: Giáo sư Shingo Sato và Giáo sư Jullian Roberts với 2 kỹ thuật TR Cutting và Subtraction Cutting. Hiện tại, F.A.C.E Fashion Workshop là nơi duy nhất tại Việt Nam liên kết với giáo viên quốc tế giảng dạy 2 môn học trên. Đồng thời học những kỹ thuật draping với Thạc sĩ Elena Ryeeva sở hữu 25 năm kinh nghiệm trong ngành và học kỹ thuật thêu tambour Ấn Độ với Nghệ nhân Vinuta Sandeep, nâng cao các kiến thức thời trang và sở hữu một portfolio xuất sắc dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Marie Genvevieve Cyr .

Giảng viên Jullian Roberts

Giảng viên Jullian Roberts.

Giảng dạy: Subtraction Cutting

 • Julian là học giả và nhà thiết kế đến từ London, hiện đang là giảng viên tại trường Royal College of Art tại London.
 • Fashion Adviser cho British Fashion Council.
 • Một trong 5 nhà thiết kế làm thay đổi ngành công nghiệp may mặc toàn cầu do tạp chí Financial Times bình chọn cùng với giáo sư Shingo Sato.
 • Từng tham gia trình diễn mười ba bộ sưu tập womenswear trong London và Paris Fashion Weeks.

Từ năm 1998, Julian bắt đầu sáng tạo và phát triển kỹ thuật cắt may ” Subtraction Cutting” một phương pháp “cắt rỗng” được công nhận trên toàn thế giới, đã được giảng dạy ở 25 quốc gia như Mỹ, Pháp, Úc, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Trung Quốc … Nguyên tắc thiết kế Subtraction Cutting nhằm tạo ra các khoảng trống (holes cut) từ trên mảnh vải nguyên vẹn, từ đó sẽ vận dụng các kỹ thuật xoắn, xếp, rút, drape,… để sáng tạo nên phom dáng 3D mới.

Giảng viên Jullian Roberts.

Đây được coi là một trong những phương pháp thiết kế pattern mới mang tính đột phá tạo nên bước ngoặt lớn cho ngành công nghiệp thời trang. Những trang phục tạo ra từ phương pháp này sẽ có một độ bồng, tạo ra các volum của tấm cải và trông cực kỳ phức tạp.

Trong năm 2018, giáo sư Julian Roberts sẽ đến Việt Nam để chia sẻ và hướng dẫn kỹ thuật Subtraction Cutting  tại F.A.C.E Fashion Workshop Sài Gòn & Hà Nội.

Giảng viên Shingo Sato

Giảng viên Shingo Sato.

Giảng dạy: TR Cutting

 • Người kiến tạo nên kỹ thuật cắt may Transformational Reconstruction (TR Cutting).
 • Nhà sáng lập TR Cutting School có trụ sở chính ở Milan.
 • Giáo sư được mời đến giảng dạy ở các trường ngôi thời trang hàng đầu thế giới như Parsons New School for Design, Central Saint Martins, Marangoni, Bunka Fashion College và Paris College of Art…
 • Cộng sự với nhà mốt Azzedine Alaia, với những mẫu thiết kế couture và những đôi giày đắt giá bậc nhất tại Paris, New York và Hollywood.
 • Tác giả bộ sách Transformational Reconstruction.

Là một trong những gương mặt đặc biệt của ngành công nghiệp thời trang, hằng nay giáo sư Shingo Sato thường đến các nước để truyền dạy về kỹ thuật TR Cutting của mình đến với các sinh viên hay các nhà thiết kế thời trang.

Tại Việt Nam, F.A.C.E vinh dự là nơi duy nhất đưa TR Cutting vào chương trình giảng dạy và mời trực tiếp giáo sư Shingo Sato thực hành giảng dạy cho các học viên tại cả 2 khu vực Hà Nội và TP.HCM.

Các hội thảo chuyên môn về kỹ thuật Cutting của giáo sư vô cùng cuốn hút đối với các bạn sinh viên, các nhà thiết kế, nhất là các kỹ thuật viên dựng rập. Song song đó, giáo sư còn có phương pháp giảng dạy hiện đại và gần gũi, nhằm giúp các bạn có thể quen thuộc và nhuần nhuyễn vận dụng kỹ thuật mới vào quá trình thiết kế của mình mà không gặp khó khăn hay trở ngại. Cách giảng dạy tỉ mỉ và công phu của giáo sư như quan sát từng đường kim mũi chỉ, sách đặt thước, cắt vải… đã chinh phục những học viên theo học.

Cũng chính gì vậy, kỹ thuật TR đã giúp cho các học viên làm nên những đột phá và bỏ những rào cản trong quá trình học thiết kế thời trang.

Giảng viên Marie Gevevieve Cyr

Giảng viên Marie Gevevieve Cyr.

Giảng dạy: Creative study/Trend research /Portfolio adviser /Senior collection advisor /Fashion presentation

 • Thạc sĩ chuyên ngành Visual Culture/Fashion Theory của Đại học New York, hiện làm việc tại trường Parsons School of Design.
 • Fashion bloger cho tạp chí Clin D’Oeil, các tác phẩm của cô được triễn làm và trưng bày trên toàn thế giới tập trung vào các hình thức điêu khắc, và lịch sử.
 • Chiến thắng ở cuộc thi Young Fashion Design Talent Award (Thượng Hải) năm 2007. Top 3 chung kết của TV Show Project Runway Canada mùa đầu tiên.
 • Đề cử giải thưởng Genie “Thiết kế trang phục xuất sắc nhất” do Học viện Điện ảnh và Truyền hình Canada.
Là một nhà giáo với nhiều năm kinh nghiệm, Marie Geneviève thấu hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển các phương pháp nghiên cứu thúc đẩy thực hành thiết kế đa ngành sáng tạo, thông qua 2D và 3D.

Đến với FACE, cô sẽ giảng dạy và hướng dẫn từ việc định hình phong cách cá nhân, nghiên cứu xu hướng thời trang thế giới, cùng việc phát triển ý tưởng để hoàn thiện nên một bộ sưu tập thời trang.

Đây là những kỹ năng quan trọng đối với một nhà thiết kế mà đa phần các sinh viên Việt Nam đều khiếm khuyết, với những kiến thức được truyền dạy từ cô Marie các học viên có thể tự tin trên con đường du học thiết kế thời trang hoặc nắm rõ quy cách vận hành của ngành công nghiệp thời trang quốc tế.

Giảng viên Vinuta Sandeep

Giảng viên Vinuta Sandeep.

Giảng dạy: Tambour Embroidery Art

Người lưu giữ nhiều bí quyết về nghệ thuật kết cườm Ấn Độ được sử dụng trong các nhà mốt cao cấp như Chanel, Dior, Ralph & Russo, Zac Posen….

Năm 2018, cô Vinuta Sandeep đã đến Việt Nam để truyền thụ độc quyền kỹ thuật Tambour Embroidery Art tại F.A.C.E Fashion Workshop Sài Gòn và Hà Nội. Đây là một kỹ thuật kết cườm và thêu có nguồn gốc xuất xứ lâu đời và phát triển nhiều nhất ở Pháp và Ấn Độ, cho đến ngày nay vẫn còn được các nhà mốt lớn vận dụng, nhất là trong kỹ thuật làm đồ cưới và đầm dạ hội. Kỹ thuật đòi hỏi sự kiên nhẫn và tiêu tốn rất nhiều thời gian nhưng kết quả sẽ mang đến những kiệt tác độc nhất vô nhị và đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật, điều mà các nhà thiết kế vẫn cố gắng vươn đến.

Cô Vinuta Sandeep là người hướng dẫn tận tình và nhiệt tâm về kỹ thuật Tambour đầy phức tạp.

Khóa học giúp truyền thừa kỹ thuật tambour đến với những sinh viên, nhà thiết kế và thợ thủ công đam mê bộ môn thủ công truyền thống này.

Quá trình giảng dạy của cô Vinuta đầy công phu với giáo trình từng bậc thang, giúp học viên hiểu rõ từ khâu cơ bản nhất, nắm vững cách thức sử dụng các công cụ cho đến các thao tác kết, đính các hạt, sequin… bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. Cùng với đó là cách thức tạo nên các họa tiết dựa trên sự hiểu biết về văn hóa cùng lịch sử thời trang dựa trên các sản phẩm sử dụng kỹ thuật tambour của Ấn Độ. Song song đó, học viên cũng hiểu hơn về cách vận dụng kỹ thuật Tambour vào quá trình làm nên một tác phẩm thời trang ở tầm haute couture của các nhà mốt lớn.

Giảng viên Elena Ryeeva

Giảng viên Elena Ewst giảng dạy học viên tại F.A.C.E Fashion Workshop Hà Nội.

Giảng dạy: Draping nâng cao, Zero Waste Fashion

 • Thạc sĩ thời trang tại trường ĐH Thiết Kế và Công Nghệ Moscow (Moscow State University of Design and Technology)
 • Nhà tiên phong trong kỹ thuật Zero-Wasted Fashion
 • Nhà sáng lập Elena Ewst fashion lab
 • Kinh nghiệm giảng dạy 25 năm bộ môn Draping tại châu Á & Âu

Cô Elena, thạc sĩ thời trang có kinh nghiệm hơn 25 năm làm việc trong ngành thiết kế thời trang quốc tế, đồng thời là người sáng lập Elena Ewst fashion lab đã nghiên cứu và phát triển 2 đề tài là Thời trang không lãng phí (zero-waste fashion) và Thời trang thân thiện với môi trường (Eco-sustainable fashion) trong nhiều năm qua, ứng dụng kỹ thuật cắt may không thừa vải.

Cô Elena tại sự kiện triển lãm và trò chuyện “Guide to Contemporary Fashion 2017”.

Cô Elena phổ biến ý tưởng của mình trên toàn cầu thông qua việc sáng lập EWST Fashionla và mở ra các workshop thời trang. Những ai từng một lần tiếp xúc hoặc có cơ hội lắng nghe câu chuyện dành trọn đời mình cho thời trang của cô, đều thực sự ngưỡng mộ một nhà giáo thực sự rất tâm huyết với việc giảng dạy hơn 25 năm bộ môn Draping tại châu Âu và châu Á. Rất nhiều lứa học trò của cô đã tham gia trình diễn tại các show thời trang lớn tại Trung Quốc, Indonesia, Singapore, Thailand…

Ngay tại Việt Nam, cô Elena chính là người đồng hành cùng FACE trong việc phát triển các dự án Zero Waste và là giảng viên chính bộ môn Advanced Draping.

Cô đã mang đến cho các bạn học viên tại FACE những màn thị phạm chuyên môn với cách hướng dẫn cực kỳ dễ hiểu và rõ ràng về các kiến thức cơ bản và nâng cao như kỹ thuật dựng rập, từ đó tạo nên form dáng chuẩn thông qua các kỹ thuật free cutting, innovative pattern, zero-wasted pattern making…

Với sự am hiểu đối với lịch sử thời trang thế giới, nên mỗi bài học của cô Elena được đều lồng ghép thêm những chi tiết lịch sử thú vị giúp các bạn mở rộng kiến thức.

Cô Elena là người gầy dựng hành trang, mang đến những kiến thức thực tiễn cùng về draping, hiểu về những thiết kế kinh điển và tinh tế nhất của các nhà mốt hàng đầu thế giới như Yves Saint Laurent Pants, Chanel Jacket, Dior Bar-Suit, Slip-dress, Corset, Evening Gown…

Cô mang nhiều nhận xét, đánh giá bổ ích và xác thực, cùng các hướng dẫn đậm tính chuyên môn dành cho các học viên.

*Trải nghiệm một hành trình học tập thiết kế thời trang sôi động, chất lượng và nhiều kiến thức về kỹ thuật và tư duy mới trong suốt mùa hè 2018 tại F.A.C.E Fashion Workshop, với những ưu đãi học tập thú vị và quà tặng cần thiết. Thông tin chi tiết truy cập fanpage hoặc website hay hotline 0965147117 để được tư vấn trực tiếp. 

—————-

F.A.C.E Fashion Workshop
TP.HCM: 213A, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3
Hà Nội: Nhà 28, ngõ 221, Kim Mã, Q. Ba Đình
www.facefashionworkshop.com
Hotline:
0965147117 – Mr Hữu Hôn

Thực hiện: S-R

Ảnh: NVCC