F.A.C.E Fashion Workshop và dự án thiện nguyện “Is fashion better?”

Ngày đăng: 05/11/17

“Is fashion better?” – Workshop miễn phí & dự án Thiện nguyện được tổ chức bởi F.A.C.E Fashion Workshop, dưới sự hỗ trợ của Shindo và BROTHER và được truyền thông chính bởi Style-Repubik.com được ra đời dựa trên ý nghĩa sẻ chia và kết nối, nhằm tăng thêm sự ấm áp trong thời khắc Noel và Tết sắp về.

I. GIỚI THIỆU

Diễn ra từ ngày 11/11 đến 12/12/2017, dưới sự góp sức của những người yêu thời trang, những bạn thiện nguyện, học viên F.A.C.E Fashion Workshop cùng những nghệ sĩ thời trang trẻ tuổi giàu nhiệt huyết. Chúng mình hãy cùng chung tay góp sức kết nối lẫn nhau trong thời đại ‘smartphone’ này bằng cách cho đi nhé!

Chương trình diễn ra tại Sài Gòn và Hà Nội, 2 trụ sở chính của F.A.C.E Fashion Workshop, Với ý nghĩa làm thiện nguyện với trái tim rộng mở và nhiệt tình sáng tạo, Các hoạt động thú vị của Dự án “Is fashion better?” bao gồm: Đổi áo lấy khung thêu, remake – Tái chế & làm mới quần áo cũ, canvas pop up store từ artwork của các Illustrator Việt.

II. HOẠT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH

  1. Đổi áo lấy khung thêu

Chương trình được dự kiến chia thành các đợt:

Tại Sài Gòn:

Đợt 1: vào Chủ nhật ngày 12/11/2017.

Đợt 2: vào Chủ nhật ngày 19/11/2017 cho học viên F.A.C.E Saigon.

Đợt 3: vào Chủ nhật ngày 26/11/2017 (Ngày diễn ra sự kiện F.A.C.E Pop up café & Open day)

Địa điểm: F.A.C.E Sài Gòn – tầng 2, 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM và dự kiến tại 01 cửa hàng café.

Tại Hà Nội:

Đợt 1: vào Chủ nhật ngày 19/11/2017.

Đợt 2: vào Chủ nhật ngày 03/12/2017 cho học viên F.A.C.E Hanoi.

Đợt 3: vào Chủ nhật ngày 10/12/2017 (Ngày diễn ra sự kiện F.A.C.E Pop up café & Open day)

Địa điểm: F.A.C.E Hà Nội – Nhà 28, ngõ 221, Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội và dự kiến tại 01 cửa hàng café.

(Mỗi đợt workshop dự kiến chỉ 20 thành viên)

Mang quần áo cũ của mình đến để đổi lấy khung thêu ruy-băng miễn phí. Để tham gia, bạn mang 02 chiếc áo đến với chúng mình. 01 chiếc áo sẽ được thêu cho mình và 01 chiếc áo sẽ được thêu làm quà tặng (Dưới sự hướng dẫn thêu ruy băng từ F.A.C.E). Những chiếc áo gửi tặng F.A.C.E sẽ đóng gói sạch sẽ và trao tận tay đến những hoàn cảnh khó khăn, còn thiếu thốn để giúp các bạn thêm phần ấm áp trong thời khắc Noel và Tết sắp đến.

  1. Remake – Tái chế & làm mới quần áo cũ

Chương trình được dự kiến chia thành các đợt:

Tại Sài Gòn:

Đợt 1: vào Chủ nhật ngày 26/11/2017 (Ngày diễn ra sự kiện F.A.C.E Pop up café & Open day).

Đợt 2: vào Chủ nhật ngày 03/12/2017 cho học viên F.A.C.E Saigon.

Địa điểm: F.A.C.E Sài Gòn – tầng 2, 213A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM và dự kiến tại 01 cửa hàng café.

Tại Hà Nội:

Đợt 1: vào Chủ nhật ngày 10/12/2017 tại ngày Open day.

Đợt 2: vào Chủ nhật ngày 17/12/2017 cho học viên F.A.C.E Hanoi.

Địa điểm: F.A.C.E Hà Nội – Nhà 28, ngõ 221, Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội và dự kiến tại 01 cửa hàng café.

(Mỗi đợt workshop dự kiến chỉ 20 thành viên)

Bạn có thể mang các 2 hoặc nhiều món đồ thời trang cũ của mình, (ưu tiên quần áo, phụ kiện cũ) đến F.A.C.E sẽ hướng dẫn bạn cách thức “biến hóa” chúng thành món đồ mới toanh, vì thế bạn vừa có món đồ mới để sử dụng, điều này nhằm tránh lãng phí cũng như tăng thêm rác thải bên ngoài môi trường.

  1. Canvas pop up store từ artwork của các Illustrator Việt

Thời gian: ngày Open day tại Sài Gòn (26/11/2017) và Hà Nội (10/12/2017).

Địa điểm: dự kiến tại 1 Pop-up Coffee.

Hợp tác cùng 10 Fashion Illustrators & Fashion Designer – những nghệ sĩ vẽ minh hoạt thời trang & Nhà thiết kế Việt, cũng như học viên từ F.A.C.E Fashion Workshop chọn ra 60 mẫu illustration đẹp và in lên túi canvas. Các mẫu túi sẽ được bán trong sự kiện F.A.C.E pop up café & Open day cũng như trên mạng xã hội. Số tiền thu được từ việc bán túi sẽ được sử dụng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong dự án “Is fashion better?”

* Thông tin chi tiết chương trình được cập nhật liên tục trên fanpage và website của F.A.C.E Fashion Workshop (facefashionworkshop.com) và Style-Republik.com. Mời các bạn theo dõi!

** Trong trường hợp cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ trực tiếp Mr. Thắng (bộ phận marketing – 0938 995 427)


F.A.C.E Fashion Workshop

F.A.C.E [Fashion. Art. Contemporary. Emotion] là tổ chức thời trang, quỹ và hội thảo có cơ sở tại Sài Gòn và Hà Nội, được thành lập từ năm 2011 dành cho những bạn trẻ yêu thích thời trang và các nhà thiết kế trẻ tại Việt Nam. Đội ngũ của F.A.C.E là những người theo đuổi một mục tiêu duy nhất: mang đến những kỹ thuật và tư duy thời trang mới tại Việt Nam, tạo ra một môi trường học tập, nghiên cứu và chia sẻ phong phú cho các tài năng trẻ, để có thể tiếp cận và có được những kiến thức mới cùng với việc gia tăng tính sáng tạo về thời trang trên toàn thế giới.

F.A.C.E Fashion Workshop với các khóa học ngắn và dài hạn về thời trang. Độc quyền như như TR cutting, Tambour Art, Zero-Waste; cập nhật như 3D Draping, Sewing & Flat patterns, Textiles Design, Fashion Illustrations, Creativity in Fashion Design… đồng thời, những buổi Fashion Talk thuộc dự án #facetofaceseries định kì hàng tháng cùng các nhân vật hay nhà thiết kế danh tiếng trong nước như NTK Tom Trandt, NTK Lâm Gia Khang, Chiến lược gia marketing thời trang Hà Mi, giám đốc sang tại tạp chí Elle Vietnam, Dzũng Yoko… nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và kinh doanh thời trang, cũng như tổ chức những buổi triển lãm nhằm nâng cao kiến thức về thời trang đương đại. Bên cạnh đó là các chuyến đi Textile Journey khám phá vải vóc truyền thống cùng nhiều hoạt động thú vị khác, bao gồm dự án thiện nguyện “Is fashion better?” vừa được cho ra mắt.

Các sinh viên thời trang của F.A.C.E Fashion Workshop đã đạt được nhiều thành công trong các cuộc thi thời trang trong và ngoài nước, có thể kể đến Nguyễn Minh Giang Tú – Á quân Project Runway Vietnam 2015; Giải nhất Aquafina Pure fashion design contest 2013; Top 5 Mod’art Contest in Paris 2013. Ngô Hoàng Kha – Top 2 tham dự Runway Ready Designer Search Malaysia 2017; Giải nhì Herworld fashion design contest; Top 2 tham dự chung kết Audi Star Creation Singapore 2013; Lìu Ní Vần – giải ba Aquafina Pure fashion design contest 2014. Nguyễn Mạc Xuân Nương – Á quân Aquafina Pure Fashion 2013. Ngô Khánh Vân – giải nhất Rise Above 2012…

Tìm hiểu thêm thông tin tại website www.facefashionworkshop.com.

Địa chỉ liên hệ:

TP.HCM: 213A, Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.3

Hà Nội: Nhà 28, 221, Kim Mã, Q. Ba Đình

Hotline: 0965147117 hoặc 0923111234 (Mr. Hữu Hôn)