GIA STUDIOS Fall Winter 2018: Nàng thơ Hà Nội

Ngày đăng: 29/10/18

“Thời trang là ngành công nghiệp cuối cùng được tạo nên bởi bàn tay con người.” Với bộ sưu tập Thu Đông 2018 đến từ nhà thiết kế Lâm Gia Khang và thương hiệu GIA STUDIOS, điều này càng được chứng minh rõ hơn bao giờ hết.

GIA STUDIOS Fall Winter 2018

Bằng đôi tay tài hoa cùng lối tư duy đầy duy mỹ, Lâm Gia Khang đã tự tay phác nên những bản vẽ phác thảo mà theo anh mô tả là “dành riêng cho nàng thơ Hà Nội” – những món đồ được tạo nên từ một studio đầy ắp sự sáng tạo hơn là trên màn hình máy tính. Từng hạt nút đơm tay, những đường xếp nếp nhỏ, cho đến các đường sóng nhẹ nhàng trên tầng voan, ren, lưới… Tất cả đều đã được sắp xếp, đăng đối không theo thứ tự chuẩn xác nào nhưng vẫn đẹp hài hoà một cách rất tự nhiên.

Bằng đôi tay tài hoa cùng lối tư duy đầy duy mỹ, Lâm Gia Khang đã tự tay phác nên những bản vẽ phác thảo mà theo anh mô tả là “dành riêng cho nàng thơ Hà Nội”…

GIA STUDIOS Fall Winter 2018
GIA STUDIOS Fall Winter 2018

Theo như Lâm Gia Khang từng nói, thương hiệu GIA STUDIOS “không chỉ là thời trang, mà là cả một phong cách sống”. Phong cách sống ấy hiện hữu trong từng đường kim mũi chỉ, toát lên qua dáng dấp của mỗi bộ phục trang, từ lâu đã tạo nên những điểm nhấn rất riêng cho loạt sản phẩm sáng tạo được nàng thơ yêu mến.

Điều đặc biệt thể hiện “phong cách sống” ấy còn là dấu vết của thời gian, điều đã được Lâm Gia Khang khéo léo đưa vào rất nhiều chi tiết nhỏ. Ở đó, vẻ đẹp của nàng thơ đất Bắc – vẻ đẹp đã được anh chiêm ngưỡng và ghi nhớ trong 3 năm sinh sống tại Hà Nội – được thể hiện rõ nét. Vì thế mà không hề ngạc nhiên khi bộ sưu tập này ngập tràn các thiết kế đặc trưng của mùa Thu – Đông Hà Nội, như chiếc áo trench coat, áo cổ lọ dệt kim hay chiếc đầm cashmere. Chúng đã được tạo nên vì phụ nữ Hà Thành, cho nàng thơ Tràng An, song cũng phù hợp với mọi phụ nữ theo đuổi vẻ thanh lịch bất biến.

Hướng tới nét đẹp ấy, bộ sưu tập lần này không thể hiện quá nhiều sự thử nghiệm hay cách tân táo bạo – GIA STUDIOS không phải là cái tên thương hiệu giới mộ điệu tìm đến để gây ấn tượng tức thì – nhưng không phải vì thế mà bộ sưu tập này thiếu đi tính đa dạng. Một mặt, bộ sưu tập nhấn nhá trên loạt chân váy màu beige “đậm chất Lâm Gia Khang”; mặt khác, bộ sưu tập thể hiện nhiều khía cạnh theo tinh thần ballet, như chiếc đầm được dập ly được dựng phom cứng cáp, hay áo leotard được phối cùng trench coat.

Chưa dừng lại ở đó, tính đa dạng cũng được thể hiện qua những món đồ có thể mặc theo nhiều cách khác nhau: mẫu đầm dài sẽ trở thành đầm ngắn nếu bỏ đi lớp voan; mẫu đầm ngắn sẽ trở thành áo khoác nếu như được khoác hờ bên ngoài… Tính phối ngẫu tự nhiên cùng với chất thanh lịch bất biến ấy không phải điều ta có thể dễ dàng tìm được ở bất kỳ nơi đâu.

Thực hiện: S-R

Photo: Chu Dũng