Cơ hội học Creative Design Process – Kiến tạo, chuyển thể BST thời trang từ giảng viên Parsons School of Design

Ngày đăng: 07/06/18

Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr đến từ Parsons School of Design (New York) – Top 2 trường Đại học về thời trang toàn cầu, sẽ giảng dạy tại Việt Nam theo lời mời từ F.A.C.E Fashion Workshop trong mùa hè năm nay, với workshop Creative Design Process – Kiến tạo, chuyển thể BST thời trang từ ý tưởng nguyên bản của nhà thiết kế. Workshop sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 3 ngày 5,6,7/7/2018 và tại Sài Gòn vào ngày 8,9,10/7/2018.

Thị trường thời trang Việt Nam đang dần phát triển trong những năm trở lại đây với nhiều tính hiệu tích cực, khi các nhà thiết kế thời trang Việt không ngừng mở rộng thị trường và đưa những bộ sưu tập trình diễn tại các tuần lễ thời trang Quốc Tế, hay những bộ trang phục của nhà thiết kế Việt được các ngôi sao hàng đầu chọn trong các sự kiện lớn.

Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr đến từ Parsons School of Design (New York) – Top 2 trường Đại học về thời trang toàn cầu

Tuy nhiên, để cho ra đời một thương hiệu và đưa thương hiệu đi xa hơn nữa đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, nhất là ở nhà thiết kế chính của thương hiệu. Làm sao để duy trì được nguồn ý tưởng, làm sao để tạo nên bản sắc cá nhân và cho ra đời những bộ sưu tập dấu ấn cho thương hiệu trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt với nạn đạo nhái và có dấu hiệu bão hòa?

Trong sự xung đột giữa thời trang nhanh và chậm, thì một bộ phận người tiêu dùng đang “khát” những sản phẩm thời trang độc đáo, dung hòa bởi lòng nhiệt thành đối với nghệ thuật và sáng tạo, giúp khách hàng xác định cái “tôi” của mình thông qua trang phục. Làm sao để thương hiệu tạo được sức bật cũng như lan tỏa được giá trị của mình đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trung tâm? Xây dựng hình ảnh thương hiệu trên truyền thông thế nào cho đúng? Là điều mà đầu tàu của một thương hiệu cần phải hiểu được.

Tác phẩm của sinh viên dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr đến từ Parsons School of Design (New York)

Một tầm nhìn rộng mở về phương pháp tư duy mới thông qua các giải pháp sáng tạo và ứng dụng bằng kỹ năng 2D, 3D draping, 4D cho BST thời trang của nhà thiết kế cũng như thương hiệu. Thông qua 03 ngày học tập, thảo luận trực quan, nhiều phản biện và kiến thức chuyên sâu. Khoá học mang đến cái nhìn tổng thể về việc tạo dựng chiều sâu trong thiết kế, xây dựng BST và thương hiệu; nắm bắt các phương pháp sáng tạo dựa trên các nghiên cứu và quy tắc chuyên sâu; qua đó khám phá các kỹ năng sáng tạo nhằm phát triển phom dáng, truyền tải ý tưởng ngẫu hứng và xây dựng hình ảnh truyền thông cho BST cá nhân, cho thương hiệu và cho dấu ấn riêng của mỗi NTK.

Tác phẩm của sinh viên dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr đến từ Parsons School of Design (New York)

Creative Design Process – Kiến tạo, chuyển thể BST thời trang chuyển tải những gì? 

Nghiên cứu thời trang: Các phương pháp nghiên cứu phát triển BST thời trang

Quy trình thiết kế thời trang: Khám phá các phương pháp sáng tạo để phát triển các phom dáng và kĩ thuật mới cho BST. Làm thế nào để phát triển các ý tưởng chính từ quá trình nghiên cứu và tạo nên quy trình thiết kế độc bản. Làm thế nào để hiện thực hoá các ý tưởng thành các sản phẩm thiết kế.

Khám phá phương pháp thiết kế riêng của cá nhân thông qua bài tập thực hành truyền tải ý tưởng ngẫu hứng, tính trực giác và khả năng sáng tạo của học viên.

Branding/Truyền thông hình ảnh: xây dựng ý tưởng chụp hình, quay phim, trình diễn runway và truyền thông mạng xã hội cho BST. Các phương pháp tư duy và thực hành mới trong lĩnh vực thời trang đương đại hoặc các lĩnh vực có liên quan (nghệ thuật, âm nhạc, trình diễn, v.v.)

Trưng bày & đánh giá sản phẩm của học viên.

Đăng ký học tại đây.

Thạc sĩ Marie Geneviève Cyr lần đầu đến giảng dạy tại Việt Nam

Cô Marie Geneviève Cyr tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Visual Culture/Fashion Theory của Đại học New York, hiện làm việc tại trường Parsons School of Design, Top 2 trường Đại học về thời trang toàn cầu. Năm 2007, cô chiến thắng ở cuộc thi Young Fashion Design Talent Award (Thượng Hải), Top 3 chung kết của TV Show Project Runway Canada mùa đầu tiên. Cô từng được đề cử giải thưởng Genie “Thiết kế trang phục xuất sắc nhất” do Học viện Điện ảnh và Truyền hình Canada.

Từng đảm nhiệm vai trò thiết kế cho thương hiệu Zac Posen, New York, USA hay giám đốc sáng tạo cho Yves Jean Lacasse, cô Marie hiểu rất rõ những chuyển động trong ngành thời trang và quy tắc định vị một thương hiệu. Với mối quan tâm dành cho thủ công và công nghệ, cùng kiến thức về lịch sử thời trang, cô gây ấn tượng với loạt bài nghiên cứu như The Value of Know-how in the Fabrication of Fashion Products tại  Institut Francais de la Mode (2012), Craft and Technology in NYC tại Hội thảo thời trang toàn cầu diễn ra tại Bỉ năm 2014, Innovation in Collaborative Systems: NYC Fashion Industry tại hội thảo Canada Breakthrough Designers Conference (2015)…

Marie Geneviève Cyr được nhắc đến tại các trang chuyên về thời trang như Elle Canada, Work Magazine, Purple Magazine, La Presse, Le Journal de Montreal, Elle Quebec, Journal Le Metro, The Gazette, Business of Fashion với tư cách một chuyên gia tư vấn hay cộng tác viết bài chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm. Cô Marie cũng là nhà tư vấn cho Montreal Fashion Week (2012), chấm thi cuộc thi thời trang Wanted Design (Quebec Delegation in New York) hay MA Fashion Design (Haute Ecole d’Art et de Design)…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang, hiện nay cô Marie hoạt động chính với vai trò giảng viên chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình đến với sinh viên thời trang toàn cầu. Đặc biệt, là giúp sinh viên áp dụng những kiến thức được học vào quá trình làm việc và xây dựng thương hiệu. Với tầm nhìn hiện đại, kiến thức chuyên ngành và thực tiễn của cô giúp các sinh viên vững tin xây dựng thương hiệu, xác định dấu ấn cá nhân trên con đường chinh phục thị trường thời trang quốc tế.

Trong tháng 6,7 tới, tại F.A.C.E Fashion Workshop Saigon và Hanoi, chuyên gia thời trang Elena Ewst sẽ giảng dạy bộ môn Advanced draping trong Khóa học nâng cao mùa hè 2018, khởi động chuỗi dự án đưa các chuyên gia và giáo sư thời trang đến Việt Nam. Trong đó có giáo sư Julian Roberts – phương pháp cắt rỗng Subtraction pattern cutting; giáo sư Shingo Sato – phương pháp cắt, phá vỡ và tái cấu trúc rập TR Cutting và thạc sĩ thời trang – giảng viên Marie Genevieve Cyr Parson New School New York.


F.A.C.E Fashion Workshop
TP.HCM: 213A, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3
Hà Nội: Nhà 28, ngõ 221, Kim Mã, Q. Ba Đình
www.facefashionworkshop.com
Hotline:
Hà Nội: 0915 160 668 – Ms Lan Phương
Saigon: 0965147117 – Mr Hữu Hôn

Thực hiện: S-R