Fabio Zambernardi sẽ rời Prada sau 4 thập kỷ gắn bó? 

Ngày đăng: 07/09/23

Design Director Fabio Zambernardi, người đã gắn bó hơn 4 thập kỷ với Prada Group, được cho là sẽ rời vai trò của mình vào tháng 10 sau khi ra mắt bộ sưu tập mùa Xuân năm 2024.

Fabio Zambernardi gia nhập Prada từ năm 1981 với vai trò trợ lý, sau đó phát triển đến ngôi vị sáng tạo hàng đầu như chúng ta đã biết ngày nay. Tờ WWD đã suy đoán xung quanh sự ra đi của ông, hiện tại Prada Group chưa đưa ra bình luận về tin đồn này. 

Fabio Zambernardi đảm nhận vai trò hiện tại là Design Director (định hướng thiết kế) cho Prada và Miu Miu vào tháng 11 năm 2002, trong thời gian đó ông giám sát tất cả các bộ phận của hai thương hiệu, bao gồm cả quần áo may sẵn và giày dép.

Tập đoàn Prada đã trải qua một cuộc thay đổi lãnh đạo nói chung trong những tháng gần đây trong bối cảnh có những báo cáo nhất quán về “kết quả vững chắc” trên danh mục thương hiệu xa xỉ của tập đoàn.

Vào tháng 1, Andrea Guerra gia nhập tập đoàn với tư cách là giám đốc điều hành khi tập đoàn ca ngợi “khởi đầu năm mới mạnh mẽ” với sự tăng trưởng trên khắp các thị trường và danh mục sản phẩm, cũng như nhu cầu phục hồi ở Trung Quốc.

Trong nửa đầu năm, doanh thu thuần của Prada tăng 20%, trong khi doanh số bán lẻ tăng 21%. Patrizio Bertelli, chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn, cho rằng “sự mong muốn của các thương hiệu” và “sự thực thi có kỷ luật” là những yếu tố chính dẫn đến sự gia tăng này.

Thực hiện: K.

Please follow and like us: