Gap và Kanye West chính thức ngừng hợp tác, khép lại tham vọng tỷ đô hồi sinh thương hiệu?

Ngày đăng: 16/09/22

Mới đây, các luật sư của Kanye West đã thông báo về đề nghị ngừng hợp tác giữa chàng rapper và Gap. Ngay sau đó vài giờ, thương hiệu này cũng gửi Email nội bộ đến các nhân viên của mình về thông tin của sự việc. Từ những ngày đầu khi công bố hợp tác với Kanye, họ đã gặp nhiều nghi vấn và những tranh luận gay gắt.

Sản phẩm trong BST YEEZY GAP

“Nói một cách đơn giản, trong khi chúng tôi muốn mang lại thiết kế tiện dụng, hợp xu hướng, chất lượng cao cho tất cả mọi người thông qua trải nghiệm độc đáo, thì với Yeezy Gap đã có những bất đồng khi thực hiện mục tiêu này” – Nội dung Email được gửi đến các nhân viên bởi Mark Breitbard chủ tịch và CEO của thương hiệu. 

Động thái này thể hiện sự kết thúc đột ngột cho mối quan hệ hợp tác với tham vọng mang về hàng tỷ đô la mà ban đầu dự định sẽ kéo dài 10 năm. Gap đã hy vọng sự kết hợp này sẽ hồi sinh thương hiệu hiện đang gặp thách thức. Nhưng thật không may khi nó diễn ra không quá thuận lợi về hoạt động phát hành sản phẩm, họ chỉ tung ra hai mặt hàng là áo khoác phao và hoodie sau 1 năm rưỡi kể từ khi ra mắt. 

Các thiết kế trong BST Yeezy Gap Engineered By Balenciaga

Đầu năm nay, Balenciaga đã hợp tác với Yeezy Gap trong một bộ sưu tập lớn hơn do nhà mốt xa xỉ “thiết kế”. Những mặt hàng sẽ đã được phân phối rộng rãi và có mặt ở nhiều cửa hàng của Gap, nhưng đây thật sự không phải là cốt lõi mà thương hiệu này muốn hướng đến.

 

Về phía chàng rapper, anh cũng bày tỏ sự thất vọng trên các trang mạng xã hội của mình, khi sự hợp tác diễn ra không mấy suôn sẻ. Đây cũng không phải lần đầu Kanye West làm vậy, trước đó cũng có nhiều lùm xùm xoay quanh việc hợp tác của anh với adidas

Thư chấm dứt hợp đồng được gửi bởi các luật sư của West hôm thứ Năm, cho rằng Gap đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận khi không cho ra mắt và bày bán những BST được hợp tác bởi hai bên, 40% sản phẩm của Yeezy Gap đến tận cuối năm 2021 mới được ra mắt.

 

Trong email gửi tới các nhân viên của Gap, CEO của thương hiệu chỉ ra rằng công ty sẽ tiếp tục với phần còn lại của các đợt ra mắt Yeezy Gap đã có trong kế hoạch. “Chúng tôi thực sự biết ơn các thành viên trong dự án Yeezy Gap của mình, những người đã cống hiến rất nhiều để xây dựng thương hiệu này và chúng tôi sẽ áp dụng những cách chiến lược kinh doanh mới để củng cố thương hiệu và tiến xa hơn nữa trên chặng đường chinh phục khách hàng của Gap. Nhưng sự thất bại của thương vụ chắc chắn là một ngã rẽ không mong muốn đối với Gap Inc., dù đã nỗ lực nhưng vẫn không thể xoay chuyển được thương hiệu cùng tên của mình. Neil Saunders, giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu GlobalData, cho biết: “Quyết định của Kanye chấm dứt quan hệ đối tác với Gap sẽ là một đòn giáng mạnh vào thương hiệu, khi ngay từ đầu họ đã quyết định hợp tác với một nghệ sĩ luôn gặp nhiều lùm xùm.”

Thực hiện: Giang Nguyen

Theo BoF

 

Please follow and like us: