Chanel Métiers d’Art: Tôn vinh những ngành nghề chế tác thủ công

Ngày đăng: 07/03/19

Sẽ được hoàn thành vào năm 2020, cơ ngơi mới của Chanel được dành để tôn vinh những ngành nghề chế tác nghệ thuật thủ công Métiers d’Art.

Tòa nhà nghệ thuật Metier d’Art nhìn từ bên ngoài mang đậm chất “nghệ”.

Sau khi chi 25 triệu € để làm mới và khôi phục Grand Palais, Chanel tiếp tục đầu tư một cơ ngơi để tôn vinh nghệ thuật chế tác thủ công Métiers d’Art. Và dự án để đời này được gửi gắm cho kiến trúc sư người Pháp Rudy Ricciotti, thiên tài phía sau các công trình nổi tiếng như MuCEM ở Marseille, Department of Islamic Arts ở Louvre…

Diện tích khuôn viên bao quanh tòa nhà lên tới 25.500m2.
Metier d’Art được thiết kế dựa trên cảm hứng của kiến trúc sư Rudy Ricciotti.

Ricciotti là một kiến trúc sư có khả năng khơi gợi sự dịu dàng, trữ tình đầy bất ngờ từ một vật liệu thô cứng. Các tác phẩm của ông luôn là sự kết hợp thiên nhiên và kiến trúc vào một cảnh quan tuyệt đẹp đầy chất nghệ thuật, cũng giống như các ngành nghề thủ công tinh xảo tại Chanel Métiers d’Art.

“Triết lý dành cho Chanel Métiers d’Art được dựa trên một câu chuyện về mối quan hệ giữa kỹ thuật và sự điêu luyện tuyệt vời của các thợ thủ công thời trang với yếu tố thuần túy đầy kỹ thuật của các công trình xây dựng của tôi. Đó là một bài luận về sự phức tạp – một tòa nhà được thiết kế có một không hai – và mối quan hệ với tri thức”. – Rudy Ricciotti nói.

Kiến trúc sư người Pháp Rudy Riciotti.

Dự kiến hoàn thành vào năm 2020, Chanel Métiers d’Art nằm giữa quận 19 ở Paris và khu Aubervilliers. Tòa nhà với 5 tầng và 2 tầng hầm, diện tích 9,000m2 trong một khuôn viên trải rộng 25,500m2 này được dành riêng cho thời trang cao cấp, sáng tạo và nghệ thuật. Nơi đây tập hợp tất cả các nghệ nhân của công ty Paraffection và tạo ra các tác phẩm ấn tượng pha trộn giữa các trường phái Couture Ateliers khác nhau.

Bài: Quân Trần