Thương hiệu quần jean lừng danh một thuở Diesel USA nộp đơn phá sản

Ngày đăng: 07/03/19

Cơn khủng hoảng của thị trường bán lẻ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, mới đây một thương hiệu lừng danh vào thập niên 90 cho đến năm 2000, Diesel USA đã nộp đơn xin phá sản với lý do doanh số giảm mạnh, chi phí thuê đắt đỏ, xoay xở khó khăn và là nạn nhân của việc sao chép giả mạo trên internet.

Diesel USA là thương hiệu denim và phụ kiện phân khúc trung lưu trở lên mang tầm ảnh hưởng lớn trong thời kì thống trị của nền văn hóa nhạc pop những năm 90. Không giống như một số nhà bán lẻ khác đã tuyên bố ngưng hoạt động khi phá sản, Diesel USA đã trình lên tòa án kế hoạch khôi phục thương hiệu bằng cách mở các cửa hàng mới và tân trang lại cửa hàng cũ, cũng như bán với mức giá rẻ hơn. Tài sản hiện tại của thương hiệu với giá trị tầm 100 triệu đô la, trong đó khoản nợ là 50 triệu đô.

Diesel USA đã nộp đơn xin phá sản với lý do doanh số giảm mạnh, chi phí thuê đắt đỏ, xoay xở khó khăn và là nạn nhân của việc sao chép giả mạo trên internet.

Diesel được biết đến là thương hiệu denim cao cấp, có vai trò và sức ảnh hưởng một thời trong giới thời trang. Vào những năm 2000, cùng với Diesel, 7 For All Mankind và True Religion, những chiếc quần jean có 200 đô la của thương hiệu được săn đón nồng nhiệt. Việc kinh doanh diễn ra thuận lợi cho đến năm 2008, tình hình bắt đầu ảm đạm.

Diesel được biết đến là thương hiệu denim cao cấp, có vai trò và sức ảnh hưởng một thời trong giới thời trang.

Ban điều hành công ty đã lên chiến lược phát triển và đầu tư vào các cửa hàng bán lẻ. Trong đó, có việc đặt cửa hàng ở các khu cao cấp, như Madison Avenue tại New York nhưng không đạt được mục tiêu mong muốn. Từ năm 2008 đến 2015, quản lý của nhiệm kì trước đã chi 90 triệu đô vốn công ty đầu tư cho các cửa hàng. Công ty còn cho biết thêm họ là nạn nhân của nạn trộm cắp và gian lận với thiệt hại 1.2 triệu đô la.

Mặc dù đệ đơn xin phá sản, Diesel USA vẫn đưa ra chiến lược sắp tới để phục hồi

Thương hiệu đến từ New York đưa ra chiến lược sắp tới để phục hồi, trong đó có việc gia tăng hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, sản xuất tập trung vào dòng denim dành cho nữ giới, giảm chi phí thuê mặt bằng bằng cách chọn không gian nhỏ và rẻ hơn.

Thực hiện: Koi

Theo BOF