Chỉ có thể là Chanel: Vải tweed dệt lên từ vàng bạc, đá quý

Ngày đăng: 24/01/20

Gắn bó với Chanel như máu thịt, vải Tweed đã trở thành một di sản đáng tự hào nhất của thương hiệu từ những ngày đầu Gabrielle Chanel đưa nó vào thời trang nữ giới vào những năm 1920. Hiện hữu ở khắp mọi sáng tạo từ thời trang cao cấp (Haute Couture), quần áo may sẵn (Ready-To-Wear) và phụ kiện. Trong sàn diễn Xuân-Hè 2020, nữ giám đốc sáng tạo Virginie Viard đã đưa mẫu tweed này vào các thiết kế mới nhất, chứng minh sức hấp dẫn vĩnh cửu của nó. Nhưng, chưa bao giờ nó có mặt trên mẫu trang sức cao cấp cho đến ngay bây giờ.
Trong mùa này, lần đầu tiên, tweed kết hợp với các biểu tượng Chanel khác, đó là hoa trà, ngôi sao, hình tượng sư tử (Cung hoàng đạo Gabrielle) và ngọc trai.

Mẫu nhẫn Tweed Contraste với mã não đen, kim cương và ngọc trai quyến rũ 18 carat

45 mẫu được tạo nên từ nhiều mảnh chi tiết khác nhau bằng vàng, đá quý. Patrice Leguéreau, giám đốc sáng tạo của xưởng kim hoàn Chanel đã xử lý bằng nhịp điệu lặp lại của cách dệt vải với kích thước được phóng đại, các kim loại quý và đá (chủ yếu là kim cương) được cắt, gọt để tạo hiệu ứng chân thực nhất của kiểu dệt không đều nhau của tweed. Thiết kế ngoạn mục nhất chính là mẫu vòng tay to bản với sự pha trộn của những viên kim cương trắng (trị giá 5,05 carat) và mã não đen, được liên kết với nhau bởi vàng trắng.

Vòng tay to bản với sự pha trộn của những viên kim cương trắng (trị giá 5,05 carat) và mã não đen, được liên kết với nhau bởi vàng trắng.
Hoa tai với các dây xích vàng điểm tô bằng kim cương chay theo các đường vải dệt

Biên dịch: Hiếu Lê
Theo Vogue